Mẹ kế yêu chồng tôi
Tôi đang lo lắng chồng cũng có cảm tình với mẹ kế (ảnh minh họa)

Mẹ kế yêu chồng tôi

Thứ Ba, ngày 13/09/2011 10:59 AM (GMT+7)

Rồi sau này, tôi giật mình nhớ lại, thi thoảng cho con bú là "bà dì" lại "vô tư" vạch áo "khoe hàng" trước mặt "anh cả".

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc "dựa vào vai nhau" tại evatam.eva@24h.com.vn

Chuyện của bạn sao oái oăm bằng tôi. Tôi lấy chồng được 2 năm thì mẹ chồng tôi mất, ba tháng sau thì bố chồng đi bước nữa, cũng chẳng có gì đáng nói nếu mẹ kế của chồng tôi không bằng tuổi cả hai vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi có nhà ở Hà Nội, còn bố chồng với mẹ kế thì sau khi lấy nhau, họ chuyển về quê, nói là quê, nhưng đi ô tô về thăm chỉ có 20 phút. Trước đây, khi 2 người đó mới lấy nhau, họ hàng và con cái, trong đó có chồng tôi kịch liệt phản đối. Sau rồi, chẳng ai nắm tay được cả ngày nên dần dần chúng tôi cũng đi lại với bố và "dì" bình thường, tháng vài lần vê thăm quê.

Tôi thuộc hàng sắc nước hương trời, lo giữ chồng thì ít, lo giữ mình thì nhiều, trong khi chồng tôi cũng thuộc hàng hào hoa phong nhã, là cái đích ngắm của rất rất nhiều đàn bà con gái. Nhưng tôi chẳng thể ngờ anh lại là đích ngắm của bà mẹ kế kia. Tôi phần vì tự tin về địa vị, về nhan sắc, vả lại chuyện này nó oái oăm thế, sao mà ngờ trước được.

Mẹ kế yêu chồng tôi - 1
Trong khi chồng tôi đã có vợ là tôi đây, "bà dì" lo lắng cho chồng tôi còn hơn cả ông chồng già của mình. (ảnh minh họa)

"Bà dì" tuy bằng tuổi nhưng có lẽ vì ở "quê" nên nhìn già hơn tôi chục tuổi, vả lại có lẽ vì lấy chồng già nên không dám ăn diện áo này váy nọ như tôi, lại nhan sắc tầm thường. Sau những tháng ngày khép nép trước mọi người, "bà dì" cũng bắt đầu có những biểu hiện lạ như chăm sóc thái quá cho 2 đứa con riêng của chồng (là chồng tôi với chú em chồng tôi- nhà 2 anh em trai). Trong khi chồng tôi đã có vợ là tôi đây, "bà dì" lo lắng cho chồng tôi còn hơn cả ông chồng già của mình, mà tôi có phải loại đoảng gì cho cam, đảm đang tháo vát lại xinh đẹp nức tiếng cả họ. Rồi mỗi lần có dịp cả nhà ngồi chơi chuyện phiếm, thể nào "bà dì" cũng kiếm chỗ ngồi sát chồng tôi, có cơ hội là đụng chạm vào anh ấy, mắt cũng sáng rạng rỡ âu yếm khi nhìn anh ấy.

Rồi sau này, tôi giật mình nhớ lại, thi thoảng cho con bú là "bà dì" lại "vô tư" vạch áo "khoe hàng" trước mặt "anh cả". Ban đầu tôi còn nghi nghi, nhưng vô tình (mà cũng chẳng vô tình) trong một lần nhà có giỗ, tôi giả vờ choáng, vào phòng riêng của bố chồng với "bà dì" nằm nghỉ, sau một hồi lục lọi, tôi "vớ" được cuốn nhật ký của "bà dì". Đúng như tôi hình dung, đại khái bà đã tả lại cảm giác như điện giật khi bắt gặp "bản sao nhưng hoàn hảo" của chồng bà là "anh ấy"- tức chồng tôi. Rồi cảm giác ấy lớn dần lên khi sống bên cạnh ông chồng già với những bức xúc về sự chênh lệch tuổi tác, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như "chuyện kia".

