Là phụ nữ, hãy biết yêu mình trước khi được chồng yêu

Sự kiện:

Chuyện gia đình

Là phụ nữ, đừng cho rằng sự hi sinh thầm lặng, lủi thủi làm hết mọi thứ cho chồng mới mang lại hạnh phúc.

Không ngừng phát triển sự nghiệp

Khi kết hôn rồi, vẫn nên cố gắng học lên và phát triển sự nghiệp của mình, tất nhiên có thể lùi về sau một chút (nhưng đừng dừng hẳn). Rất nhiều phụ nữ sau khi lập gia đình, ngừng học, ngừng vươn lên, hay có ý nghĩ hy sinh cho chồng thôi là đủ. Thật ra, chính sự học hỏi không ngừng và vươn lên không ngừng trong sự nghiệp giúp người phụ nữ ngày càng tự tin hơn, cùng tiến bước với chồng (có thể chậm hơn, nhưng không dừng lại). Môi trường học tập, công việc cũng dễ giúp người phụ nữ tìm được niềm vui, sự tự tin.

Biết đòi hỏi

Trong cuộc sống gia đình, luôn học cách “đòi hỏi” chồng quan tâm đến mình. Ví dụ như đừng ấm ức khi chồng quên cả ngày sinh nhật của mình, bỏ đi nhậu. Mà phải khéo léo “đòi” thẳng chồng (tất nhiên với một nụ cười “mềm mỏng”): “Mai là sinh nhật em đấy nhé. Anh tặng quà cho em nhé…”. Sinh nhật chồng, ngược lại, cũng làm như thế. Sự quan tâm trở thành hai chiều chứ không chỉ một chiều từ vợ.

 la phu nu, hay biet yeu minh truoc khi duoc chong yeu - 1

Ảnh minh hoạ.

Yêu cầu chồng chia sẻ việc nhà

Bạn nên sớm “đòi hỏi” chồng chia sẻ việc nhà. Nếu có điều kiện, có thể tìm người giúp việc. Không bao giờ nên cặm cụi một mình làm hết tất cả các việc trong gia đình, từ “hầu” chồng đến chăm con. Không nên xem đây là trách nhiệm, bổn phận của riêng phụ nữ vì thực tế, đàn ông phương Tây rất có ý thức chia sẻ việc nhà với vợ. Phân công công việc của xã hội hiện nay không giống như xưa nữa. Chính vì vậy, không thể đòi hỏi người phụ nữ vừa “giỏi việc nước” vừa “đảm việc nhà”, chăm sóc cho chồng cho con đến quên bản thân mình.

Giành lấy không gian riêng cho mình

Luôn cố giữ cho mình một không gian riêng (có tối thiểu 1 ngày mỗi tháng) được tự do đi cà phê với bạn bè, làm những việc mình thích… Luôn cố gắng có cho mình tối thiểu nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày của riêng bản thân, được thư giãn thoải mái, được đọc sách, nghe nhạc, xem phim, làm những gì mình thích.

Duy trì sự lãng mạn

Duy trì sự lãng mạn trong cuộc sống gia đình. Đừng cho rằng sự hi sinh thầm lặng, lủi thủi làm hết mọi thứ cho chồng mới mang lại hạnh phúc. Hãy biết tạo ra cho mình những không gian riêng của hai vợ chồng, cùng đi du lịch, cùng đi nghe nhạc, cà phê, dạo chơi, tập thể dục… Đó chính là cách để bạn trở thành một người vợ tuyệt vời trong mắt chồng, một người vợ biết “giữ lửa” cho gia đình đấy.

Theo Hà Anh (Một thế giới)
Eva tám - Được chồng yêu thương, tôi thấy sợ

Được chồng yêu thương, tôi thấy sợ

Người ta thì khao khát được chồng yêu thương, còn tôi thì lại thấy sợ mỗi khi chồng gần gũi, động chạm vào người mình.
Eva tám - Tết này em đã "trói" được anh, chồng yêu!

Tết này em đã "trói" được anh, chồng yêu!

Chồng yêu quý! Tết năm nay, Tết năm sau và tất cả những Tết sau nữa, vợ chồng mình sẽ luôn bên nhau, hạnh phúc tràn đầy anh nhé!
Eva tám - 9 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến

9 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến

Hãy cùng xem bạn đã có những đức tính nào dưới đây khiến mẹ chồng “không thể chê” được nhé!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7