Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn
Say ly hôn, tôi sống tốt hơn nhiều! (ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 04:19 AM (GMT+7)

Người ta không cần lý do để yêu một người, nhưng bất cứ ai cũng có thể đưa ra vô số nguyên nhân để lý giải cho một sự tan vỡ.

EVA Tám cập nhật những câu chuyện vợ chồng với những tình huống dở khóc, dở cười trong đời sống hôn nhân .

Sau 3 năm chung sống, tôi và anh đã trải nghiệm gần hết những buồn vui của cuộc sống vợ chồng. Hạnh phúc ngọt ngào của những ngày tháng trăng mật, ai cũng có thể tưởng tượng được, nhưng những câu chuyện đắng cay của một gia đình không yên ấm, chỉ khi nào thực sự nếm trải mới có thể thấu hết những ngậm ngùi.

Lý do lớn nhất để tôi quyết định dứt bỏ người đàn ông của mình chỉ vỏn vẹn nằm trong 3 chữ: “ANH NGOẠI TÌNH”. Với tôi, anh là mối tình đầu, và là tình yêu duy nhất cho đến ngày chia tay, tôi cứ tưởng được làm vợ anh nghĩa là tôi không cần phải đòi hỏi gì hơn nữa với cuộc đời này. Tôi cũng từng tưởng là nếu ly hôn với anh, tôi sẽ mất tất cả. Nhưng rồi tôi vẫn trải qua đầy đủ những trải nghiệm ấy: tôi có anh, rồi tôi mất anh. Và tôi vẫn tồn tại giữa đời.

Ly hôn là một sự đánh mất. Sẽ không còn nữa một người bạn đời, một kẻ đón đưa, một nơi ấm áp để trở về, những thói quen, những niềm vui, những chia sẻ… Nhưng với tôi, ly hôn còn là một trải nghiệm để tôi nhận ra nhiều thứ ở đời, không chỉ là đau khổ.

Bản lĩnh hơn trước những khó khăn

Ly hôn, đó là quyết định không dễ dàng sau một quá trình giằng xé bản thân.

Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn - 1
Ly hôn, đó là quyết định không dễ dàng sau một quá trình giằng xé bản thân.
(ảnh minh họa)

Có lẽ không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau bị người mình yêu thương và tin tưởng nhất phản bội. Tôi rơi vào cảm giác đau đớn chưa từng gặp trong đời. Tôi nát lòng nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào với anh. Tôi nghẹt thở hình dung về những ngày sắp tới, không tin rằng mình có thể sống được mà không có anh bên cạnh. Tôi tưởng tượng ra sự đau khổ của gia đình, người thân khi biết tôi đã hoàn toàn thất bại trong hôn nhân.

Có những lúc tôi nghĩ đến cái chết, và chỉ muốn chết để quên hết. Nhiều suy nghĩ, giải pháp thoáng qua tâm trí tôi, nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn cách đối mặt.

Tôi tìm đến những người phụ nữ không may mắn như tôi để được đồng cảm. Sau một lần lỡ làng, có chị đau khổ quá đâm ra dửng dưng với đời, nhìn đàn ông bằng con mắt thù hận; có người mất hẳn niềm tin vào tình yêu; có người an phận với cuộc sống một mình; nhưng cũng có những người vẫn lạc quan, yêu đời và bắt đầu cuộc sống mới… Bằng cách này hay cách khác, những người phụ nữ ly hôn chồng vẫn sống và làm việc xung quanh tôi. Và tôi quyết định phải đối diện với nỗi mất mát của mình theo cách nhẹ nhàng nhất có thể. Tôi không phí phạm nhiều thời gian hơn nữa để nhớ về những kỷ niệm hay để ganh tỵ với những đôi vợ chồng hạnh phúc mà tôi quen biết. Tôi quyết tâm phải sống, hơn nữa, còn phải sống tốt.

Có lẽ xã hội Việt Nam sẽ không bao giờ cổ xúy cho việc ly hôn chồng, nhưng một khi đã không thể làm khác đi thì đành phải chấp nhận nó như một sự cố trong đời. Tình yêu và gia đình là thứ vô cùng quan trọng và thiêng liêng với bất cứ ai, nhưng ly hôn không có nghĩa mất tất cả. Thay vì chỉ nghĩ đến cái chết, tôi bắt đầu lao vào làm việc này việc kia, để sống.

