Khi vợ vắng nhà, tôi khổ thế này đây!

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 08:56 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Tối nay mẹ ở lại văn nghệ cơ quan, bà ngoại bận, bà nội đang trông 2 anh chị con nhà bác. Tối nay 2 bố con bố sẽ phải tự nấu tự ăn, tự đánh vật với nhau.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Vợ nhắn cái tin: “Thôi, tối nay anh nấu cơm rồi cho con ăn, chịu khó tí nhé”, mà rút cuộc, cái “chịu khó” này cũng đến mệt.

“Giờ ngôi im đây chơi ô tô đi nhé, để bố nấu cơm tí 2 bố con mình ăn, nhớ ngồi im đấy, đừng có mà chạy nhảy linh tinh cho bố còn làm đấy”. Sa mệnh lệnh được nhắc lại một cách khá đanh thép, ông con có vẻ chịu ngồi im. Ông con còn nhắn nhủ: “Bố nhớ nấu cơm cho cả các bạn Cá ăn đấy nhé”, “Ừ, được rồi”, trong đầu nghĩ “Ăn thì không chịu ăn, thế mà ngày nào cũng bảo phải cho cả bạn Cá ăn cơm”.

Xem nào, trong tủ lạnh thấy có trứng, có thịt băm, có rau cải. Thôi được rồi, trứng rán, thịt băm rang và canh cải là cũng đủ thực đơn rồi, đơn giản lại ngon, cắm cái nồi cơm xong làm mấy món này, mình nấu ăn cũng không đến nỗi tệ lại nhanh. Đang nấu thì ông con ra mở cửa tủ lạnh “Bố ơi ăn sữa chua, ăn bánh”, lại phải dừng tay, lừ mắt lên: “Ăn thế nào được, tí ăn cơm xong thì ăn, ăn giờ tí sao ăn cơm được”. Ông con ghé tai nói nhỏ: “Hôm nay mẹ đi vắng, ăn được, không sợ mẹ mắng đâu”. “Hừ, không được, ra chơi đồ chơi đi, cho bố nấu cơm”, ông con lại lọ mọ bước ra chơi đồ chơi, mặt buồn thiu.

 Khi vợ vắng nhà, tôi khổ thế này đây! - 1

Ông con ghé tai nói nhỏ: “Hôm nay mẹ đi vắng, ăn được, không sợ mẹ mắng đâu”. “Hừ, không được, ra chơi đồ chơi đi, cho bố nấu cơm”, ông con lại lọ mọ bước ra chơi đồ chơi, mặt buồn thiu.
(ảnh minh họa)

Đang nấu lại phải alo vợ “Vợ ơi chai nước mắm để đâu nhỉ, sao anh tìm không thấy”, hóa ra là ở góc tủ bên phải. Thịt rang, canh thì ok, trứng rán có hơi cháy tí do để lửa to, thôi không sao bỏ cái góc cháy đi vẫn ăn ngon choét.

Cuối cùng thì cũng xong, cơm ngon, canh nóng, dọn ra bàn, 2 bố con mình đánh chén thôi. Xới bát cơm, cho thịt băm vào, cho trứng vào, dỗ ngọt đối thủ: “Thôi nào, ra bố xúc cho ăn, ăn ngoan tí mẹ về bật Ipad cho chém hoa quả nhé”. Ông con vênh mặt: “Con tự xúc cơ”, bố xúc nhất quyết lắc đầu.

Thôi thì cũng đành chịu, đeo yếm cho con: đây, mời anh tự ngồi đây, tự xúc tự ăn nào, 2 bố con mình ăn thi nhé.

Được vài thìa đầu: “Canh bố ơi”, “Rồi, đây, canh của anh đây, cẩn thận không nóng con”, “Bố thổi”, “Rồi, bố thổi đây”, “Nóng”, “Không nóng mà, nguội rồi, ăn được rồi”.

Lại được vài thìa...

“Bố ơi”, “Cái gì thế?”, “Con ăn bim bim nhé, không ăn cơm nữa đâu”, “Ô hay, phải ăn cơm chứ, ăn bim bim không no, ăn cơm mới nhanh lớn”, “Không, ăn bim bim vẫn no được mà, vẫn lớn, con ăn bim bim cơ”.

