Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu"
Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu"

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu"

Thứ Sáu, ngày 14/05/2010 11:00 AM (GMT+7)

Được ở cạnh nhau, cùng nhau vun đắp cho tổ ấm của mình là niềm hạnh phúc của nhiều cặp vợ chồng. Nhưng hiện nay, có không ít đôi phải chấp nhận sống xa nhau vì nhiều lý do... Chính điều đó đã tạo nên những xung khắc, bất hòa trong đời sống vợ chồng.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Anh nhờ mẹ "quản" tôi phải không?

Hồng và Khánh mới cưới nhau được mấy năm thì Khánh phải đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Lúc đầu, cả hai vợ chồng cũng chần chừ, không dám quyết. Vợ chồng mới cưới chưa được bao lâu, đứa con trai mới 4 tuổi cũng đang quấn bố nên việc Khánh xa nhà vào lúc này là một khó khăn lớn đối với cả hai vợ chồng. Nhưng rồi vì sức ép kinh tế, vì tương lai của con, Khánh cũng phải "bôn ba"

Xa nhau gần cả nửa vòng trái đất, hai vợ chồng chỉ biết "hâm nóng tình cảm" bằng cái điện thoại. Ai cũng ái ngại cho cảnh cô vợ đang còn trẻ, đẹp mà phải sống cảnh "chăn đơn gối chiếc". Còn những người trong cuộc thì cũng chỉ biết "khóc thầm" cho hoàn cảnh của mình.

Khỏi phải nói hết nỗi khổ của Hồng khi chồng vắng nhà. Không có đàn ông nên mọi công việc lớn, nhỏ trong nhà, một tay cô phải tự lo toan hết. Cái bóng điện lỡ có bị hư thì cô cũng phải tự mày mò mà thay vì bà mẹ chồng khó tính lúc nào cũng kè kè một bên để "canh chừng" cô con dâu xinh đẹp.

Chưa hết, mẹ chồng của Hồng còn tìm mọi cách "can thiệp" vào cuộc sống riêng tư của Hồng. Những hôm Khánh gọi điện về, dù Hồng đã "nói bóng, nói gió" thế nào bà cũng cứ kiên quyết đứng "ì" một bên. Nên dù có muốn nói những câu "riêng tư" một chút với chồng cô cũng không biết phải làm sao cho bà khỏi "đánh giá". Rốt cuộc, cả hai vợ chồng chỉ biết hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc...

Để "đối phó" với mẹ chồng, Hồng bảo Khánh thay đổi giờ gọi. Lúc đầu, mọi thứ xem chừng có hiệu quả, nhưng cuối cùng chính cô lại là người "hủy hợp đồng". Cứ nửa đêm dậy nghe điện thoại xong là cô không làm sao ngủ lại được, phần vì nhớ chồng, phần vì bị lỡ dở giấc ngủ. Có lần vì quá cáu, Hồng đã hỏi thẳng Khánh xem có phải chính anh đã "nhờ" mẹ quản cô không? Chỉ vì câu hỏi đó mà cả hai vợ chồng đã cãi nhau một trận khá to.

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu" - 1

Ở xa chồng, nên Hồng chỉ biết tâm sự với Khánh qua chiếc điện thoại (ảnh minh họa)

Nhọc nhằn chăm con một mình

Khi đứa con trai bắt đầu học tiểu học, mọi việc đối với Hồng còn khó khăn gấp nhiều lần. Bận rộn là thế, tối về Hồng còn phải kèm con học. Nếu như có Khánh ở nhà đỡ đần mọi việc thì công việc này không có gì khó khăn đối với cô...

Đằng này, cả ngày đã làm quần quật, tối về lại lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, Hồng thực sự không còn đủ sức để ngồi dạy con làm toán, tập viết... Có hôm, cả hai mẹ con cùng ngủ gục trên bàn. Kết quả là ngày hôm sau, thằng bé về nhà với gương mặt mếu máo: "Con đã nhờ mẹ giảng dùm con bài toán, thế mà mẹ không giảng. Hôm nay cô giáo phạt con phải đứng trước lớp...".

Cứ mỗi lần thấy vợ chồng người ta được ở cạnh nhau, cô lại rơm rớm nước mắt. Những cuộc điện thoại của Khánh không thể xoa dịu hết những nỗi buồn khổ mà người vợ trẻ đang phải chịu đựng vì phải sống xa chồng.

Chị Thu, 41 tuổi, có chồng làm trong ngành giáo dục, bản thân chị cũng đang làm ở một công ty xuất nhập khẩu về may mặc. Những tưởng cả hai vợ chồng sẽ được sống cạnh nhau cho đến lúc về hưu thì anh Quân - chồng chị -  phải chuyển công tác vào một tỉnh ở phía Nam.

Những ngày đầu phải chịu cảnh vợ chồng Ngâu, chị Thu cảm thấy mọi chuyện thật khó khăn. Bình thường, đã có anh Quân ở nhà buổi tối với con, nhưng từ ngày anh chuyển công tác, cứ mỗi lần đi làm ca đêm chị lại lo ngay ngáy. Đứa con trai lớn thì đi học đại học ở xa, thằng út mới 10 tuổi, ở nhà một mình nhỡ có chuyện gì thì cả hai vợ chồng phải ân hận suốt đời.

