Mách nàng dâu 7 chiêu 'cảm hóa’ mẹ chồng khó tính

Có nhiều điều mẹ chồng nói sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng, khó chịu vô cùng. Nhưng, hãy gạt bỏ mọi thứ sang một bên, đừng tính toán.

1. Không phụ thuộc vào kinh tế của chồng

Một người mẹ chồng khó tính thường rất khó chịu khi bạn phụ thuộc vào kinh tế của con trai bà. Mà bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi xin tiền chồng. Thế nên, bằng mọi cách, hãy kiếm cho mình một công việc để có thể tự lo về kinh tế.

2. Không bao giờ nói xấu, kêu ca gì với mẹ chồng

Đừng nói xấu bất cứ ai trước mặt mẹ chồng cũng đừng chê bai người ta. Mẹ chồng sẽ nghĩ bạn là người hay thích thọc mạch, đưa chuyện. Và điều này càng khiến bà cảm thấy khó chịu, ngột ngạt mà thôi.

3. Không tranh cãi khi không cùng quan điểm

Nếu hai người cùng đưa ra một vấn đề mà bất đồng quan điểm thì tốt nhất, bạn nên là người rút lui. Vì nếu cứ tiếp tục tranh cãi, với mẹ chồng khó tính như vậy, bạn sẽ chẳng đạt được kết quả gì mà lại mất hết tình cảm, mẹ con khó chịu với nhau.

 mach nang dau 7 chieu 'cam hoa’ me chong kho tinh - 1

Đừng nói xấu bất cứ ai trước mặt mẹ chồng cũng đừng chê bai người ta. Mẹ chồng sẽ nghĩ bạn là người hay thích thọc mạch, đưa chuyện. (Ảnh minh họa)

4. Gạt bỏ tự ái qua một bên

Có nhiều điều mẹ chồng nói sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng, khó chịu vô cùng. Nhưng, hãy gạt bỏ mọi thứ sang một bên, đừng tính toán. Vì nếu bạn hay tự ái thì những điều ấy chỉ khiến bạn mệt mỏi thêm mà thôi. Hãy nhớ, dù mẹ chồng có nói gì thì cũng bỏ lớn lấy nhỏ, để cảm thấy được vui vẻ hơn trong gia đình.

5. Nhớ mua quà biếu mẹ

Đây là việc mà bất cứ người con dâu nào cũng nên làm. Vì khi bạn tặng mẹ một món quà cũng chính là thể hiện tấm lòng, tình cảm của bạn. Dù là ai đi chăng nữa cũng đều thích nhận được quà. Và món quà là cầu nối tình cảm giữa hai người, thể hiện sự quan tâm của người ta dành cho mình.

6. Khen ngợi mẹ chồng

mẹ chồng khó tính đến đâu, bạn cũng nên nhớ, hãy dành cho mẹ lời khen đúng lúc. Vì khi được con dâu khen, bà sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, được động viên tinh thần nhiều hơn. Một câu khen ngợi sẽ khiến người khác có suy nghĩ tích cực hơn, yêu đời hơn và sẽ bớt khó tính cau có hơn đó.

7. Vào bếp nấu nướng cùng mẹ

Đây là việc mà con dâu nên làm. Vào bếp cùng mẹ, một là để san sẻ công việc, hai là để vui vẻ, hòa đồng, ấm cũng với nhau. Việc mẹ chồng con dâu cùng nấu nướng chính là sợi dây nối kết tình cảm giữa hai người. Khi bạn tỏ ra gần gũi thì khoảng cách mẹ chồng con dâu sẽ được rút ngắn, và tình cảm sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều.

Nhớ những điều trên để bạn có thể trở thành một cô con dâu tốt trong mắt mẹ chồng nhé. Và cũng để mẹ chồng không còn khó tính nữa.

Mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ vốn phức tạp và có rất nhiều tranh cãi, những tình huống khó giải quyết.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Lan Nhi (Khám phá)
Eva tám - Mẹ chồng ơi, con xin mẹ đấy!

Mẹ chồng ơi, con xin mẹ đấy!

Con về làm dâu nhà chồng cũng đã được 5 năm nay, nhưng thật sự chưa ngày nào con ngủ ngon giấc.
Eva tám - Muốn hạnh phúc, hãy được lòng mẹ chồng

Muốn hạnh phúc, hãy được lòng mẹ chồng

Ngày tôi sinh con trai, cả gia đình chồng ai cũng hớn hở, duy chỉ có mẹ chồng tôi là im lặng.
Eva tám - Thương mẹ chồng tất bật ngày Tết

Thương mẹ chồng tất bật ngày Tết

Năm nay, quả là một cái Tết đáng nhớ đối với người con dâu mới như tôi. Cảm giác ăn Tết ở nhà chồng không giống như những gì tôi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7