Nghệ thuật làm dâu
Nịnh đúng lúc cũng là một việc tốt (ảnh minh họa)

Nghệ thuật làm dâu

Thứ Năm, ngày 30/06/2011 05:00 AM (GMT+7)

Tôi bắt đầu nghe được những câu khen ngợi từ mẹ với hàng xóm, bạn bè của mẹ.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc 'Con dâu khéo nịnh ' tại Evatam.eva@24h.com.vn

Nghệ thuật nịnh cũng giống như một lời nói dối, nếu có lợi cho đối phương, khiến họ hài lòng mà không ảnh hưởng gì tới việc khác thì nên làm. Nhiều người cũng vì được khen, được nịnh mà cảm thấy tự tin hơn, thích thú hơn và yêu chính bản thân mình, yêu người khác hơn. Giống như mẹ chồng nàng dâu cũng vậy, đôi khi con dâu nếu không được lòng mẹ chồng, cũng cần phải biết cách cư xử khéo léo, giống như là nịnh mẹ, để làm mẹ hài lòng. Điều này có thể cải thiện được mối quan hệ vốn đã không được gọi là tốt đẹp ấy.

Mẹ chồng tôi cũng là một người ưa nịnh. Những ngày mới về làm dâu, mẹ tôi tỏ ra mặt rằng không hài lòng về tôi, thế nhưng sau dần, khi sống gần nhau nhiều, cả hai hiểu tính nết của nhau hơn và mẹ cũng thấy tôi là người khéo ai, khéo nói lại thật tâm nên cũng đã không còn thành kiến.

Ban đầu mẹ chê tôi này nọ, nói rằng tôi vụng về, lại chẳng phải tiểu thư đài các gì, trong khi con trai bà thì công việc ổn định, làm ăn khấm khá, kiếm ra tiền nhiều. Với bà, tôi ngoài cái xinh đẹp thì chẳng được nết gì, tại con trai bà yêu nên bà đành lòng nhận tôi làm con dâu.
Tôi cũng hiểu cảm giác của mẹ chồng dành cho nàng dâu nhất là với một người thua kém chồng quá nhiều như tôi. Có lẽ bà sẽ cho rằng tôi đi làm chỉ là cái cớ, còn lại là ăn bám con trai bà. Nhưng cố gắng rất nhiều, tôi thấy mình cũng đã xoay chuyển được tình hình.

Hàng ngày đi làm về, tôi cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Dù đi đâu, làm gì cũng phải bố trí, sắp xếp thời gian về đúng giờ chiều để cơm nước tươm tất cho mẹ và chồng. Nhiều lúc cũng vì sự khéo léo, tế nhị mà trước khi đi chợ, tôi thường xuyên gọi cho mẹ để hỏi hôm nay mẹ thích ăn gì. Tuy nhiên cũng không quên những món mà chồng tôi thích. Một bữa ăn cầu kì, mệt thì mệt thật nhưng mình vẫn cố gắn tươm tất để bố mẹ và chồng hài lòng.

Cuối tuần, thi thoảng chở mẹ đi mua sắm hoặc gợi ý mẹ đến nhà bạn bè, cô bác chơi lúc rảnh rỗi để thoải mái hơn. Thật ra đó cũng là việc tôi nên làm nhưng nếu bận bịu, tôi có thể không đưa mẹ đi cũng được. Nhưng chỉ vì muốn gần gũi mẹ hơn mà tôi lúc nào cũng chủ động làm những việc đó. Có nhiều lúc, tự tay tôi đi chọn quần áo, mua cho mẹ, nhờ người này người kia thử hộ nên mẹ rất ưng ý. Rồi lại khen mẹ mặc đẹp, trẻ trung. Dù gì thì dù, những câu khen ngợi kiểu ấy đã khiến mẹ tôi rất hài lòng.

Nghệ thuật làm dâu - 1
Cuối tuần, thi thoảng chở mẹ đi mua sắm hoặc gợi ý mẹ đến nhà bạn bè, cô bác chơi lúc rảnh rỗi để thoải mái hơn. (ảnh minh họa)

Thi thoảng cuối tuần rảnh rỗi, tôi bảo mẹ mời các cô bác bạn bè đến nhà ăn cơm, tôi tự tay nấu cơm mời mọi người. Thấy mẹ và bạn bè chuyện trò vui vẻ tôi cũng lấy làm hài lòng, dù sau ấy tôi phải cong lưng mà dọn. Nhưng thôi vì mẹ chồng, vì muốn được lòng mẹ thì chịu khó mệt nhọc chút xíu cũng không sao.

