Nhật kí 5 năm làm dâu
Con đã từng rất sợ khi làm con dâu của mẹ (ảnh minh họa)

Nhật kí 5 năm làm dâu

Thứ Sáu, ngày 17/06/2011 10:28 AM (GMT+7)

Dù có cố gắng bao nhiêu nhưng cái sự vụng về của con cứ hiện ra trước mắt mẹ.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Về làm dâu mẹ đã 5 năm nay, con đã thấm thía được hết mọi cảm xúc vui buồn, tủi hổ, đau đớn cũng như sự thương cảm. Thế mới nói, tình cảm con người không phải đến dễ dàng, để hiểu được nhau không phải ngày một ngày hai. Có sống lâu mới biết lòng của nhau.

Con đã từng sợ, rất sợ phải lấy chồng. Không phải vì con sợ trách nhiệm của một người làm vợ mà con sợ, phải sống với mẹ chồng, bố chồng. Cái tính cam chịu của con có thể bùng phát lên bất cứ lúc nào nếu bị chèn ép quá mức. Con đã từng tưởng tượng ra cảnh mẹ chồng mình cũng giống như trong phim, ghê gớm và tàn độc. Cứ thế, con rùng mình cho đến tận ngày cưới. Nhưng thời gian không chờ đợi con, con gái có thì, đến một ngày cái sự sợ hãy ấy cũng chiếm lĩnh con. Và con về làm vợ, làm dâu của mẹ.

Năm đầu, con chưa thể nào chiếm được cảm tình của mẹ. Dù có cố gắng bao nhiêu nhưng cái sự vụng về của con cứ hiện ra trước mắt mẹ. Có hôm con nấu cơm nhão, mẹ ăn cùng canh mà chẳng buồn nuốt. Thức ăn con kho thì mặn. Rồi có hôm lại còn quên cho gia vị. Cũng chỉ vì con quá luống cuống, sợ bị mẹ trách phạt, không làm tròn phận con dâu.

Mỗi lần như thế, mặt con đỏ tía tai và chỉ dám nhìn trộm mẹ. Mẹ không thích nhưng không nói, chỉ thể hiện thái độ trên khuôn mặt. Cái sự im lặng ấy còn đáng sợ hơn việc mẹ mắng con vài lời. Nhưng con cũng câm nín. Thời gian đầu cứ trôi qua như thế, mẹ con mình đã sống với nhau 1 năm trời nhưng dường như chẳng ai hiểu ai, việc ai người ấy làm. Mẹ cũng chỉ coi con như một người mới xuất hiện trong nhà, cả gia đình có thêm miệng ăn, người lo việc nội trợ.

Nhật kí 5 năm làm dâu - 1
Năm đầu, con chưa thể nào chiếm được cảm tình của mẹ. Dù có cố gắng bao nhiêu nhưng cái sự vụng về của con cứ hiện ra trước mắt mẹ. (Ảnh minh họa)

Năm thứ 2 cũng trôi đi chầm chậm như thế. Mẹ ít nói chuyện, chẳng mấy khi tâm sự với con dâu mặc dù con rất muốn chia sẻ với mẹ những điều thầm kín trong lòng. Chỉ có duy nhất một điều mẹ để bụng, con không chịu sinh cháu cho mẹ bồng bế. Mẹ trách vợ chồng con kế hoạch lâu, để mẹ già ở nhà một mình buồn tủi không có cháu. Công việc của con bận rộn, vợ chồng cũng chưa có cái gì là ổn định, chồng con cũng nay đây mai đó nên rất lo lắng nếu như con không giúp sức một tay.

Con cũng muốn nhà có thêm đứa trẻ, có tiếng nói cười vui vẻ để không khí bớt tẻ nhạt nhưng mà con chưa làm được điều đó. Mẹ cũng chẳng quan tâm nhiều, cứ tặc lưỡi: “Chúng mày muốn làm gì thì làm”.

3 năm trôi qua, sức khỏe mẹ cũng đã yếu đi nhiều vậy mà con vẫn chưa sinh cho mẹ một cháu trai. Vợ chồng con kéo nhau ra bàn bạc chuyện sinh con đẻ cái. Thôi thì có cố phấn đấu mấy cũng chỉ có thể. Sinh một đứa con cho mẹ và cả hai cùng an lòng.

Ngày con mang bầu mẹ mừng rơi nước mắt. Mẹ chăm con, chu đáo và tận tụy. Mẹ thương con dâu, không cho con làm bất kì việc gì nặng nhọc sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Con không biết trong lòng mẹ thực tâm nghĩ cho con hay là chỉ lo cho đứa cháu. Nhưng dù sao sự ân cần của mẹ cũng khiến con được an ủi phần nào. Lần đầu tiên mẹ xoa tay lên bụng con, cười nói rít rít với thai nhi trong bụng. Con biết, mẹ thật sự nhân từ.

Nhật kí 5 năm làm dâu - 2
Ngày con mang bầu mẹ mừng rơi nước mắt. Mẹ chăm con, chu đáo và tận tụy.
(Ảnh minh họa)

Con đã mất đi khoảng cách với mẹ. Cả hai mẹ con đã cởi mở hơn. Con cũng cố gắng tư vấn mẹ về những kinh nghiệm của bà bầu, những điều mà chỉ có phụ nữ, những người đi trước mới biết. Mẹ chỉ bảo ân cần cho con, hướng dẫn con cách đi lại, chăm sóc sức khỏe thai nhi. Con mừng lắm!

Ngày đứa bé trai chào đời, mẹ không kìm nổi lòng. Mẹ đã thức trắng đêm trong bệnh viện cùng con để mong cháu. Nhìn ánh mắt của mẹ con mới thấy, mẹ hạnh phúc biết bao. Sao mấy năm nay con không nhận ra trái tim nhân hậu ấy. Sao con không biết rằng mẹ là người tuyệt vời thế này. Thật lãng phí quãng thời gian trước kia cả hai mẹ con đều lạnh lùng với nhau.

4 năm, rồi 5 năm trôi qua, cháu của mẹ đã biết đi. Nhìn khuôn mặt rạng ngời của hai bà cháu, con mừng lắm. Cả nhà chúng ta đã vui vẻ, đầm ấm bên nhau. Ngày ngày có thêm tiếng cười của trẻ con, thật sự là rất hạnh phúc. Con thương mẹ, kính trọng mẹ vì giờ đây con mới hiểu, mẹ thật nhân hậu. Những tình cảm thiêng liêng mẹ đều giấu kín trong lòng. Tất cả những gì trước kia mẹ không hài lòng vì con cũng chỉ là mong cho con làm tốt hơn.

Mẹ cũng từng làm dâu, cũng từng phải sống cùng mẹ chồng nên có lẽ mẹ hiểu hơn ai hết cảnh mẹ chồng, con dâu. Mẹ đã dùng tấm lòng nhân từ, bao dung của một người mẹ để đối xử với con cái. Con không còn sợ làm con dâu mẹ như ngày nào nữa. Con thật sự thấy hạnh phúc khi được là con của mẹ. Nếu biết thế này, dù có khó khăn đến mấy, con cũng cố gắng sinh cho mẹ một đứa cháu, để mẹ được an ủi, được vui vẻ tuổi già.

Mong mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ bên con cái, để chúng con có thể yên tâm công tác và làm việc.

Ngọc Trinh (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nhật kí 5 năm làm dâu


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7