Không thể phủ nhận, tôi đã khổ sở biết bao khi từ bỏ những thói quen cũ và bắt đầu tập dần từng thói quen mới. Đi làm về, một mình thui thủi lo toan cơm nước, rồi lại thui thủi ngồi ăn, không còn niềm vui cuối tuần đi chợ mua món này món kia để trổ tài, được khen và được nghe những tiếng cười giòn tan. Đôi lúc nhà bị hư bóng đèn, cần thay vòi nước, cần di chuyển một vật nặng… tôi ngồi khóc òa cho vơi bớt những uất ức, tủi hờn. Những khi đi dự đám cưới một mình. Những khi phải trả lời mấy câu hỏi vô tình của những người bạn lâu ngày không gặp lại… Có những lúc tôi cầm điện thoại lên, ấn số máy quen thuộc, rồi tắt. Tôi sẽ tiếp tục với thử thách của đời mình, để xem ông trời còn có thể đối xử khắc nghiệt với tôi hơn thế nữa không? Còn có điều gì tồi tệ hơn đang đợi tôi không? Và cứ thế, tôi vượt qua được những ngày gian khổ ấy, không còn quá sợ hãi trước những nỗi bất hạnh.

Tự do sống hết mình cho ước mơ

Không còn người để hy sinh, nhường nhịn, nên tôi tự do sống cho bản thân. Không còn người yêu thương và chiều chuộng tôi, thì tôi phải tự thương chính mình. Những buổi chiều tan sở hiu hắt, tôi tìm niềm vui trong việc mua sắm, đi ăn tối, cà phê hay đơn giản là ngồi tám chuyện với bạn bè. Có những lúc tôi thích thú ngồi nghe những bản nhạc vô bổ của tuổi teen – điều mà trước đây tôi chưa từng làm. Đó là những khi tôi nhớ đến anh nhất, tôi sợ những giai điệu sâu lắng anh thường hát cho tôi nghe, tôi sợ lòng mình lại trĩu nặng...

Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn - 2
Có những lúc tôi thích thú ngồi nghe những bản nhạc vô bổ của tuổi teen – điều mà trước đây tôi chưa từng làm. (ảnh minh họa)

Tôi tìm lại những ước mơ của mình. Từng rất muốn học cao học, nhưng vì cuộc sống gia đình bận rộn nên tôi đã bỏ dở. Và đây là lúc tôi thực hiện giấc mơ ấy. Tôi đi học, tôi làm việc một cách hăng say, bằng sức mạnh của sự khổ đau, bằng niềm thôi thúc phải quên anh, bằng khát vọng về một giấc mơ chưa trọn vẹn. Ba năm sau, tôi đã có được những mục tiêu của mình, không mấy dễ dàng, nhưng cũng không quá chật vật. Quan trọng nhất là sau tất cả những cố gắng, tôi đã thực sự cảm thấy bình yên. Tôi thấy mình vẫn là một người có ích, và cuộc đời không quá bạc bẽo, vẫn dành cho tôi một nơi trú ngụ yên bình.

Hiểu hơn về giá trị của hạnh phúc

Không còn anh, tôi có thời gian để tự nhìn nhận lại bản thân. Anh phản bội, anh là người có tội, nhưng tôi cũng đã gây ra không ít phiền muộn cho anh, và qua một số hành động trong khoảng thời gian đau đớn, căm phẫn ấy, tôi cũng đã có nhiều hành động góp phần đẩy anh về phía không tôi. Nếu tôi bình tĩnh và dịu dàng hơn, có thể mọi chuyện sẽ khác. Tôi nhớ có ai đó từng nói rằng trong việc xưng tội của đạo Công giáo, quan trọng nhất không phải là lúc anh ta nói ra với linh mục, mà là lúc người đó ngồi ngẫm nghĩ và tự vấn lại tội lỗi của mình. Tôi đã làm như thế, và tôi cảm thấy tự tin hơn khi nghĩ đến một mái ấm mới.

Ly hôn một lần, tôi đã hiểu hơn về giá trị của một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tôi trưởng thành hơn trước những nỗi đau. Hình như sau khi đã trải nghiệm qua một nỗi đau quá lớn, con người ta có đủ tự tin để đối mặt với những thách thức tiếp theo của cuộc đời. Tôi hiểu rằng, đó không phải là sự chai lỳ của một đứa bé nhiều lần phạm tội và nhiều lần bị mẹ cho ăn đòn, mà đó là một sự trải nghiệm chân chính để cảm nhận trọn vẹn hơn về giá trị của cuộc sống, để sống.

