Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ
Chuyện làm mẹ đơn thân, đừng nên phê phán (ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ

Thứ Ba, ngày 20/12/2011 17:46 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn?

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc 'Tự hào làm mẹ đơn thân' tại Evatam.eva@24h.com.vn

traly_nguyen86...

Là một người phụ nữ, tôi muốn hỏi bạn, vì sao lại không thể làm một người mẹ đơn thân? Chúng tôi không ích kỉ, chúng tôi luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất mà chúng tôi có cho những đứa con mình. Chúng tôi cũng muốn lấy chồng, và những người chồng đấy sẽ làm những người bố tuyệt vời của con chúng tôi. Nhưng sự thật của cuộc sống duờng như quá khắc nghiệt...

Đối với một người trẻ như chúng tôi, việc cảm nhận có thể sẽ là phiếm diện khi nhìn quanh mình thấy cuộc sống gia đình có vẻ là gánh nặng. Tôi đã từng nghĩ mình sẽ là một người mẹ đơn thân sau này. Rồi tôi gặp bố của con tôi - người cho tôi thấy 1 gia đình nhỏ quan trọng với tôi thế nào. Tôi hạnh phúc khi biết mình mang trong người 1 sinh linh bé bỏng. Tôi quyết định làm lễ cưới. Nhưng số phận trêu ngươi, chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày cưới, tôi phải bỏ đi hòn máu của mình, thai chết lưu. Đau khổ vì mất con còn chưa nguôi thì bố của con tôi lên tiếng huỷ hôn. Tôi đã tin vào một người mà tôi cho là đáng làm bố của con tôi, là tôi đã sai.

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ - 1
Đối với một người trẻ như chúng tôi, việc cảm nhận có thể sẽ là phiếm diện khi nhìn quanh mình thấy cuộc sống gia đình có vẻ là gánh nặng. (ảnh minh họa)

Mỗi người mẹ đơn thân đều có lí do riêng, đừng qui kết chúng tôi là ích kỉ. Không một người mẹ nào không đau khi thấy con mình đau. Nhưng sẽ đau hơn khi bố của nó là người không ra gì. Bạn có thể đặt mình vào hoàn cảnh của chúng tôi, à không, hãy thử một lần như chúng tôi...

hongvan4689...

Làm bà mẹ đơn thân không phải mốt hay không. Đó là sự lựa chọn của mỗi 1 người phụ nữ. Không nhất thiết cứ phải lấy chồng rồi mới có thể có con. Chưa chắc điều đó đã hạnh phúc. Mỗi người có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, miễn sao phù hợp với mình và mình cảm thấy hài lòng là được. Lựa chọn là bà mẹ đơn thân, người phụ nữ vẫn có thể thực hiện được thiên chức làm mẹ mà. Đâu phải không lấy chồng là ích kỉ, chỉ nghĩ đến bản thân đâu.

Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn? Đâu phải ai cũng tìm được hạnh phúc sau hôn nhân? Nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng người phụ nữ vẫn không thể bỏ chồng vì họ nghĩ đến con cái. Chi bằng làm bà mẹ đơn thân để tự do, thoải mái và hạnh phúc còn hơn. Hôn nhân bây giờ đổ vỡ rất nhiều, thật sự ngay bản thân cũng không còn cảm thấy tin tưởng vào hôn nhân. Có lẽ em cũng sẽ lựa chọn làm bà mẹ đơn thân như vậy. Người ta chỉ kết hôn khi người ta sẵn sàng, đủ chín chắn và tình yêu phải đến từ 2 phía.

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ - 2
Đâu phải trong cuộc đời ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa thật sự của mình để mà kết hôn? (ảnh minh họa)

Nhưng có lẽ bây giờ, cái nền tảng vững chắc cho 1 cuộc hôn nhân đã bị người ta coi nhẹ. Người ta kết hôn chỉ vì sợ mang tiếng ế, chỉ vì gia đình sắp đặt. Tại sao không dám lên tiếng, kiên quyết không lấy người đó ngay từ đầu đi, để rồi phải cam chịu rồi than vãn. Nhận thức của con người về hôn nhân và gia đình càng ngày càng kém, nên các gia đình Việt Nam bây giờ đổ vỡ rất nhiều.

Hãy ủng hộ quyết định của những người thích làm mẹ đơn thân, tôn trọng họ. Đừng bao giờ nhìn họ bằng ánh mắt khác.

TT (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận
quang hòa: Làm mẹ đơn thân, quá độc ác
1    11
Làm mẹ đơn thân không nên đâu bạn gái, bạn đang ích kỷ và tàn nhẫn với chính bạn thân bạn đó. Bạn thử nghĩ xem là bạn đã từng là trẻ con bao giờ chưa, trẻ con nó cần tình thương, tình cảm của người cha lẫn người mẹ xa hơn sau này con bạn đi học bạn bè nó hỏi bố của con bạn đâu thì bạn trở lời sao .. bạn có thể thay con bạn trả lời với bạn của con hay không ? đừng để đứa trẻ nó hưởng một nửa tình cảm của người mẹ ích kỷ nhé. Còn với bản thân bạn, bạn cũng rất cần một bờ vai để dựa, nếu làm mẹ đơn thân bạn dang ác với chính bản thân bạn tôi ví dụ nhỏ nhé, bạn có thể ´ nhịn " được đàn ông bao lâu, nếu bạn là cô gái chính chuyên,thì nguyên cái khoản này thôi bạn đã phải đầu hàng rồi bởi đây là bản năng của con người, bản năng về sinh lý đã là con người thì ai cũng có và cần khi trưởng thành, một khi sinh lý bị kìm hãm thì nhiều rắc rối lắm, người ta thường nói " Tức hạ rồi phá thượng " không những phá thượng mà còn phá lung tung ..
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hồng: Mình rất ủng hộ điều này!
5    0
Không biết mọi người snghi như thế nào, nhưng tôi tôi thích và cũng luôn muốn làm người mẹ đơn thân như vậy. Tôi đang cố gắng tạo lập cho mình một chỗ đứng, để đảm bảo tôi đủ khả năng nuôi dạy con mình. tất nhiên không gì tuyệt vời bằng có người chồng cùng chia sẻ gánh vác việc đó với mình, nhưng có phải ai cũng gặp được người đàn ông cho mình đâu. có lẽ tôi không may mắn trong chuyện tình cảm, thất bại và bị bỏ rơi nen mình không còn lòng tin vào ai khác. mình rất ủng hộ việc làm một người mẹ đơn thân, hy vọng xã hội cũng ủng hộ chúng tôi về việc này....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tramy: Làm đơn thân không phải mốt!!!
4    0
Tôi thấy cũng rất đúng,làm mẹ đơn thân đâu phải dễ.Có đủ tự tin để nuôi con một mình đâu phải ai cũng có thể làm ,đâu phải là mốt mà biết đâu trong đó còn cái gì khuất đằng sau đó mà họ phải cam chịu,chứ đâu ai muốn .Họ sống trên dư luận chịu đủ lời đàm tiếu chứ ,đâu phải họ cười tươi khi có người hỏi con bạn đấy à , bố cháu đâu??? Thật se thắt lòng đấy !!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Làm mẹ đơn thân, chúng tôi không ích kỷ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7