Tâm sự của người chồng bỏ vợ theo ô sin
Chồng bỏ vợ theo ô sin (ảnh minh họa)

Tâm sự của người chồng bỏ vợ theo ô sin

Thứ Sáu, ngày 13/01/2012 08:07 AM (GMT+7)
Sự kiện: Ngoại tình

Anh viết bức thư này gửi đến em, coi như một lời giải thích, mong em hiểu cho nỗi khổ tâm của anh, và hiểu vì sao anh lại bỏ vợ, chạy theo một người đàn bà mà theo em là “ngu dốt, và chẳng có gì đáng để yêu”.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở, chuyện ngoại tình … sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Gửi em! Anh biết, dù bây giờ anh có nói gì đi chăng nữa thì đối với em, anh vẫn là một người chồng, người cha tồi tệ, không đáng để em bận tâm. Nhưng anh vẫn viết bức thư này gửi đến em, coi như một lời giải thích, mong em hiểu cho nỗi khổ tâm của anh, và hiểu vì sao anh lại bỏ vợ, chạy theo một người đàn bà mà theo em là “ngu dốt, và chẳng có gì đáng để yêu”.

Đúng là nhìn bề ngoài thì người đàn bà ấy chẳng có gì đáng để yêu, và lại càng không thể so sánh được với em, một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang có tới 2 bằng đại học và hiện đang làm phó giám đốc một doanh nghiệp có cả ngàn công nhân.

Người đàn bà ấy xấu xí, và thô kệch, vì thế, chẳng bao giờ cô ấy tự tin đứng cạnh em, và chẳng bao giờ dám nhìn thẳng vào mặt người đối diện khi nói chuyện. Người đàn bà ấy xấu xí đến mức đám trai làng chả ai có đủ can đảm lấy chị ta làm vợ, vì thế ngoài 40 tuổi vẫn không chồng, không con, không chỗ nương tựa, và không có hy vọng vào tương lai.

Tâm sự của người chồng bỏ vợ theo ô sin - 1

Người đàn bà ấy xấu xí, và thô kệch, vì thế, chẳng bao giờ cô ấy tự tin đứng cạnh em, và chẳng bao giờ dám nhìn thẳng vào mặt người đối diện khi nói chuyện. (ảnh minh họa)

Hoàn cảnh ấy, buộc chị ta phải theo em- một người em họ ngoại đi làm ô sin. Cũng bởi vì chị ta xấu xí, nên em mới có đủ “can đảm” để chị ta đến nhà làm ô sin và chăm sóc chồng con em, và yên tâm đi công tác cả tháng trời mà không chút băn khoăn, lo lắng.

Thời gian đầu, anh cũng nghĩ như em, rằng người đàn bà ấy thật xấu, vô duyên và luôn tự ti về bản thân mình. Cũng vì thế, mà một ngày anh không nói chuyện với cô ấy câu nào, tất cả mọi giao tiếp đều thông qua em, để em là cầu nối. Nhưng rồi, sống lâu cùng cô ấy, anh mới cảm nhận được vẻ đẹp toát ra từ tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.
Anh muốn một người vợ đúng nghĩa
Anh muốn một người vợ đúng nghĩa

Trái ngược hắn với em, ngại làm việc bếp núc và lúc nào cũng chỉ muốn kéo chồng con ra ngoài ăn cơm để đỡ phải nấu nướng, và rửa bát,… thì người đàn bà ấy lại chỉ thích được ăn cơm ở nhà, và được nấu những món ăn ngon để thiết đãi người thân của mình. Cô ấy bảo, được phục vụ những người thân yêu của mình là một điều hạnh phúc.

Cô ấy cũng không giỏi giang, không có bằng đại học nào, thậm chí mới học đến hết lớp 5 nhưng bù lại cô ấy lại biết đâu là vị trí của một người phụ nữ trong gia đình. Và biết việc một người phụ nữ nên làm gì. Cô ấy cũng biết chia sẻ, động viên anh trong những lúc khó khăn.

Cô ấy biết được lúc nào anh vui, lúc nào anh buồn và lúc nào anh hài lòng hay không hài lòng về cô ấy để điều chỉnh- dù rằng cô ấy chỉ là ô sin.

Còn em thì khác, em là vợ anh, nhưng em không bao giờ hiểu được anh đang muốn gì. Em luôn đòi hỏi anh phải quan tâm đến cảm xúc của em, trong khi em lại không quan tâm đến cảm xúc của anh.

Cả tuần, thậm chí cả tháng trời em đi công tác, phó mặc việc nhà và việc chăm sóc chồng con cho ô sin mà chẳng hề mảy may suy nghĩ và cũng chẳng mấy khi điện thoại về hỏi thăm xem hôm nay bố con anh ăn gì, uống gì, sức khỏe ra sao, và cảm thấy như thế nào.

Nói thật, anh đã từng nhiều lần có cảm giác mình như đang bị bỏ rơi, cô đơn và trống trải. Nhưng vẫn phải tự an ủi mình rằng, 1 tháng trời cũng nhanh thôi, hãy cố gắng,… nhưng anh đã nhầm. Em là một phó giám đốc cơ mà, những chuyến công tác của em cứ liên miên, hết đợt này đến đợt khác, hết dài lại ngắn, hết xa lại gần,…em bảo đó là công việc, và em yêu thích nó.