Tôi chưa có con với anh nên không hiểu hết nỗi đau của một người phụ nữ nuôi con một mình, nhưng tôi nghĩ là nếu rơi vào tình cảnh ấy, tôi vẫn có thể vượt qua. Đứa bé có thể là gánh nặng, nhưng hơn hết đó chính là nguồn vui để mẹ vững tin hơn trong đời.

Tôi vẫn chưa tìm được người đàn ông khác để đặt niềm tin và tình yêu của mình, nhưng tôi luôn tin là có một ai đó đang chờ đợi tôi, để lo lắng và chia sẻ với tôi.

Ly hôn với anh, tôi đã có một trải nghiệm lớn nhất trong đời, trải nghiệm về sự đánh mất, để ý thức và hết lòng hơn cho một sự giữ gìn. Với tôi, đó là một vết thương trong quá khứ, nhưng không phải để mãi mãi đau đớn hay để hổ thẹn về một vết sẹo, mà là để biết ước mơ nhiều hơn về một cơ thể lành lặn bình thường.

Tôi vẫn chờ đợi một người đàn ông, một tình yêu mới, và đang từng ngày cố gắng sống tốt để xứng đáng hơn với điều mình đang chờ đợi…

Vi Thảo

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn

(15 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hoang thi my: bỏ chồng là cưới bản thân mình
0    0
Đọc tâm sực của các Chị, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đau khổ vì 3 chữ " Chồng ngoại tình". Phải, ai trong hoàn cảnh này mới biết đau khổ như thế nào, đau lắm, có người vì quá yêu mà không thể đứng dậy, có người vì quá yêu mà trả thù để rồi vướng vào vòng lao lý, khổ cho mình, cho gia đình mình và con của mình. Em cũng như các chị, cũng tin tưởng và yêu chồng, đó là tình đầu của em, nhưng không ngờ bị cắm sừng mà không biết gì, em từng nghĩ mình khó đứng dậy, nhưng không, em biết con người đấy không xứng đáng với tình yêu thương của em, không xứng đáng em phải đau khổ thì tại sao phải đau khổ vì những điếu ấy, đó là tự làm khổ mình, không ai thương mình bằng mình, không ai sống cho mình bằng mình, và khi ngã hãy tự đứng dậy, đừng vịn vào bàn tay người khác mình sẽ ngã thêm và không đứng dây được, Con là niềm vui là hạnh phúc là cuộc sống với mình, nhiue62 người mong mỏi có đứa con đáng yêu như mình không có, nên các Chị hãy nhìn đó, mình hạnh phúc chứ không phải bất hạnh phải không. Mình đã hết lòng vì họ rồi, cứ để họ ra đi, đừng lưu luyến gì, dù thời gian đầu đối với mọi người không phải dễ dàng gì, Chúc các Chị hạnh phúc.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thu hà: phải bắt đầu lại thôi
0    1
cuộc sống mà hãy cố lên những người cùng cảnh ngộ. em năm nay 26 tuổi đã lập gia đình được 4 năm và bé nhà em đã được 3 tuổi. cuộc sống vợ chồng nhiều khi cũng cãi vã vì anh làm ngoại và em làm nhà nước. lương k cao nên có thể nói mọi chi tiêu trong nhà đều do anh làm ra. nếu chỉ có 2 vợ chồng thôi thì chắc cũng k đến nỗi phải chia tay bởi trong đó có sự xuất hiện của người thứ 3 người đó cũng đã co chồng và cũng đang chờ ly dị. em thương con nên đã bỏ qua mọi lỗi lầm của anh gây ra nhưng có lẽ nó k đủ để giữ họ ở lại bên mình. rồi em chấp nhận chia tay khi họ nói họ cần người đó hơn mẹ con em. giờ nghĩ lại những việc mình đã làm em thấy dù sau này có thế nào thì em k phải thấy hối hận nữa bởi em đã làm những gì có thể và chỉ vì họ k muỗn giữ nữa mà thôi. đúng là thấy hụt hẫng thật vì có lẽ mình yêu người đó quá nhiều , em vẫn luôn nhắn tin gọi điện vẫn theo dõi từng bước đi của người đó để rồi khi em chứng kiến tất cả thì đêm về em lại khóc. giờ đây đọc được những dòng tâm sự này em thấy mình thật trẻ con tại sao mình cứ giữ những thứ mà k đáng giữ nữa , hãy sống tốt vì con và cả vì bản thân mình nữa.có lẽ hạnh phúc vẫn luôn chờ đợi ta ở đâu đó