Nhiều lần như thế mẹ thấy tôi cũng là một con người biết cư xử, biết lo toan gia đình nên mẹ cảm thấy bớt dần thành kiến với tôi. Tôi cũng cảm nhận được sự gần gũi giữa hai mẹ con. Cuộc sống trở nên dễ thở hơn, nhẹ nhàng hơn. Cả gia đình tôi gắn bó với nhau hơn và đặc biệt mẹ chồng nàng dâu không còn căng thẳng như trước nữa.

Tôi bắt đầu nghe được những câu khen ngợi từ mẹ với hàng xóm, bạn bè của mẹ. Chồng tôi cũng vui vì cả hai mẹ con đều thoải mái, nói chuyện ăn cơm rồi đi đâu đó cùng nhau. Cuộc sống là vậy, chỉ cần sống chân thành, vui vẻ trong một mái nhà thì không có gì bằng.
Đó cũng là một trong những bí quyết nhỏ của tôi để trở thành người con dâu được lòng mẹ chồng. Đó là nghệ thuật ‘nịnh’ mẹ chồng.

Nịnh không có gì xấu tuy nhiên cũng không phải vì thế mà lợi dụng những lời khoe mẽ, phô trương, sống giả dối không thật lòng.

Luong...@... (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Nghệ thuật làm dâu

(5 bình luận)
Xem bình luận
Tôi: Còn tuỳ hoàn cảnh
0    0
Tôi đồng quan điểm với bạn Anh Thư, cám ơn bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tôi: Còn tuỳ hoàn cảnh
0    0
Tôi đồng quan điểm với bạn Anh Thư, cám ơn bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kieu hoa: Cũng phải tuỳ !!!!!!!!!!!
0    1
Lúc trước kia toi cũng đã từng có những ý nghĩ như bạn và tôi rất tự tin vào bản thân mình rằng mình chẳng hề sợ làm dâu mình thương mẹ thì mẹ sẽ hiểu và tương mình.Nhưng tôi hơi bở ngỡ và thất vọng về bản thân mình khi tôi thực tế làm dâu. Bởi tôi là người miền trung nhưng lấy chồng ở miền tây mọi sinh hoạt từ ngôn ngữ đến việc bếp núc ăn uống tôi thấy rất là bở ngỡ giống như tôi là người chẳng biết nội trợ vậy làm gì cũng khác với gia đình chồng hết. Mặc dù tôi rất tự tin về nội trợ của mình vì được nhiều người khen ngợi.Nhưng tôi cũng chỉ bỡ ngỡ vì tôi không làm dâu như bạn mà chỉ ở xa lâu lâu mới về vài ba ngày rồi lại đi. Tôi nghĩ mình hết sức cố gắng thì sẽ có kết quả tốt thôi. Mong mỗi người sẽ thích nghi với nhà chồng và thân thiện hơn để hạnh phúc !!!!!!!!! hi hi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
bechanh_dethuong: làm dâu...
0    0
mình cũng là ng có gđ nhưng mình lam dâu nơi xứ ng. mình rất hp khi mình có ng mẹ chồng rất hiểu mình, cả ba chồng nữa. dường như vì mình còn wa trẻ nên dc ba mẹ chồng wan tam nhiu, xem mjnh như con trong nhà. mjnh cũng wi ba mẹ như ba mẹ mjnh zậy. mjnh thì k "njnh" nhưng mjnh ln làm tốt bổn phận ng dâu. mjnh k mn để mang tiếng "con gái Việt Nam" k bt j?? hehehe....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Anh Thư: Nghệ thuật làm dâu
4    0
Tôi chỉ thấy đúng một phần nào đó thôi , cũng giống bạn mới về làm dâu tôi cũng cố gắng để mẹ con hoà hợp nhưng nếu bạn gặp người như mẹ chồng tôi chắc bạn củng bó tay. Lúc đi chợ tôi cũng hỏi hôm nay mẹ muốn ăn gì ? câu trả lời là ăn gì chẳng được, tới lúc mua về thì không thèm đụng đũa.... ăn uống khác người , kiêng khem đủ thứ .... Còn đưa bà đi đây đó , mua sắm này nọ thì còn tuỳ vào hoàn cảnh gia đình chứ như mình thì đành chịu mang tiếng con dâu bất hiếu .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nghệ thuật làm dâu


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7