Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu
Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu

Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu

Thứ Hai, ngày 06/09/2010 11:00 AM (GMT+7)

Bà Mai sôi sùng sục: “Cô giỏi thật đấy. Cô ăn nói với mẹ chồng thế đấy hả? Thật là thứ con dâu hư đốn”. Bất ngờ Huyền chống trả: “Tại sao mẹ nói với bố như vậy được mà con không thể nói với chồng con?”.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Con dâu đối đáp “trơn tru”

Một cái bằng thạc sỹ bên nước ngoài, một chỗ đứng hiện tại với thu nhập cao, Vy khá tự tin khi bước chân vào nhà chồng. Vốn là con một nên ngay từ bé, Vy chẳng mấy khi nghe lời người lớn. Lớn lên, tính tình vẫn không chịu thay đổi, lúc nào cô cũng cho là mình đúng.

Ngay hôm rước dâu, thấy mẹ chồng lăm lăm cái nón che lên đầu con dâu, Vy nhăn nhở: “Mẹ đừng có át bóng vía của con đấy nhé, con không cần ai che chở vậy đâu”. Mẹ chồng thộn mặt ra khó chịu vừa tự ái, còn chú rể thì có vẻ không vui trước lời vợ nói với mẹ nhưng vì đó là ngày vui nên chẳng bận tâm nhiều.

Cuộc sống dưới một mái nhà sau đó, Vy toàn đem sự hiện đại của mình ra để đối phó với mẹ chồng. Từ việc ăn mặc cho đến đi đứng, lúc nào cũng là “con đúng, mẹ sai rồi”.

Bao lần bị con dâu “mọc thêm cánh” nên bà Hương cũng ức lắm. Bà chỉ có mỗi cậu con trai giỏi giang làm “vốn liếng” để khoe với con dâu. Nhưng Vy lại có cả hàng tá cái để làm cao với nhà chồng như con nhà giàu, xinh đẹp, học hành cao, công việc tốt…

Vy đi suốt ngày, thường về muộn, có hôm Vy về lúc cả nhà đã ngủ, mẹ chồng nhẹ nhàng nhắc nhở thì cô cong cớn: “Con công việc nhiều chứ đâu có nhàn hạ như người ta, sao có thể về sớm lo cơm nước được? Nếu cần thì con sẽ thuê ô sin phục vụ”. Thế là bà Hương lại “cứng lưỡi” trước con dâu.

Khi bà Hương nóng ruột muốn có cháu bế thì Vy giãy nảy lên: “Mẹ đùa đấy ạ? Bọn con đang kế hoạch, với lại ngày xưa mẹ có bị bà Nội của chồng con giục sinh cháu vậy không? Bây giờ mà vội chuyện con cái thì mất dáng lắm, lại ảnh hưởng đến sự nghiệp nên con chưa ham”.

Hầu như lần nào Vy cũng so sánh và cho rằng mình có lý. Hai vợ chồng mà xích mích thì cô lại đổ lỗi cho mẹ chồng: “Anh là con của mẹ nên giống mẹ y tạc, lúc nào cũng nhỏ nhen và lắm điều”.

Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu - 1

Trước cô con dâu vừa xinh đẹp vừa giỏi giang nên mẹ chồng cũng phải "né" (ảnh minh họa)

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vì thế bức bối chỉ vì thái độ chẳng xem ai ra gì của Vy. Anh Hưng rất yêu vợ nhưng chứng kiến vợ cứ cãi lại mẹ chằm chặp nên khoảng cách cứ xa cách dần, tình cảm cũng nhạt nhòa.

“Mẹ là vợ, con cũng là vợ”!

Huyền cũng là người phụ nữ được đánh giá là đẹp, giỏi giang nên khá tự tin. Suốt ngày tiệc tùng, giao lưu bạn bè, về nhà thì rượu bia sặc sụa nên anh Linh tỏ ra khó chịu: “Em dù sao cũng là đàn bà con gái, lần nào liên hoan cũng uống rượu say mèm thế này lại ảnh hưởng đến sức khỏe”.

-    “Anh hay nhỉ? Uống hay không là quyền của em, hà cớ gì anh xía vào cho mất công?”, Huyền chặn họng chồng.

Thấy con dâu và con trai to tiếng nên bà Mai can ngăn: “Thôi hai đứa có gì thì bảo ban nhau chứ hàng xóm người ta nghe thấy lại cười vào mặt cho”. Mẹ chồng vừa nói dứt câu, Huyền bật lại: “Con muốn cho cả khu phố này biết đấy, con trai của mẹ lúc nào cũng rúc mặt ở xó nhà, có chịu ra ngoài kiếm tiền đâu mà con phải giữ mặt?”.

Bà Mai sôi sùng sục: “Cô giỏi thật đấy. Cô ăn nói với mẹ chồng thế đấy hả? Thật là thứ con dâu hư đốn”. Bất ngờ Huyền chống trả: “Tại sao mẹ nói với bố như vậy được mà con không thể nói với chồng con? Mẹ là vợ bố thì con cũng là vợ của nhà con mà, có khác gì đâu mà mẹ phải nặng lời như thế?”.

Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu - 2

Mẹ chồng nói một, con dâu cãi lại hai nên mối quan hệ lại càng trở nên căng thẳng (ảnh minh họa)

Nghe những lời đó, bà Mai không nói lại được lời nào nữa, chỉ biết thở hắt và dậm chân tại chỗ. Anh Linh đứng ngoài nóng mặt thay cho mẹ. Ngày còn yêu, anh cũng biết Huyền là người hiếu thắng, cang cường nhưng không nghĩ đến mức cô dám “giương oai” với mẹ chồng như vậy.

Đã bao lần thấy con dâu “ăn hiếp” con trai nên bà Mai không đành lòng. Tuy con dâu bà là người học cao, hiểu rộng, thích nói gì thì nói nhưng lần này thì bà không chịu thêm được nữa. Đã vậy lại còn bị “đo ván” nên bà la lối: “Sao cái số tôi lại khổ thế này? Con với cái, mẹ chồng nói một, con dâu cãi lại hai. Cái nhà này đầu lộn đít hết rồi”.

Trước nước mắt của mẹ, anh Linh giơ tay tát vợ để nhắc nhở: “Cô vừa phải thôi nhé”. Huyền xoa má rồi khóc lóc chống đối: “Anh dám đánh tôi? Cái nhà này buồn cười thật, rõ ràng mẹ có thể nói những lời ấy với bố mà sao tôi lại không thể nói với anh được? Mẹ là vợ, tôi cũng là vợ mà. Mẹ can thiệp vào chuyện nhà mình là không công bằng”.

Anh Linh phóng xe một mạch ra ngoài. Anh vò đầu bứt tóc với cái câu “mẹ là vợ, em cũng là vợ”. Còn Huyền cũng tỏ ra bất cần trước thái độ của chồng. Dù chưa thấy chồng về nhưng cô vẫn chẳng băn khoăn và cho rằng chồng đi chán rồi lại mò về thôi. Huyền thấy mình không có gì sai cả, rõ ràng là chồng bảo thủ.

Mỗi lần vợ đành hanh với mẹ như vậy, anh Linh đều đi ra khỏi nhà để yên thân. Không biết anh còn chịu đựng thêm được bao nhiêu lần bỏ nhà đi như thế?

Hồng Phinh (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ chồng “cứng lưỡi” trước con dâu


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7