Nếu không có bầu, anh có lấy em?
Không có bầu chắc gì anh cưới em (ảnh minh họa)

Nếu không có bầu, anh có lấy em?

Thứ Tư, ngày 28/09/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện phụ nữ

Hãy nói cho người yêu của bạn rõ tâm tư của bạn, và khuyên anh ấy đưa bạn để đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cho cả 2.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc "Thử trước, có bầu anh mới cưới" tại evatam.eva@24h.com.vn

Lenguyen...@...

Đọc xong câu chuyện của bạn, mình cũng không biết phải nói thế nào nữa. Thật khó lựa chọn quá phải không bạn, khi mà hạnh phúc ngay trước mắt mình. Mình chỉ muốn nói với bạn rằng, nếu 2 người thật sự yêu thương nhau, tôn trọng lẫn nhau thì hãy cùng nhau chờ đợi đến khi 2 người thật sự là của nhau. Chúc bạn sớm được hạnh phúc trong ngày cưới nhé!

traitim_thienbinh...@...


Theo mình thì con gái vẫn nên giữ sự trinh trắng đến tận đêm tân hôn. Dù rằng anh ta có nói, có bầu mới cưới nhưng mà đôi khi có nhiều chuyện bất ngờ xảy ra lắm. Bạn nên thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình cho chồng sắp cưới biết. Và nếu muốn có thể ra điều kiện: nếu cưới nhau mà trong vòng 1 hay 2 năm bạn chưa có con, bạn sẽ tự nguyện chia tay... Mong bạn sáng suốt lựa chọn cho cuộc sống của mình!

Nếu không có bầu, anh có lấy em? - 1
Theo mình thì con gái vẫn nên giữ sự trinh trắng đến tận đêm tân hôn.
(ảnh minh họa)

nttmy01...@...

Chào chị!

Em biết chị đang rất boăn khoăn và không biết lựa chọn như thế nào cho vẹn toàn. Quả thật em rất khâm phục và trân trọng suy nghĩ chín chắn của chị. Trong xã hội mà quan niệm về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân đang khá cởi mở như hiện nay thì suy nghĩ của chị... cực kì hiếm. Chắc hẳn chị được gia đình giáo dục kỹ lưỡng và gia đình chị là 1 gia đình gia giáo.

Em hiểu tâm trạng của người như chị. Nhất là khi anh ta là con một. Nhưng chị cũng nên để cho mình 1 con đường lùi. Quan trọng hơn là không tạo tiền đề cho cuộc sống hôn nhân bằng sự gượng ép. Và đứa con ra đời "chưa" phải là kết tinh tình yêu của anh chị mà là một điều kiện để 2 người kết hôn. Chị không nên... thử khi chưa sẵng sàng vì sẽ xảy ra 2 tình huống:

Thứ nhất, nếu như chị có thai, đám cưới sẽ diễn ra, nhưng liệu chị có hạnh phúc trọn vẹn không? Và em lấy ví dụ, khi chị có thai, có thể sẽ xảy ra tình huống gì đó mà anh chị không thể kết hôn được, chị sẽ giải quyết như thế nào?

Thứ hai, nếu chị không thể có thai và nguyên nhân là do chị, chắc chắn anh ấy sẽ không cưới. Vậy nếu do anh, chị tính thế nào?

Theo em, chị nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Nói ra những suy nghĩ như chị đã tâm sự. Sau đó, anh chị có thể đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo anh chị hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu anh yêu chị thật lòng và suy nghĩ chín chắn, anh sẽ đồng ý với chị và thuyết phục ba mẹ anh ấy.

Chị nên nghĩ về cảm nhận của ba mẹ chị và quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của chị. Hãy tìm cho mình một con đường mà chị cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn nhất. Miễn cưỡng không bao giờ là hạnh phúc cả chị ạ.

Đôi lời chia sẻ với chị, chúc chị sáng suốt và hạnh phúc!

hatrang72...@...

