Phụ nữ, đừng nên son phấn lòe loẹt

Sự kiện:

Chị em

Ra đường, nhìn cô nào lông mày kẻ đậm, môi đỏ chót, mặt dày phấn, mắt kẻ đậm, lông mi cong vút như trên sàn diễn, thật sự khó có cảm tình.

Nến bạn ra đường, gặp một cô gái đánh son phấn quá lòe loẹt, lớp phấn dày bự, bạn có thích hay không? Là đàn ông, tôi xin trả lời là không thích. Vì khi nhìn vào những khuôn mặt ấy, tôi chỉ thấy là một khuôn mặt giả, được ngụy trang, không có cảm giác gần gũi, thân thiện, nhẹ nhàng. Rồi, tâm lý của đàn ông là luôn muốn bóc lớp trang điểm ấy ra, để xem khuôn mặt thật bên trong kia là gì, xinh đẹp hay không?

Thời nay, sức mạnh của trang điểm thật sự quá lớn. Có những cô gái không có nhan sắc nhưng chỉ cần son phấn hỗ trợ thì cũng hóa thiên nga. Nên đàn ông, họ chẳng nhận ra, đâu là gái xấu, đâu là gái xinh. Dù đàn ông luôn muốn người phụ nữ bên cạnh mình son phấn, nhưng chỉ thích một chút thôi, nhẹ nhàng thôi. Nhẹ nhàng để đẹp dịu dàng, đẹp thanh thoát, để không phải có cảm giác, muốn khám phá khuôn mặt mộc thực sự của nàng.

Ra đường, nhìn cô nào lông mày kẻ đậm, môi đỏ chót, mặt dày phấn, mắt kẻ đậm, lông mi cong vút như trên sàn diễn, thật sự khó có cảm tình. Có những thứ trang điểm chỉ hợp với chị em khi đi tiệc, đi hội, đi trên sàn diễn mà không hợp với đời thường.

 phu nu, dung nen son phan loe loet - 1

Con gái ra đường phải biết điệu, biết làm đẹp nhưng nên nhớ, một chút ít, vừa đủ sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ trong mắt người khác. Còn không, sẽ phản cảm vô cùng. (ảnh minh họa)

Nhiều người bị lạm dụng trang điểm. Vì đã luôn tục trang điểm nên họ sợ, không tự tin khi đi ra ngoài mà không đánh phấn. Nên, cả ngày, mặt họ đầy phấn. Chỉ cần gặp ai, họ lại bôi thêm ít phấn để che đi những khuyết điểm của mình. Nhưng con gái không hiểu, càng đánh phấn dày, nhìn khuôn mặt càng cứng, càng giả, càng khó nhìn.

Đối diện với đàn ông lại là một người như đi hóa trang dạ hội, ai mà cảm tình được. Chính khuôn mặt bự phấn của bạn đã khiến bạn trở nên xa cách với người đang ngồi trước mặt. Phải thể hiện mình cũng giống như tất cả mọi người. Mình là phụ nữ, mình ưa cái đẹp, ưa trang điểm nhưng mặc đẹp và trang điểm, tất cả đều phải nằm trong khuôn khổ, đừng quá đà. Cái gì quá cũng không tốt.

Con gái ra đường phải biết điệu, biết làm đẹp nhưng nên nhớ, một chút ít, vừa đủ sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ trong mắt người khác. Còn không, sẽ phản cảm vô cùng.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Anh Bùi (Khám phá)
Eva tám - Đàn ông và phụ nữ khác nhau thực sự ở điểm gì?

Đàn ông và phụ nữ khác nhau thực sự ở điểm gì?

Một người phụ nữ có thể trở nên cực kì giỏi ở việc xử lý cùng một lúc nhiều nhiệm vụ vì xã hội mong đợi họ trở nên như vậy chứ...
Eva tám - Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20

Xem lại đời sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20

Cuộc sống của phụ nữ Tây phương thập niên 20 có gì khác so với ngày nay?
Eva tám - Là phụ nữ, hãy đọc bài này của siêu mẫu Hà Anh

Là phụ nữ, hãy đọc bài này của siêu mẫu Hà Anh

Nếu muốn giữ chồng, giữ người yêu, phụ nữ phải 'chảnh' và đừng tự biến mình thành 'đồ ăn nhanh' của đàn ông.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7