Phát ngại vì chồng ham ăn

Hồi lấy chồng, thấy chồng thích gì thì ăn, tôi lại mừng mừng. Vì suy cho cùng, tính tình như thế dễ chịu, thoải mái, chẳng phải câu nê quan cách gì.

Nói ra thì đúng là ‘vạch áo cho người xem lưng’ nhưng không nói thì không được. Chuyện thật tưởng như đùa mà chuyện nhỏ lại thành chuyện lớn. Nhiều nghĩ nghĩ, lớn rồi thì làm gì có chuyện ham ăn nhưng không, chồng vẫn ham ăn như thường.

Hồi lấy chồng, thấy chồng thích gì thì ăn, tôi lại mừng mừng. Vì suy cho cùng, tính tình như thế dễ chịu, thoải mái, chẳng phải câu nê quan cách gì. Được lần, tôi đưa chồng về ra mắt gia đình, khi đó còn là người yêu của nhau, bố mẹ tôi cười hớn hở, vui lắm, vì được cậu con rể tự nhiên, có gì ăn nấy, thích là ăn, chẳng ngại ngần gì. Mẹ tôi còn cười với tôi và bảo ‘được đó con ạ, tự nhiên như nó thì đỡ mệt. Nó như vậy là tính xởi lởi, vô tư đấy, con không phải nghĩ ngợi đâu. Thằng này mẹ duyệt’.

Sau câu nói của mẹ, tôi gật đầu làm vợ anh chỉ sau vài tháng tìm hiểu. Chúng tôi cưới nhau trước sự ngạc nhiên của nhiều người, vì khi đó, bạn bè tôi còn bảo, không hiểu sao tôi lấy chồng nhanh như vậy. Có đứa bạn thân chê, bảo chồng tôi ham ăn, vô duyên, thế mà tôi cũng lấy. Khi đó, tôi bực lắm vì bạn nói như vậy nhưng cũng chẳng dám phản ứng gì thái quá.

Nhưng, từ ngày lấy nhau, tôi mới rõ mặt chồng. Thật không thể tưởng tượng nổi, cái tính ham ăn ấy nó đeo bám anh đi khắp nơi, từ nhà người thân đến nhà không thân. Mà ở nhà, tôi có bao giờ để chồng thèm nhạt cái gì đâu.

 phat ngai vi chong ham an - 1

Đi ăn cưới, ngồi cùng mâm với mấy người bạn của tôi, anh gắp lia lịa, chẳng nói chuyện gì. Bia thì anh bật tới tấp. (ảnh minh họa)

Có lần, tôi và anh tới nhà sếp tôi chơi, sếp mời chúng tôi ở lại ăn cơm khi vừa kịp dọn cơm ra thì chúng tôi tới. Tôi ngại quá từ chối liên tục nhưng chồng tôi thì gật đầu đồng ý ngay. Có lẽ, chính sếp tôi cũng phải ngạc nhiên vì có thể đó chỉ là câu hỏi xã giao. Chồng tôi đon đả ở lại, lại còn uống rượu thôi rồi khiến tôi không biết để đâu cho hết ngại.

Nhà sếp có nhiều món lạ, vì vợ sếp vừa đi nước ngoài mang về. Tôi phát hoảng vì chồng cứ gắp lia lịa còn miệng thì vừa nhai vừa khen ngon. Trời ơi, xấu mặt người làm vợ như tôi. Làm nhân viên mà để chồng như thế, thật tình, tôi chẳng biết sếp nghĩ gì trong lòng. Từ hôm đó, mỗi lần tới nhà sếp, tôi không còn dám rủ chồng đi.

Cứ đến nhà ai là chồng cũng nói chuyện ăn uống. Mà khổ, có hôm chồng kêu thèm cua, tôi đã mua mấy con cua to đùng về ăn, cả triệu bạc. Thế mà hôm sau tới nhà bạn tôi, thấy có cua ghẹ ngon, người ta mời chào một câu, anh lại ngồi xuống và ung dung chén hết cả nửa đĩa ghẹ nhà người khác.

Đi ăn cưới, ngồi cùng mâm với mấy người bạn của tôi, anh gắp lia lịa, chẳng nói chuyện gì. Bia thì anh bật tới tấp. Nhìn anh, họ lại tưởng anh đói hay thèm ăn lắm, vì nhà không có món dó. Tôi thấy ái ngại quá, liền đá chân chồng thì anh bảo ‘đá gì mà đá, không ăn thì phí tiền à. Đã mừng thì phải ăn cho bằng hết, không phí’. Trời ạ, tôi trợn mắt nhìn chồng và liếc sang nhìn người xung quanh. Không ai nói gì nhưng tôi hiểu, trong lòng họ đang cười thầm…

 phat ngai vi chong ham an - 2

Từ đó trở đi, tôi chẳng đi đâu cùng chồng. Ở nhà, chồng ăn uống bỗ bã không sao, ra ngoài cũng vậy, thiên hạ cười chê, nói tôi bỏ đói chồng. (ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi cũng không còn khen ngợi con rể tự nhiên, vô tư nữa. Vài lần về nhà tôi là ông bà rõ mồn một. Có giỗ tết, khách khứa tới nhà, chồng tôi cứ cắm đầu ăn, không nói chẳng rằng. Mà ăn thì toàn ăn miếng ngon. Còn gẩy gẩy đũa đi lại, miếng xấu thì chê, miếng ngon chọn hết. Nghĩ đến chồng mà tôi phát chán ngán lên.

Từ đó trở đi, tôi chẳng đi đâu cùng chồng. Ở nhà, chồng ăn uống bỗ bã không sao, ra ngoài cũng vậy, thiên hạ cười chê, nói tôi bỏ đói chồng. Nghĩ mà chán, nói mãi không nghe, nói đến mức cãi nhau cũng không nghe. Lòng tôi hoang mang vô độ, không biết dùng cách nào để cải tạo chồng. Cứ thế thì đến xấu hổ, mất mặt, và không dám nhận đó là chồng mình mất thôi.

Theo Trang Anh ghi (Khám phá)
Eva tám - Hội chứng... chán chồng

Hội chứng... chán chồng

Chồng gia trưởng, vô trách nhiệm, khô khan... là lý do nhiều chị em đưa ra để giải thích cho việc chán chồng. Tuy nhiên, nhiều chị...
Eva tám - Chán chồng, em muốn quay lại với tôi

Chán chồng, em muốn quay lại với tôi

Yêu một người không phải dễ, quên một người còn khó hơn. Dù em đã đi lấy chồng mà bao nhiêu năm tôi vẫn không thể nào quên được.
Eva tám - Gặp lại tình cũ chán chồng luôn

Gặp lại tình cũ chán chồng luôn

Tôi muốn chấm dứt chuyện này, vậy mà nỗi nhớ người xưa vẫn cứ cồn cào trong tôi, tôi thấy hoang mang lắm, sợ hãi lắm. Tôi sợ mình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7