 Khi vợ vắng nhà, tôi khổ thế này đây! - 2

Sau rất nhiều năn nỉ, dỗ dành, dọa nạt, cuối cùng cũng hết được bát cơm. Nhìn lại, mâm cơm đã thành như chiến trường. (ảnh minh họa)

Bắt đầu cáu… “Bố bảo không mà, ăn cơm đi…”, “Bố ơi hôm nay ở lớp cô day hát”, “Ừ được rồi, ăn đi tí hát bố nghe”, “Thế con ăn bim bim nhé”, “Ô hay, ăn đi…”, “Tí con hát, giờ ăn bim bim nhé, ăn bim bim cơ”, “Thôi nào, anh nói hơi nhiều đấy, bố nhức đầu rồi đấy, mọi hôm mẹ ở nhà vẫn ăn nhiều ăn ngoan cơ mà, ăn đi nào…”, “Nhưng hôm nay mẹ đi vắng rồi, cho con ăn bánh, bố về không nói mẹ không biết đâu. Mà bố bật TV đi, đến giờ có phim hoạt hình rồi”, “Rồi, bật rồi, giờ ăn đi tí bố cho đi chơi, không ăn bố mắng đây này, nào…”

Sau rất nhiều năn nỉ, dỗ dành, dọa nạt, cuối cùng cũng hết được bát cơm. Nhìn lại, mâm cơm đã thành như chiến trường. “Hết rồi, bố ơi đi chơi”, “Chưa đi được, bố phải dọn dẹp, rửa bát đã, dọn xong bố cho thanh niên lượn phố tí vậy”, “Đi ăn bánh gato nhé, mua bánh gato cho mẹ nữa”, “Rồi, rồi, được rồi, anh lắm yêu cầu lắm, đến mệt”.

Hic, mới nấu và cho ông con ăn một hôm thôi đã thấy trăm thứ lặt vặt, luôn chân luôn tay luôn cả mồm nữa, toát cả mồ hôi như đánh vật, mệt hơn cả đi làm, trước giờ cứ có bà ngoại với vợ, tan giờ làm vẫn bia bọt với đồng bọn được suốt. Thôi có lẽ từ mai phải về sớm hơn tí, phụ vợ trong trận chiến với cái thằng cứng đầu, nói lắm, lười ăn này thôi.

Theo Trần Phong (Khampha.vn)
"LIKE" Eva tám, khám phá chuyện hay
Bé sơ sinh cần bao nhiêu trang phục? Bé sơ sinh cần bao nhiêu trang phục?
Khi bé yêu mới chào đời, chỉ sau vài tháng tuổi, bé đã có sự...
Kinh nghiệm chuẩn bị "đồ nghề" ăn dặm cho con Kinh nghiệm chuẩn bị "đồ nghề" ăn dặm...
Tháng trước, cục cưng của mẹ Khoai Lang đã bắt đầu bước vào...
4 “check” mẹ cần bỏ túi khi mua sữa bầu 4 “check” mẹ cần bỏ túi khi mua sữa bầu
Ngay khi bước vào giai đoạn bầu bí, mẹ bầu nên phải bổ sung...
Xe đẩy Diaclass XZ600 Combi – an toàn cho bé, tiện dụng cho mẹ Xe đẩy Diaclass XZ600 Combi – an toàn...
Xe đẩy Diaclass XZ600 Combi được sản xuất bằng dây chuyền...
5 “điểm cộng” khi mẹ mua bể bơi thu nhỏ trong nhà cho bé 5 “điểm cộng” khi mẹ mua bể bơi thu nhỏ...
Ngoài những đồ chơi và vật dụng thiết yếu khác, có nhiều lý...
Ngày kỷ niệm cưới hoàn hảo với món quà Mira Ngày kỷ niệm cưới hoàn hảo với món quà...
Biết vợ thích dùng mỹ phẩm Mira nên mình đã chuẩn bị món quà...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khi vợ vắng nhà, tôi khổ thế này đây!


Eva Tam : tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, bao, anh dep, mon ngon moi ngay, tin tuc trong ngay, phap luat, dat ten cho condấu hiệu có thai, thoi trang cong so, tin tuc 24h, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6showbiz, hau truong, sao viet, giong hat viet nhi 2015
X
CNT2T3T4T5T6T7