Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì?
Đừng ngại làm mẹ đơn thân! (ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì?

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 09:40 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chị em

Xung quanh vấn đề làm mẹ đơn thân, có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Lytim@...@...

Chào các anh chị trong ban biên tập tạp chí Eva!

Em là độc giả thường xuyên theo dõi các chuyên mục trên Eva. Sau khi đọc xong bài viết: "Nỗi niềm người mẹ sinh con bằng thụ tinh nhân tạo" em có một số ý kiến cũng như chia sẻ tới nhân vật trong bài viết, rất mong được chia sẻ!

"Chào chị, quả thực sau khi đọc xong bài viết: "Nỗi niềm người mẹ sinh con bằng thụ tinh nhân tạo" em rất bất ngờ, bất ngờ vì hoàn cảnh, suy nghĩ của chị sao giống em quá. Em năm nay 24 tuổi, đang là giáo viên của một trường cấp 1. Thời còn sinh viên, em cũng có một tình yêu rất đẹp, rất sâu sắc, 2 bên gia đình đều dự định cuối năm 2011 sẽ làm đám hỏi, thế nhưng chuyện đời chẳng khi nào được như ý muốn, chúng em chia tay khi trong lòng còn yêu nhau rất nhiều. Trong lòng em chưa khi nào quên được anh ấy, lúc nào cũng chỉ sống với một niềm hi vọng duy nhất là có một ngày chúng em được sum họp, được sống trong một gia đình hạnh phúc với tiếng cười của trẻ thơ. Nhưng em biết điều đó là rất mong manh.

Em chấp nhận thực tại, cuộc sống đối với em chỉ như là sự tồn tại chứ không phải cuộc sống nữa. Em mong mỏi mình có một đứa con, để cưng nựng, để chăm sóc, yêu thương và để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Em muốn thực hiện cái thiên chức ấy, muốn được thì thầm cùng con, được chứng kiến con lớn lên từ khi chỉ là một hình hài bé nhỏ, cho tới khi con chào đời và hòa nhập với xã hội này.

Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì? - 1
Em chấp nhận thực tại, cuộc sống đối với em chỉ như là sự tồn tại chứ không phải cuộc sống nữa. (ảnh minh họa)

Em mong mỏi với cái quyết định ấy, lúc nào nó cũng như thôi thúc em phải thực hiện. Và dù đứa trẻ ấy là trai hay gái, là con của ai đi chăng nữa, em cũng sẽ thương yêu chăm sóc nó, bởi em biết một điều "đó là con em!". Nhưng liệu nó có là ích kỷ đối với đứa trẻ ấy không? Gia đình, dòng họ, nhà trường và xã hội có chấp nhận sự tồn tại của nó không? Em không trả lời được! Về điều kiện em hoàn toàn có đủ khả năng để nuôi một đứa trẻ, nhưng liệu chỉ như vậy có mang lại hạnh phúc cho con không? Lớn lên khi biết được sự thật nó có chấp nhận nổi không, có tha thứ và chấp nhận những người mẹ như chúng ta không?
 
Em bế tắc, em đấu tranh, dằn vặt với chính mình mà tới giờ vẫn chưa biết phải làm như thế nào cả. Thực sự tình yêu trong em quá lớn để có thể quên đi, để có thể làm lại, có thể mở lòng với 1 người đàn ông khác, mà thực sự em cũng không muốn thế! Làm sao, làm sao để chúng ta có thể thực hiện cái thiên chức ấy, làm sao để xã hội này chấp nhận những người mẹ, những đứa trẻ như chúng ta?

Liệu rồi, chúng ta có được xã hội chấp nhận không hả chị? Nhưng giờ đã có chị cùng chung ý nghĩ với em. Em nghĩ, nhờ chị em đã có thêm động lực, quyết tâm để làm điều đó. Em sẽ chờ một thời gian nữa, nếu anh không quay về bên em, em quyết định xin con và nuôi dạy con nên người, chỉ mình em thôi. Dù có vất vả nhưng em tin mình sẽ làm được. Nếu chị cũng như em, hãy làm một người mẹ thật tốt chị nhé!

Hanhnguyen


Làm mẹ đơn thân, em chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Nhưng kể từ khi anh phản bội em, mà khi em nhận ra, đàn ông trên đời quá nhiều người ích kỉ và giống nhau, em đã  nghĩ tới điều đó. Chúng ta không ích kỉ khi chọn con đường này. Mẹ nào chẳng thương con. Dù nó là con ai đi chăng nữa nhưng chính chúng ta mang nặng đẻ đau, chúng ta sinh ra và nuôi chúng trưởng thành. Vậy không có lý gì con cái sẽ phản bội lại cha mẹ.


Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì? - 2
Dẫu biết rằng, xã hội đã chấp nhận việc làm mẹ đơn thân nhưng cũng đừng vì thế mà các bạn đánh mất đi hạnh phúc của mình. (ảnh minh họa)

Lớn lên, khi biết sự thật, tôi tin rằng, các cháu cũng sẽ hiểu cho những người làm mẹ như chúng ta. Cơ cực có, đắng cay có, đau khổ có nhưng chúng ta đã làm được điều mà nhiều người phụ nữ chưa dám làm. Đừng ngại. Chỉ cần con cái chúng ta bằng bạn bằng bè, con cái chúng ta lớn lên, ăn học tử tế, chúng ta đã làm được trách nhiệm của người mẹ rồi.

Cuộc sống là cần một mái ấm, nhưng nếu mái ấm ấy không như ý, không lý gì phải cố gắng níu kéo, ràng buộc cho thêm mệt mỏi. Một người chồng tốt không phải dễ tìm, nhưng hãy lấy đứa con làm động lực. Nếu có quyết định sinh và nuôi con một mình, bạn hãy cứ mạnh dạn làm, đừng ngại ngần. Đứa trẻ sẽ hiểu cho bạn.

Nguyetan…@...

Hãy chọn cho mình một gia đình

Dẫu biết rằng, xã hội đã chấp nhận việc làm mẹ đơn thân nhưng cũng đừng vì thế mà các bạn đánh mất đi hạnh phúc của mình. Con trẻ cần có cha có mẹ, vì vậy, bạn cũng cần có chồng, có người để nương tựa, giúp cuộc sống của con cái sau này đầy đủ hơn.

Làm mẹ đơn thân chỉ là trong trường hợp bất đắc dĩ, không còn niềm tin vào bất cứ người đàn ông nào nữa hoặc bạn vì hoàn cảnh nào đó mà khó nói, nên phải làm như vậy. Nhưng bạn ơi, đừng bao giờ sống quá bi quan, trên đời còn rất nhiều người tốt, có thể che chở và lo lắng cho mẹ con bạn. Có thể, họ cũng đang cần một mái ấm, cũng cần có những phút giây bên vợ bên con dù họ có là người thế nào đi chăng nữa.

Đừng chỉ vì những trào lưu, đừng chỉ vì những khiếm khuyết nhỏ của đàn ông mà bạn lại từ bỏ đi một gia đình bạn vốn mong đợi. Hãy chọn cho mình một người đàn ông thật tốt, hãy tìm kiếm, hãy mở lòng. Một khi không thể, lúc ấy, bạn chọn con đường của bạn, single mum vẫn chưa muộn.

Chúc những bà mẹ có quyết định sáng suốt cho đứa con tương lai của mình!

TT (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì?

(2 bình luận)
Xem bình luận
pachi: hi
5    1
có những người may mắn sớm tìm được hạnh phúc thật sự để mà xây tổ ấm và có con. nhưng có những người kém may mắn hơn khi đến tuổi hoặc đã về già mà vẫn chưa tìm được hạnh phúc thật sự, họ chọn con đường trở thành 1 bà mẹ đơn thân để thực hiện được thiên chức làm mẹ, dù bằng cách xin con hay thụ tinh nhân tạo..... tất cả đều là con đường riêng họ lựa chọn. Không thể đứng ở 1 góc độ hạnh phúc gia đình đòi hỏi cần có cả vợ và chồng, hạnh phúc của đứa trẻ là có cả bố và mẹ để nói rằng những người làm mẹ đơn thân là không suy nghĩ cho sự thiệt thòi của đứa trẻ được. Thử hỏi nếu 1 đứa trẻ sống trong 1 gia đình có đủ bố và mẹ nhưng bố mẹ chúng suốt ngày cãi vã, cuộc sống không hạnh phúc, liệu đứa bé có hạnh phúc không? 1 người đàn bà chỉ vì muốn có con mà bắt buộc phải cưới 1 người mà bản thân không hề yêu, sống với nhau liệu có hạnh phúc không? đương nhiên là cần sự cố gắng của cả 2 phía. nhưng mấy gia đình tồn tại hạnh phúc mà thiếu đi tình yêu? Tôi ủng hộ việc trở thành 1 bà mẹ đơn thân nếu người phụ nữ tự trang trải được cho cuộc sống của 2 mẹ con. Hạnh phúc đôi lứa có thể sẽ đến muộn hoặc chẳng bao giờ đến, nhưng bất kể người phụ nữ nào cũng mong muốn được trở thành mẹ, được nuôi dưỡng và chăm sóc con mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Dung: không vấn đề gì.
0    1
Theo mình làm mẹ đơn thân không vấn đề gi cả, và con mình khi lớn lên xã hội đã thay đổi, có lẽ đến lúc đó cánh nhìn nhận cũng đã khác. Vấn đề là mình có đủ dũng khí để đối mặt không, và khi mình bình thường chắc chắn sẽ gieo vào con suy nghĩ bình thường. Mình ủng hộ những người mẹ đơn thân, nhưng phải đủ khả năng nuôi và dậy con. Mình cũng là một người mẹ, tuy không đơn thân nhưng chồng đi xa miết
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Làm mẹ đơn thân, chị em nói gì?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7