Người xa, tình cũng xa...

Tình cờ gặp lại em, anh ngỡ ngàng khi ký ức hiện về trong veo như những làn nắng sớm.

Cứ mỗi lần nghe bài hát ấy anh lại thấy lòng nôn nao. “Cái chợ có hồi nào và bao nhiêu tuổi? Mà ai cũng bảo rằng Chợ Mới quê hương. Ở nơi đó tôi có một người thương. Cứ chiều chiều nàng ra bờ sông ngồi giặt áo...”. Ừ, ai đó khéo đặt tên để một vùng quê trẻ mãi không già. Ở nơi ấy, anh cũng đã từng có một người yêu chiều chiều ra sông giặt áo.

Nhưng câu chuyện của chúng mình lại không có hậu như hai nhân vật trong bài hát kia. Ngày anh trở về thì em đã sang sông... Nhàn ơi, có phải tình yêu của chúng ta không đủ lớn để cho em đợi chờ? Hay thời gian làm nhạt phai những dấu yêu của một thời ngây dại? Dẫu nhủ lòng đừng trách người đi nhưng đêm đêm khi nỗi nhớ dội về, anh vẫn thấy buồn thương ướt nhòe trên gối. Những giấc mơ có người con gái tóc dài giặt áo bên sông ám ảnh anh suốt những năm dài xa nhớ.

 nguoi xa, tinh cung xa... - 1

Những giấc mơ có người con gái tóc dài giặt áo bên sông ám ảnh anh suốt những năm dài xa nhớ. (ảnh minh họa)

Người ta nói con trai mau quên, dễ lạc lòng nhưng với anh thì không như vậy. Kỷ niệm cứ như những con sóng cồn cào, lúc dữ dội, khi dịu êm nhưng lại làm quay quắt lòng người. Mỗi lần về qua nơi ấy, anh lại thấy lòng mình rưng rưng. Đứng bên này sông nhìn sang bên ấy, ngôi nhà xưa giờ hoang vắng tiêu điều. Người xa, tình cũng xa...

Tình cờ gặp lại em, anh ngỡ ngàng khi ký ức hiện về trong veo như những làn nắng sớm. Anh không biết em có cùng tâm trạng ấy hay không? Anh tự hỏi và tự trả lời, chắc là không bởi nhìn vào mắt em, anh biết những nồng nàn xưa cũ giờ đã trao cho người khác. Một chút buồn. Một chút vui. Buồn vì người ta chẳng còn vương vấn. Vui vì ngày ấy em đã có một chọn lựa đúng khi không đợi chờ...

Giờ đây, anh chỉ còn biết giữ cho riêng mình một góc trời kỷ niệm. “Ơi dòng sông, mang nước đi nơi nào? Có về quê em ghé thăm đôi điều, rằng anh nhớ thương em nhiều...”.

Theo Đức Minh (Người lao động)
Eva tám - Gặp tình cũ, vợ cuống cuồng đòi ly hôn

Gặp tình cũ, vợ cuống cuồng đòi ly hôn

Câu chuyện hôn nhân của tôi thật là bi thảm, không thể ngờ một ngày tôi lại lâm vào bước đường cùng này.
Eva tám - Xót xa làm mẹ nuôi con của tình cũ

Xót xa làm mẹ nuôi con của tình cũ

Bây giờ thì tôi tin có quả báo. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa là tôi vui mừng khi người khác gặp bất hạnh.
Eva tám - Lấy tôi rồi anh vẫn thương nhớ tình cũ

Lấy tôi rồi anh vẫn thương nhớ tình cũ

Tôi biết, mối tình đầu thật khó phai bởi ngay bản thân tôi cũng vậy, cũng đã từng rất đau khổ để quên đi người yêu đầu.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7