Rủi ro tình công sở
Tình yêu công sở có lắm chuyện bi hài. (Ảnh minh họa)

Rủi ro tình công sở

Thứ Tư, ngày 23/03/2011 14:43 PM (GMT+7)

Tình công sở không phải là chuyện dễ dàng với nhiều vấn đề nảy sinh. Ở mỗi thời điểm lại có chuyện gì đó.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Giai đoạn kẹo, hoa, những bữa cơm thân mật
 
Thứ hai, sáu giờ sáng ... bạn sẽ thức dậy mà không cần đồng hồ báo thức, bạn ca hát trong khi tắm, và thầm mong rằng ngày làm việc hôm đó không bao giờ kết thúc – đó là những dấu hiệu “quay cuồng” đầu tiên, khi một mối tình công sở bắt đầu từ giai đoạn dễ chịu nhất với kẹo, hoa và những lời tán tỉnh.

Chúng ta hãy bắt đầu từ chỗ, một mối tình công sở có thể mang đến cho chúng ta mối quan hệ đặc biệt với một con người mà lẽ ra chúng ta chỉ có thể ngó nhìn một cách thờ ơ vào mỗi buổi sáng. Với tất cả những mối quan hệ ngẫu nhiên hay được bạn bè người quen sắp đặt, mai mối, chúng ta hầu như cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng: thích – thì sẽ bắt đầu hẹn hò; không thích - quên luôn. Nhưng ở nơi làm việc, chúng ta có thời gian để nhìn kỹ, để xem xét một con người trong các tình huống khác nhau, và cũng để "khoe" chính mình trong nhiều mặt - từ chuyện nấu một món ăn ngon cho đến những khả năng nắm bắt công việc, vấn đề...

Những buổi lễ lạt, hội hè nơi công sở là dịp cho mối quan hệ phát triển - đa số lời tỏ tình và cầu hôn được nói ra trong những dịp này.

Rủi ro tình công sở - 1
Tìm một cơ hội (và nếu cần thiết, là cả một lý do) cho một cuộc gặp gỡ với một đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều so với mối quan hệ bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Công việc trở thành những ngày hội không bao giờ kết thúc và những tập phim hấp dẫn. Người ta có nhìn mình hay không nhìn mình, có nhận ra kiểu tóc mới của mình hay không, có đỏ mặt, bối rối khi nghe những lời khen tặng, hay mời một tách cà phê, gửi email để hỏi thăm hỏi, những bông hồng đỏ thắm bất ngờ trên bàn làm việc...

Tìm một cơ hội (và nếu cần thiết, là cả một lý do) cho một cuộc gặp gỡ với một đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều so với mối quan hệ bên ngoài.

Những vấn đề khó khăn trong giai đoạn này có thể là:

Những bóng gió, gợi ý, những tư vấn có giá trị, nụ cười đầy hiểu biết và ám chỉ rõ ràng của các đồng nghiệp, họ luôn luôn là những người cảm thấy có nghĩa vụ tham gia vào chuyện đang xảy ra. Không nên làm ra vẻ lạnh lùng và càng không nên cố gắng che giấu mọi chuyện. Tốt hơn cả là giữ vẻ thân thiện nhưng có một khoảng cách an toàn.

Khi những cuộc trò chuyện tiếp tục: mối quan hệ lâu dài bắt đầu.

Theo thời gian, chuyện tán tỉnh hoặc sẽ từ từ hết hoặc phát triển thành một mối quan hệ nghiêm túc và sâu sắc hơn. Đến đây thi những nhược điểm của mối tình công sở sẽ bắt đầu lộ diện.

Cùng nhau tại nơi làm việc, cùng nhau vào buổi tối và ngày cuối tuần, với những cặp tình nhân làm chung một công ty theo thời gian tất cả các ước mơ lãng mạn, chờ đợi hồi hộp, bí ẩn xa xôi... bắt đầu trở thành hiện thực mệt mỏi. Cuối cùng, để bớt đi sự buồn chán, bạn cần phải có những khoảng thời gian ngắn xa nhau!

Bạn có thể không đồng ý với điều đó, nhưng một số nhà tâm lý học tin rằng công việc nào cũng khiến người ta có cảm giác nghĩa vụ không mấy dễ chịu. Và cùng với thời gian, cảm xúc này đến ngay từ những đồng nghiệp của mình, dù rằng đồng nghiệp ấy có thể là một người bạn đang yêu.

