Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ
Chuyện làm mẹ đơn thân, đừng nên phê phán (ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ

Thứ Ba, ngày 20/12/2011 17:46 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn?

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc 'Tự hào làm mẹ đơn thân' tại Evatam.eva@24h.com.vn

traly_nguyen86...

Là một người phụ nữ, tôi muốn hỏi bạn, vì sao lại không thể làm một người mẹ đơn thân? Chúng tôi không ích kỉ, chúng tôi luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất mà chúng tôi có cho những đứa con mình. Chúng tôi cũng muốn lấy chồng, và những người chồng đấy sẽ làm những người bố tuyệt vời của con chúng tôi. Nhưng sự thật của cuộc sống duờng như quá khắc nghiệt...

Đối với một người trẻ như chúng tôi, việc cảm nhận có thể sẽ là phiếm diện khi nhìn quanh mình thấy cuộc sống gia đình có vẻ là gánh nặng. Tôi đã từng nghĩ mình sẽ là một người mẹ đơn thân sau này. Rồi tôi gặp bố của con tôi - người cho tôi thấy 1 gia đình nhỏ quan trọng với tôi thế nào. Tôi hạnh phúc khi biết mình mang trong người 1 sinh linh bé bỏng. Tôi quyết định làm lễ cưới. Nhưng số phận trêu ngươi, chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới, tôi phải bỏ đi hòn máu của mình, thai chết lưu. Đau khổ vì mất con còn chưa nguôi thì bố của con tôi lên tiếng huỷ hôn. Tôi đã tin vào một người mà tôi cho là đáng làm bố của con tôi, là tôi đã sai.

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ - 1
Đối với một người trẻ như chúng tôi, việc cảm nhận có thể sẽ là phiếm diện khi nhìn quanh mình thấy cuộc sống gia đình có vẻ là gánh nặng. (ảnh minh họa)

Mỗi người mẹ đơn thân đều có lí do riêng, đừng qui kết chúng tôi là ích kỉ. Không một người mẹ nào không đau khi thấy con mình đau. Nhưng sẽ đau hơn khi bố của nó là người không ra gì. Bạn có thể đặt mình vào hoàn cảnh của chúng tôi, à không, hãy thử một lần như chúng tôi...

hongvan4689...

Làm bà mẹ đơn thân không phải mốt hay không. Đó là sự lựa chọn của mỗi 1 người phụ nữ. Không nhất thiết cứ phải lấy chồng rồi mới có thể có con. Chưa chắc điều đó đã hạnh phúc. Mỗi người có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, miễn sao phù hợp với mình và mình cảm thấy hài lòng là được. Lựa chọn là bà mẹ đơn thân, người phụ nữ vẫn có thể thực hiện được thiên chức làm mẹ mà. Đâu phải không lấy chồng là ích kỉ, chỉ nghĩ đến bản thân đâu.

Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn? Đâu phải ai cũng tìm được hạnh phúc sau hôn nhân? Nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng người phụ nữ vẫn không thể bỏ chồng vì họ nghĩ đến con cái. Chi bằng làm bà mẹ đơn thân để tự do, thoải mái và hạnh phúc còn hơn. Hôn nhân bây giờ đổ vỡ rất nhiều, thật sự ngay bản thân cũng không còn cảm thấy tin tưởng vào hôn nhân. Có lẽ em cũng sẽ lựa chọn làm bà mẹ đơn thân như vậy. Người ta chỉ kết hôn khi người ta sẵn sàng, đủ chín chắn và tình yêu phải đến từ 2 phía.

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ - 2
Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn? (ảnh minh họa)

Nhưng có lẽ bây giờ, cái nền tảng vững chắc cho 1 cuộc hôn nhân đã bị người ta coi nhẹ. Người ta kết hôn chỉ vì sợ mang tiếng ế, chỉ vì gia đình sắp đặt. Tại sao không dám lên tiếng, kiên quyết không lấy người đó ngay từ đầu đi, để rồi phải cam chịu rồi than vãn. Nhận thức của con người về hôn nhân và gia đình càng ngày càng kém, nên các gia đình Việt Nam bây giờ đổ vỡ rất nhiều.

Hãy ủng hộ quyết định của những người thích làm mẹ đơn thân, tôn trọng họ. Đừng bao giờ nhìn họ bằng ánh mắt khác.

TT (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7