Khi người yêu bỏ ta đi...
Đừng buồn vì hạnh phúc còn phía trước bạn (ảnh minh họa)

Khi người yêu bỏ ta đi...

Thứ Năm, ngày 29/09/2011 04:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện phụ nữ

Cuộc sống không dài để ta ngồi u mê trong những tàn niệm cảm xúc. Hãy mở lòng mình ra, không hẳn để yêu thương một người nào đó, mà là nhiều người, những người thân, và những người trong xã hội.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc "Hạnh phúc rồi, anh có nhớ đến em?" tại Evatam.eva@24h.com.vn

Thanhbinh…@...

Khi một người bỏ rơi ta, cảm giác đau, giận, hận vẫn còn lại đó. Nhưng hãy tin tôi, rồi có một ngày tự nhiên nhìn lại, bạn sẽ thấy mình thật ngốc nghếch khi mãi đắm chìm trong cảm giác ấy. Tình yêu không có lỗi dù là người đó có yêu ai. Chỉ là bạn là người coi trọng cái nghĩa hơn cái tình, mà không phải ai cũng là người như vậy.

Người bạn gái của bạn, hay người cũ của bạn có thể không sai, nhưng chính họ là những kẻ chỉ vì bản thân mình, sống cho mình. Họ không biết cân nhắc lựa chọn thế nào cho phải đạo lý, họ chỉ biết sự lựa chọn của họ làm họ hạnh phúc, chứ không nghĩ rằng làm tổn thương người khác.

Mặc kệ thôi, bạn ạ? Cuộc sống không dài để ta ngồi u mê trong những tàn niệm cảm xúc. Hãy mở lòng mình ra, không hẳn để yêu thương một người nào đó, mà là nhiều người, những người thân, và những người trong xã hội. Trái tim bao dung sẽ mở ra một lối đi cho riêng mình, thật ý nghĩa. Và biết đâu một người nào đó có cả nợ cả duyên sẽ tìm thấy mình và mang bình yên đến cho mình.

Đừng trách người khác mà cứ tự nhận lỗi về mình, đó là cách tốt nhất vì trong chặng đường đời, lầm tin đã khiến mình bế tắc, bạn cũng đã đi sai một bước rồi. Hãy tin rằng, trong một thoáng chốc nào đó người yêu cũ của bạn cũng không hoàn toàn hạnh phúc, vì đã làm người khác đau khổ. Hãy cứ nghĩ thế vì người đàn ông bạn đã từng yêu hẳn cũng có lòng nhân hậu? Nếu không thì cũng chẳng cần luyến tiếc làm gì một kẻ phản bội, thực dụng và vụ lợi trong tình yêu.

Khi người yêu bỏ ta đi... - 1
Cuộc sống không dài để ta ngồi u mê trong những tàn niệm cảm xúc. Hãy mở lòng mình ra, không hẳn để yêu thương một người nào đó. (ảnh minh họa)

Hãy đừng cầu nguyện cho người làm ta đau khổ lời nguyện cầu hạnh phúc, nhưng hãy sống tốt hết mình để những kẻ đó thấy rằng, mình không phải là người thất bại! Chúc bạn hạnh phúc và bình yên!

Hanhnguyen…@...

Với một kẻ không xứng đáng, đừng nên rơi một giọt nước mắt nào. Có lẽ, bạn chỉ là khoảng trống để lấp đầy trái tim đang cô đơn của anh ta lúc ấy. Khi anh ta nhận ra người bạn thân kia của bạn có thể chiều chuộng anh ta, mang đế cho anh ta những niềm vui hạnh phúc khác bạn, anh ta đã chọn. Có lẽ, bạn đã sai khi yêu người đó quá nhiều, và hơn hết, người bạn kia của bạn từng trải hơn, có kinh nghiệm hơn trong tình trường và đã níu được người đàn ông ấy về phía mình.

Tôi hiểu cái cảm giác đau khổ ấy là như thế nào. Có lẽ nước mắt cứ như là máu, cứ trào ra không sao ngăn lại được. Tôi cũng đã từng bị người yêu phản bội. Sống như người mất hồn suốt mấy tháng trời. Tôi bỏ bê bạn bè, bỏ bê người thân, tất cả, một mình đóng kín cửa trong căn phòng trọ và mấy tháng trời kiếm lý do bận công việc không về thăm bố mẹ. Tôi còn định tìm đến cái chết để không phải cảm nhận nỗi đau đớn ấy nữa. Nhưng rồi, khi vết thương cứ được chữa dần, tôi nhận ra, người đàn ông ấy thật là kẻ không đáng cho tôi làm như vậy.

Cái gọi là tình yêu đôi khi không thể nào có lý do nhưng con người ta cũng nên nhìn nhận vào đạo lý, nhân cách mà hành động. Nếu biết trước mình sẽ yêu người bạn thân của cô gái yêu mình, tại sao anh ta không tạo khoảng cách, hay anh ta cứ muốn đến gặp bạn để kiếm cớ được gần người kia. Khi trả lời được câu hỏi ấy, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo.

Người đàn ông khi phản bội, lúc nào cũng nói câu xin lỗi, mong được tha thứ, mong em hạnh phúc hơn. Nhưng họ đâu có biết rằng, tôi, bạn đã coi anh ta là niềm hạnh phúc lớn nhất từ khi có cái gọi là tình yêu. Tất cả chỉ là cái ngụy biện cho sự sai trái của anh ta mà thôi.

Tôi mong bạn hãy tỉnh táo, mạnh rạn đối diện với khó khăn, đau khổ để sống hết mình vì bản thân, vì người khác. Rồi một ngày, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn…

BB (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khi người yêu bỏ ta đi...


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7