Mối quan tâm của các đồng nghiệp khác ngày càng trở nên tích cực hơn, và đề tài " Chuyện giữa anh A và cô B là nghiêm túc đấy” bắt đầu trở thành đề tài phổ biến ở nơi làm việc. Các đồng nghiệp không chỉ chia sẻ hạnh phúc với bạn, họ cũng rất nhiệt tình tham gia vào những cuộc cãi vã hay những bất đồng giữa hai bạn. Một số người lại rất hăng say trong việc đưa ra lời khuyên và đôi khi thậm chí  thuyết phục bạn đừng tin vào " những trò tán tỉnh này" hoặc cảnh báo về "tên Sở Khanh từ trong máu” ấy. Đặc biệt khó khăn nếu trong những đồng nghiệp ấy còn có cả một "niềm đam mê cũ" nào đó – chắc chắn là họ có nhiều điều để kể cho công chúng tò mò nghe.

Rủi ro tình công sở - 2
Nếu con thuyền yêu thương của bạn bị bể tan vì đời sống và sự thiếu hiểu biết, thì chuyện vẫn  phải làm việc với nhau trở nên không thể chịu nổi. (Ảnh minh họa)

Tình trạng của các mối quan hệ công sở càng trở nên phức tạp nếu hai người yêu nhau đứng trên  hai vị trí cách biệt trong nấc thang sự nghiệp. Nếu trong phim, câu chuyện về tình yêu của một nàng thư ký nhút nhát và một ông chủ nghiêm trang có thể kết thúc rất tốt đẹp thì trong cuộc sống xung quanh câu chuyện tình ấy có thể xuất hiện rất nhiều âm mưu, tin đồn, và những sắp xếp lại, làm ảnh hưởng đến cả một tập thể.

Những điểm ưu của mối tình công sở trong giai đoạn này bao gồm các lợi ích chung không thể thiếu được, sự hiểu biết lẫn nhau, bởi vì "các vấn đề tại nơi làm việc" không còn là điều gì trừu tượng. Ngoài ra, khi mối quan hệ có những vấn đề nào đó, chuyện viện cớ bận rộn, vì công việc là hoàn toàn không thể có với cả hai người.

Sắp xếp lại mọi việc: cùng nhau hoặc chia tay

Sớm hay muộn, mối quan hệ sẽ chuyển sang một giai đoạn mới – sự khẳng định một cặp đôi vững bền và một gia đình hay sự tan rã.

Trong trường hợp đầu tiên, vấn đề chính là làm sao loại bỏ được cảm giác mệt mỏi nhàm chán trong việc một người dù là thân yêu nhất, hiện diện thường xuyên bên cạnh bạn, 24/24. Ngoài ra, ít người có thể điều khiển được sao cho mối quan hệ cá nhân không cản trở công việc, có nghĩa là những vấn đề của một lĩnh vực lại bị phức tạp hóa bởi những vấn đề của lĩnh vực khác.

Bạn sẽ khó mà thảo luận công việc một cách hòa bình và bình tĩnh nếu cũng với người đó sáng sớm hôm nay, trong bữa ăn sáng, bạn và người ấy vừa gây gổ với nhau. Ngoài ra, bạn sẽ có khả năng tha về nhà mọi vấn đề của công việc và thế là vào buổi tối, thay vì nghỉ ngơi, các bạn lại tiếp tục tranh cãi về chúng với một sức lực đang bị bào mòn.

Nếu con thuyền yêu thương của bạn bị bể tan vì đời sống và sự thiếu hiểu biết, thì chuyện vẫn  phải làm việc với nhau trở nên không thể chịu nổi. Đã thế, mỗi ngày vẫn phải gặp nhau trong căn tin hay ở hành lang, thậm chí phải nghe những  lời khuyên và những câu chia sẻ cảm thông cũ rích từ các đồng nghiệp nhân ái ... Không phải tự nhiên mà sau khi những người yêu – đồng nghiệp chia tay nhau, một trong hai người, mà thậm chí là cả hai đều rời khỏi chỗ làm cũ và thậm chí không muốn liên hệ với đồng nghiệp cũ.

Vẫn có những ưu điểm ngay cả trong giai đoạn này - trong trường hợp đầu, đó là mối quan hệ được tiếp tục bất chấp những điều không thuận lợi. Trong trường hợp thứ hai, đó là một kinh nghiệm vô giá, và bạn sẽ muốn tin rằng có những kỷ niệm dễ chịu. Và tất nhiên, hy vọng về những kết thúc hạnh phúc không chỉ có ở trong phim.

(Theo PNO)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Rủi ro tình công sở


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7