Suýt đánh mất người chồng tốt chỉ vì ghen tuông

Sự kiện:

Ghen tuông

Tối ấy anh về thấy vợ đặt sẵn lá đơn ly hôn đã ký trên bàn. Chỉ còn chờ anh ký. Anh bước vào phòng ngủ của hai vợ chồng không thấy vợ đâu.

Chị và anh kết hôn đã 7 năm. Cả hai đều là công chức nên cũng chỉ đủ ăn chứ không giàu có như người ta. Mỗi tháng sau khi chi tiêu mọi thứ, đóng học cho con, chị cũng chỉ bỏ ra được có 2 triệu tiết kiệm. May mà nhà cửa là bố mẹ hai bên cho chứ cứ như anh chị thì suốt đời chẳng mua nổi nhà.

Chồng chị là một người đàn ông hiền lành và rất yêu thương vợ con. Nhìn vào gia đình chị ai cũng bảo chị may mắn lấy được người chồng như thế. Chứ đàn ông bây giờ có mấy ai đi làm về là lại xắn tay vào cơm nước, dọn dẹp giúp vợ như thế đâu.

Vậy nhưng 7 năm sống với nhau chị đã bắt đầu chán cái cảnh chồng chỉ biết giúp vợ mấy cái việc lặt vặt ấy rồi. Bạn bè cùng lứa với chị giờ họ sướng hơn nhiều. Cuối tuần, chồng đưa cả nhà đi chơi, dã ngoại. Thỉnh thoảng lại du lịch thăm thú đó đây. Gặp nhau đứa nào cũng váy nọ túi kia, chứ đâu có như chị, cả năm vẫn mấy cái bộ quần áo thay đi đổi lại, chẳng có lấy 1 cái túi thứ 2. Chị buồn, chị tủi thân vì chồng mình không kiếm tiền giỏi như chồng người ta.

Những nỗi niềm chất chứa không được giải tỏa khiến chị sinh cáu gắt. Về đến nhà là xô bát xô đũa, tự dưng mắng con, vô cớ to tiếng với chồng. Anh lẳng lặng không nói gì. Một lần cho con ăn, thằng bé nhõng nhẽo không chịu hất đổ cái bát, chị điên lên quát con. "Từ mai cho nhịn, tiền không có lại có của đổ đi à. Chẳng được cái tích sự gì, chỉ ăn hại thôi".

Anh đang bưng bát cơm vừa gắp miếng rau liền đặt đũa xuống đi vào phòng. Những ngày sau đó chị thấy chồng thường xuyên đi sớm về muộn. Chị chán cũng chẳng buồn hỏi lý do, buổi tối chị cho con ăn, cho thằng lớn học rồi lại ru thằng bé ngủ. Cứ nghĩ không khí gia đình ngột ngạt, anh bỏ đi tụ tập với bạn bè cho khuây khỏa nhưng tần xuất anh đi sớm về muộn cứ kéo dài. Chị bắt đầu nghi ngờ chồng bồ bịch bên ngoài.

 suyt danh mat nguoi chong tot chi vi ghen tuong - 1

Chị đấm thùm thụp vào ngực anh rồi lao nhanh đến bàn xé đôi tờ giấy ly hôn. Suýt chút nữa chị đã đánh mất hạnh phúc của mình. (ảnh minh họa)

Có lần đêm chị vẫn thấy anh ngồi lúi húi máy tính, thấy vợ trở dậy thì vội vàng tắt máy đi ngủ. Biểu hiện rất nghi ngờ, chị đã định sẽ theo dõi chồng bắt quả tang để anh hết đường chối cãi.

Một hôm đứa bé sốt cao, chị gọi điện mãi mà không thấy chồng nghe máy. Chị gần như phát điên, chị đã định gọi em trai sang chở cháu đi cấp cứu thì may sao thằng bé lại hạ sốt. Lúc anh mò về đến nhà đã 12 giờ đêm, nhìn thấy chồng chị xả 1 tràng:

- Anh đi với con nào mà giờ mới về. Anh có biết con anh có ốm đau thế nào không? Thật là tôi đã nhìn nhầm người rồi.

- Con ốm làm sao hả em, em đã cho con uống thuốc chưa.

- Thôi anh đừng giả quan tâm tới con nữa. Anh muốn đi với người khác thì đi đi, tôi giải thoát cho. Đêm nay tôi sẽ viết đơn.

Anh biết vợ giận nhưng vẫn không thể nói ra lý do vì sao mà mình về muộn, vợ gọi cũng không nghe máy được. Những ngày sau đó, chị chiến tranh lạnh với chồng. Anh vẫn đi sớm về muộn, bỏ mặc chị chăm con ốm chị chán quá rồi. Níu giữ làm gì một người đàn ông không thiết tha gì vợ con thế nữa.

Tối ấy anh về thấy vợ đặt sẵn lá đơn ly hôn đã ký trên bàn. Chỉ còn chờ anh ký. Anh bước vào phòng ngủ của hai vợ chồng không thấy vợ đâu thì ra vợ đã sang phòng hai con. Anh sang gọi vợ:

- Em sang đây anh nói chuyện chút.

- Có chuyện gì anh nói nhanh đi rồi ký vào đơn giúp tôi.

- Em cầm tiền mai đưa con đi khám lại. Đợi con khỏe hơn, cuối tháng này cả nhà mình đi Đà Nẵng du lịch một chuyến. Lâu lắm rồi cả nhà mình chưa đi chơi.

Chị tròn mắt khi nhìn thấy cọc tiền chồng đặt trước mặt.

- Tiền ở đâu thế này.

- Anh nhận làm thêm với bạn. Mấy ngày vừa rồi phải làm gấp cho kịp. Hoàn thành trước thời hạn lại được người ta thưởng thêm đấy.

Chị rớt nước mắt, vậy là chị đã trách nhầm anh sao. Anh ôm chị vào lòng.

Chị đấm thùm thụp vào ngực anh rồi lao nhanh đến bàn xé đôi tờ giấy ly hôn. Suýt chút nữa chị đã đánh mất hạnh phúc của mình.

Theo Minh Minh (Một thế giới)
Eva tám - Vợ đánh ghen mà như không, khiến chồng nể phục quay về

Vợ đánh ghen mà như không, khiến chồng nể phục quay về

Mấy ngày nay chị mất ăn mất ngủ vì không biết làm sao để đối mặt với vấn đề này. Chị cũng không dũng cảm để đi đánh ghen ầm ĩ như...
Eva tám - Đòn đánh ghen ghê rợn của vợ sề khiến chồng sợ xanh mặt

Đòn đánh ghen ghê rợn của vợ sề khiến chồng sợ xanh mặt

Thụy bắt đầu lên kế hoạch đánh ghen cho mình. Cô tự thề lần này sẽ cho ả kia ra bã, đừng tưởng cô hiền lành mà ngu.
Eva tám - Không biết ghen sớm muộn cũng mất chồng

Không biết ghen sớm muộn cũng mất chồng

Cả trăm nghìn lần anh nói đi công tác là cả trăm nghìn lần chị tin anh, không hỏi một câu, không thắc mắc một lời, có lẽ chị không...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7