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoàng Hương: Chia sẻ
3    0
Chúc chị sẽ có 1 cs mới tốt đẹp và hạnh phúc hơn trong tương lai...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
huynhthikimhong: sau ly hon toi song tot hon
3    1
Phải nói rằng bài viết của VI THẢO quá hay, tôi cứ muốn đọc đi đọc lại hoài mà không thấy chán , một bài viết cho những người cùng cảnh mà suy ngẩm , khi vấp ngã hãy cố đứng lên con đường phía trước sáng ngời đang chờ đón ta. Cám ơn bạn
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phương thao: Đồng cảm
2    0
Tất cả những gì bạn đã trải qua là những gì tôi cũng đã trải qua . Sụp đổ ,đau đớn. Chúng tôi yêu nhau 4 năm , rồi cưới nhau . Mười năm hạnh phúc viên mãn . 2 thiên thần chào đời một trai một gái . Chồng bộ đội vợ giáo viên - tuy không giàu nhưng cuộc sống khá ổn định . Ai cũng ngưỡng mộ gia đình tôi . Anh cũng rất tự hào về gia đình mình . Anh từng nói với cháu rể và cháu gái của mình trước ngày cưới của cháu : " Vợ chồng màu hãy sóng tốt như tao với mợ mày "... Vậy mà sau mười năm hạnh phúc ấy anh lại tìm thấy " tình yêu đích thực " ở cô đồng nghiệp bỏ chồng và cũng có hai con nhỏ .Nhân danh cái gọi là "tình yêu đích thực " ấy anh ả đã quyết tâm phá nát gia đình tôi . Anh ta làm đơn đơn phương ly hôn với lý do không hợp . Trong tột cùng của đau đớn tôi không chấp nhận ly hôn vì cuộc sống và gia đình trọn vẹn của 2 con . Tôi đã cố gẵng níu giữ gia đình , nhưng anh ta làm tôi tổn thương quá nhiều nên cuối cùng tôi phải chấp nhận kí đơn sau 10 lần lên toà ... Thế là gia đình tan nát. tôi đi cùng cô con gái bé nhỏ với 2 bàn tay trắng sau 10 năm cuộc sống vợ chồng nghèo . Chỉ có một số đồ dùng gia đình để lại mà thôi. Dù không nhà không cửa nhưng may thay tôi vẫn còn một công việc ổn định với đồng lương tuy hơi thấp Bạn tôi từng hỏi : Con kia hơn mày ở điểm nào mà để anh ta phải đập pha gia đình vì ả ? Tôi nghĩ : Cô ta giàu hơn tôi , cô ta là bồ nên lúc nào cũng mới . Hơn nữa cô ta từng đánh mất chồng một lần nên cô ta hiểu phải làm như thế nào để giữ một người đàn ông cho riêng mình , cô ta trải nghiệm hơn tôi . Cô ta đã cướp được chông tôi và bố của con tôi... Bây giờ tôi sống bản lĩnh hơn nghị lực hơn , tôi cũng đang có nhiều dự định cho cuộc sống đặc biệt là ước mơ cao học mà trươc đây do cuộc sống gia đình với nhiều việc mà tôi chưa thực hiện được . Tất cả đồng nghiệp , bạn bè đều nhận xét tôi trẻ , đẹp và lộng lẫy hơn. Tôi cũng cảm thấy mình lột xác . Tôi không hận anh ta vì sự phản bội tôi nữa , mà tôi chỉ hận anh ta và ả ta đã phá nát một gia đình trọn vẹn của 2 con tôi mà thôi . Dù thế nào mình cũng phải yêu lấy bản thân mình đúng không bạn ? Đừng khóc vì quá khứ nó qua rồi , hãy sỗng cho hiện tại và tương lai...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nga dinh: Lạc quan hơn khi đọc bài viết của bạn
0    0
Dường như bạn đang nói hộ lòng mình, hi vọng người chờ đợi bạn đang ở phía trước, rất gần. Chúc bạn hạnh phúc
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sau khi ly hôn, tôi sống tốt hơn


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7