Mỗi lần như vậy, bà lại lôi chồng tôi ra so sánh, lại ao ước... Có nhiều đoạn, "bà dì" còn nói về sự nổi loạn, về sự muốn bùng nổ "rồi muốn ra sao thì ra"(tôi chẳng biết bà ta nghĩ thế nào nữa, vỗ tay bằng một bàn được chắc, chẳng lẽ bây giờ bà đưa tay vẫy thì chồng tôi chạy theo, trong khi bà ta chưa hề biết chồng tôi nghĩ sao về bà). Có điều lạ là trong cả một cuốn nhật ký dày, tôi không hề thấy "bà dì" nhắc một lời về tôi, hay là cố tình có mắt không thấy núi thái sơn. Sau khi đọc xong cuốn nhật ký, tôi cẩn thận đặt lại chỗ cũ, không hé răng với bất kỳ ai, cũng không tỏ một tí thái độ nào. Về nhà nghĩ ngợi, tôi thấy chả có gì đáng lo ngại, chỉ thấy thương cho hai vợ chồng già. Thương cho bố chồng, nửa đường đứt gánh, lấy vợ về làm bạn già thì không nghe, lấy "tình yêu trẻ" về, giờ người ta “đồng sàng dị mộng” với mình.

Thương cho "bà dì", dù sao cũng một kiếp đàn bà, phải lấy chồng già, không được hưởng trọn vẹn cái gọi là hạnh phúc vợ chồng như tôi. Trong khi tôi có cơ hội biết rõ chuyện thì nhiều người trong đại gia đình hình như cũng biết, vì có vài lần tôi thấy mấy bà cô em bố chồng nói bóng gió với tôi rằng, vợ chồng mày không có chuyện gì đặc biệt thì về quê ít thôi, "kẻo đi lại nguy hiểm".

Mẹ kế yêu chồng tôi - 2
Thôi thì tôi cứ tiếp tục câu chuyện của mình, của gia đình mình. Cũng nên tránh xa những cái có khả năng xảy ra dù biết rằng, khó mà có thể. (ảnh minh họa)

Nhưng điều tôi băn khoăn nhất là chồng mình. Không biết anh có biết chuyện oái oăm kia không mà vẫn rất vô tư, lại có phần hơi khó hiểu. Ví dụ như ở nhà không bao giờ anh ta chịu động tay vào việc bếp núc, thế mà mấy lần gần đây, chỉ thời gian gần đây thôi, mỗi lần về quê, đến giờ ăn cơm là lại lăng xăng xắn tay vào bếp, phụ "bà dì" cái này cái kia, trong khi lúc đó là lúc tôi bận túi bụi một lúc cho cả 3 đứa trẻ con ăn cơm (2 đứa con tôi và đứa em con của "bà dì" với bố, mỗi đứa hơn nhau vài tuổi).

Đã hơn một lần, vào bếp lấy thêm thức ăn cho bọn trẻ, tôi thấy 2 người đó đang chuyện trò rất vui vẻ, trông cứ như 2 vợ chồng hạnh phúc đang chuẩn bị bữa cơm. Có lần tôi thử trêu: nhìn như vợ chồng ấy nhỉ, thì thấy "bà dì" đỏ mặt quay vội đi, còn lão chồng "đáng ghét" thì cười hà hà, chả hiểu đồng tình hay là không để ý nữa. Tôi thì không tin có "chuyện động trời" gì sẽ xảy ra, nhưng dù sao từ dạo có bà cô đánh tiếng, coi như cơ hội, vợ chồng tôi cũng ít về hẳn (đàn ông con trai mà, phần lớn ham chơi rất ghét về quê). Thế là ngược lại, càng có cơ hội cho "bà dì" thi thoảng lại gọi điện hỏi han tình hình vợ chồng thằng cả, mà chẳng phải là gọi cho tôi đâu, toàn gọi riêng cho chồng tôi, hỏi thăm vẩn vơ, vớ vẩn tuần vài lần. Giờ cũng chả biết làm sao nữa, chắc là chuyện cũng chả đâu vào đâu, nhưng cứ nghĩ thấy tội tội cho bố chồng, cho "bà dì".

Thôi thì tôi cứ tiếp tục câu chuyện của mình, của gia đình mình. Cũng nên tránh xa những cái có khả năng xảy ra dù biết rằng, khó mà có thể. Cuộc sống là vậy, cũng không thể đoán trước được điều gì nhất là với những người đàn bà có tâm ý cướp chồng của người khác.

xinhduxai...@... (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Mẹ kế yêu chồng tôi

(1 bình luận)
Xem bình luận
Văn Chỉnh: mẹ kế yêu chồng tôi
36    0
bạn nhầm to rồi ! đàn ông vốn ham của lạ (một cái lạ bằng tạ cái quen) bạn sẽ mất chồng nếu cứ chủ quan khinh địch (mẹ chồng) !bạn chỉ xinh đẹp với người lạ còn với chồng bạn thì đã (bình thường)mất rồi món cơm nguội nhà ta mà.hãy nghe lời các bà cô và cảnh giác bạn nhé? đừng để mất bò mới lo giữ chuồng .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ kế yêu chồng tôi


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7