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu" - 2

Bao nỗi nhọc nhằn nuôi con một mình Hồng phải chịu (ảnh minh họa)

Mọi sinh hoạt trong gia đình chị hầu như bị đảo lộn. Vì không làm việc theo giờ hành chính nên việc đưa đón con, chị không thể chủ động được. Theo như lời chị thì đường sá bây giờ không an toàn, đi bộ cũng bị tai nạn..., hôm nào không đưa đón con được, chị đành nhờ hàng xóm chứ nhất quyết không để thằng bé tự đi.

Lúc đầu, hàng xóm cũng tỏ ra thông cảm với "gia cảnh" nhà chị, nhưng một thời gian sau thì chính "người được nhờ" cũng đâm khó chịu. Chị Thu không biết làm cách nào, chỉ còn biết "réo" chồng, đòi anh phải chuyển công tác về nhà.

Mẹ tôi nói cô ở nhà cũng lắm thằng theo?

Những "nỗi khổ" kể trên chưa thấm vào đâu so với những "nỗi khổ" về tinh thần mà những "người trong cuộc" phải chịu đựng. Đời sống vợ chồng vì xa cách nên rất dễ sinh ra lục đục. Vợ chồng má ấp, tay kề, có mâu thuẫn gì nếu ở gần nhau cũng sẽ dễ giải quyết hơn là "chỉ nghe thấy tiếng mà không thấy hình".

Vợ chồng sống xa nhau, việc liên lạc bằng điện thoại, e-mail, YM... là điều hết sức bình thường, thậm chí cần thiết. Nhưng những phương tiện liên lạc ấy không thể thay thế được vai trò của người vợ hoặc chồng. Có nhiều cặp vợ chồng còn xem đó chỉ là phương tiện để thực hiện bổn phận và nghĩa vụ làm chồng/ vợ của mình.

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu" - 3

Khi gần nhau thì vợ chồng lại ghen tuông bóng gió (ảnh minh họa)

Dù không muốn tin nhưng dần dần, Hồng cũng cảm nhận được sự thay đổi của chồng. Đã 5, 6 năm không được gặp nhau, chỉ liên lạc bằng điện thoại nên câu chuyện của hai vợ chồng cũng chỉ biết quanh đi quẩn lại việc nhà, con cái, kinh tế... Cả hai bắt đầu cảm thấy "nhàm" và mệt mỏi. Thêm việc Hồng nghe phong thanh việc Khánh "cặp bồ", do đó,  những lần điện thoại trở thành những lần "khủng bố tinh thần" đối với cả hai.

Sau một thời gian thì Khánh cũng về nước. Những tưởng vợ chồng lâu ngày gặp nhau sẽ hạnh phúc. Nào ngờ, ngay đêm đầu tiên hai vợ chồng đã cãi nhau một trận tơi bời. Nguyên nhân cũng chỉ vì thói "ghen tuông" của cả hai vợ chồng. Hồng nghi Khánh có bồ, Khánh thì lại bảo: "Mẹ tôi nói cô ở nhà cũng có lắm thằng theo". Chiếc điện thoại Khánh mới mua về tặng Hồng, trong cơn tức giận đã bị cô cho "đi đời" bằng một cú ném cực mạnh vào tường.

Không đến mức phải ly dị nhưng Hồng cho biết, tình cảm của vợ chồng cô sau mấy năm sống xa nhau không còn được mặn nồng nữa. Đời sống vợ chồng phải được bồi đắp bằng tình yêu,  sự tôn trọng và chân thành của cả hai mới mong tồn tại. Đằng này, cứ mỗi lần ở gần nhau hai vợ chồng đều "chì chiết" nhau, "ghen bóng ghen gió" khiến cả hai đều căng thẳng.

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu" - 4

Anh Quân chán nản vì vợ lúc nào cũng "khủng bố" điện thoại (ảnh minh họa)

Chị Thu thì lại không chịu được khi vắng bóng "trụ cột" của gia đình nên việc anh Quân sống xa nhà là một "mất mát" lớn đối với chị. Bất kể việc gì, dù lớn hay nhỏ, chị đều phải "a lô" cho chồng để hỏi ý kiến, bàn bạc. Đến mức, anh Quân phát sợ vì phải nghe điện thoại của vợ. Hễ anh đang bận việc gì, không nghe máy được là y như rằng chị gọi "tới tấp" cho đến khi anh cầm máy mới thôi.

Bị "khủng bố" điện thoại, anh Quân đâm ra mệt mỏi. Mỗi lần nói chuyện với vợ, anh không còn cảm thấy thoải mái nữa. Chị Thu thì "nước mắt ngắn, nước mắt dài", bảo rằng anh mới xa vợ một thời gian mà đã "thay lòng, đổi dạ". Tình hình trở nên "cấp bách", anh Quân đành phải làm đơn đề nghị cấp trên cho chuyển công tác về nhà nếu không thì "tan cửa nát nhà" lúc nào không hay.

Nếu không biết cách vun đắp tình cảm thì tình trạng "xa mặt cách lòng" là điều không sớm thì muộn sẽ xảy ra đối với những cặp vợ chồng phải sống xa nhau như Hồng, chị Thu...

Cảnh vợ chồng sống xa nhau trong thời hiện đại khá phổ biến. Để cuộc sống gia đình không bị xáo trộn bởi sự xa cách, trách nhiệm không thể "đổ lên đầu" một mình vợ hoặc chồng mà cần sự "góp sức" của cả hai bên. Tình yêu, hạnh phúc gia đình có bền vững hay không đều tùy thuộc vào cách cư xử khéo léo của các cặp vợ chồng Ngâu.

Cát Đằng (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nỗi niềm... "Vợ chồng Ngâu"


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7