Cái chuyện thử trước thì tôi không trách, nhưng bảo là "không có thì thôi cưới" thì đúng là khó lòng mà chấp nhận được. Những người đàn ông thường đem lý do ấy ra để chiếm đoạt người mình yêu mà không biết giữ gìn sự trong sáng cho vợ mình. Tôi đang băn khoăn không biết anh ta yêu bạn thật lòng hay chỉ là muốn lừa dối bạn, chiếm đoạt bạn. Mà tại sao anh ta lại nghĩ nông cạn như vậy. Cứ như là đổ tội vô sinh là hoàn toàn do phụ nữ. Chẳng may do anh ta thì sao nào?

Nếu không có bầu, anh có lấy em? - 2
Tuy nhiên việc "tậu trâu được cả nghé" thì bạn đừng quá lên án cho anh ấy.
(ảnh minh hạo)

Dù có ý định như thế thật thì cũng nên kín đáo, ý tứ. Đàn ông là vậy đó, nhiều người đểu, nhưng nhiều người cũng vụng nói.

Tuy nhiên việc "tậu trâu được cả nghé" thì bạn đừng quá lên án cho anh ấy. Là con một, chính bản thân anh ta cũng bị áp lực người nối dõi. Với lại, ở đời cũng nhiều nước mắ,  khi lấy nhau mà không có con, không là 100% nhưng xác suất lớn là rơi vào chia ly thương đau.

Hãy nói cho người yêu của bạn rõ tâm tư của bạn, và khuyên anh ấy đưa bạn để đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cho cả 2. Cái này cũng quan trọng đó. Bạn đừng xem thường. Người ta cũng yêu bạn khi bạn vô sinh chẳng hạn, nhưng 5 năm, 10 năm, nhiều cái đưa đẩy mà đến khi tuổi đã gần xế chiều vẫn có nhiều bất ngờ xảy ra.

Chúc bạn suy nghĩ thoáng hơn 1 chút. Thoáng ở đây không có nghĩa là chấp nhận "thử", mà hãy nhìn nhận vấn đề nhẹ nhàng hơn để đưa ra hướng giải quyết để không nặng nề cho cả 2.

binhthanh...@... (Eva.vn)
BÌNH LUẬN

Nếu không có bầu, anh có lấy em?

(1 bình luận)
Xem bình luận
Nguyễn Trinh: Hãy suy nghĩ kỹ bạn nhé !
0    0
Đọc bài viết của bạn, tôi cảm thấy sau lo lắng cho bạn quá, thật sự tình cảm mà anh ấy dành cho bạn có thật là tình yêu không ? Anh ấy muốn cưới bạn về làm vợ hay làm cổ máy đẻ cho gia đình anh ấy. Anh ấy nói nếu bạn không đẻ được thì không cưới câu nói đó sau nghe dể dàng thế, vì mình nghĩ nếu thực sự yêu thương bạn thì họ sẽ bất chấp mọi thứ để sống với bạn. Bạn suy nghĩ đi nếu bạn đồng ý cùng anh ấy và có con cho anh ấy trước khi cưới đi, bạn nói anh ấy là con trai một mà nếu lở bạn có con gái và lỡ sau này bạn chỉ sinh được con gái thôi thì bạn nghĩ bạn sẽ hạnh phúc không hay anh ấy lại lấy điều kiện đó mà lăng nhăng bên ngoài nên bạn nên suy nghĩ kỹ đừng để thiệt thoài cho bản thân. Bạn xứng đáng để nhận đuợc những điều tốt đẹp hơn. Chúc bạn sáng suốt khi quyết định. Giờ bạn hãy hỏi thẳng người yêu bạn là anh ấy muốn bạn về làm vợ hay muốn bạn làm cổ máy đẻ cho anh ấy. Cố lên bạn nhé chúc bạn sớm đuợc hạnh phúc.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nếu không có bầu, anh có lấy em?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7