Rồi, em có thể bỏ tất cả, nhưng còn công việc thì không. Vì công việc giúp em năng động và tự tin hơn. Em đã thay đổi hoàn toàn, không như người con gái anh yêu cách đây gần 20 năm về trước. Hồi đó em dịu dàng, ít tham vọng, và không quan tâm đến gì khác ngoài gia đình. Còn bây giờ, em có quá nhiều thứ để bận tâm, và em xếp chồng con, gia đình đứng sau tất cả mọi thứ khác.

Nhiều lần anh đã nói với em rằng, anh cần một người vợ theo đúng nghĩa, biết yêu thương và chăm sóc chồng con, biết chia sẻ và động viên chồng. Anh thèm những bữa cơm gia đình, và thèm được thấy các con lớn lên nhờ bàn tay chăm sóc của cha mẹ.

Tâm sự của người chồng bỏ vợ theo ô sin - 2
Anh không phải là một người đàn ông giỏi giang, nhưng anh có đủ khả năng mang lại cho em và con một cuộc sống tương đối đầy đủ. (ảnh minh họa)

Nhưng em thì lại khác, em bảo, một người phụ nữ hiện đại không chỉ biết chăm sóc gia đình, mà phải biết kiếm tiền, vì thời đại này tiền là quan trọng. Tiền có thể mua được tất cả, có tiền em sẽ thuê 1 hoặc vài người ô sin về làm thay em việc nhà. Thế rồi em phó mặc mọi việc cho ô sin.

Anh không phải là một người đàn ông giỏi giang, nhưng anh có đủ khả năng mang lại cho em và con một cuộc sống tương đối đầy đủ.

Anh không muốn em phải kiếm tiền bằng mọi giá như thế, anh đã quá mệt mỏi, và anh không muốn tiếp tục sống trong chờ đợi. Anh cần những bữa cơm gia đình,… nhưng em không thể làm được điều đó. Và đó là lý do, anh đã chọn o sin. Sống bên người đàn bà ấy, anh mới hiểu thế nào là hạnh phúc gia đình thực sự.

Theo Ngocpham... (Phunutoday)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận Xem thêm bình luận
Dung: Cuộc sống gđ trong xh hiện đại là một thử thách lớn!
3    2
Các bạn ah, trước khi chỉ trích a chồng đê tiện các bạn đã thử đặt địa vị mình vào hoàn cảnh đó.đã thử nghĩ xem các bạn sẽ phản ứng thế nào khi có 1 ng chồng vô tâm đi công tác liên miên và phó thác mọi chuyện cho chính các bạn? Vị trí của mỗi người trong gia đình đều quan trọng. Cho dù xh có bình đẳng đến đâu thì thiên chức của ng phụ nữ hay ng đàn ông trong gia đình cũng không thể nào hoán đổi cho nhau đươc. Hôn nhân trong xh hiện đại la thử thách lớn đối với mỗi chúng ta. Hạnh phúc không thể tìm thấy ở địa vị, ở vật chất mà chỉ tìm thấy ở tình người, ở gia đình và những ng bạn tốt. Hòa theo nhịp sống sô bồ của xh, kiếm tìm cho mình những hư vinh đại bộ phận chúng ta vo tình đánh mất giá trị thật của cuộc sống.Các bạn cho rằng ng vợ k sai vì có quyền sống cho mình, sống cho sở thích đam mê của cô ấy? Vậy thì ng chồng đó sai ở đâu khi anh chỉ muốn tìm cho mình một mái ấm gia đình thật sự. Sức chịu đựng tốt như phụ nữ chúng ta còn chẳng chịu đc cô đơn huống chi là 1 ng đàn ông. Tôi thiết nghĩ 1 ng tình cảm, biết nhìn thấy cái đẹp của ng phụ nữ từ trong tâm hồn chứ k phải từ vẻ bề ngoài sẽ k dễ dàng đạp đổ gđ trừ khi ng vợ không nhận thấy cái sai của mình mà còn cố chấp. Không chịu được cú sốc khi tình địch của mình là một người "vừa ngu và vừa k có gì đáng để yêu". Là người vợ đã tự tay bóp vỡ hp của chính mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
chuotngoc020508: Thất vọng.
4    3
Tôi thật thất vọng với đàn ông, họ quá tham lam và chính tôi cũng đã là nạn nhân của loại đàn ông này và tôi cũng đã ly hôn. Và sau một thời gian ngắn anh ta đã xuống nước mong tôi quay lại với lý do là vì con, nhưng tôi không bao giờ chấp nhận, liệu sống với một người cha như thế sau này con tôi có tốt hơn không? Chúc chị vợ củ của anh này có cuộc sống tốt hơn trước kia.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
CHI KIM: Cảm nhận của mình
4    0
Sau khi dọc bài viết tôi thấy anh chả xứng đáng làm chồng của bất cứ người phụ nữ nào hết. Để phấn đấu được bằng các anh nam,các anh có biết là phụ nữ chúng tôi phải phấn đấu gấp đôi hay thậm chí còn nhiều hơn nữa so với các anh không. Ở Cơ quan Sếp đâu có phân biệt công việc này là nữ làm hay nam làm, mà chỉ đánh giá vào kết quả dạđuwọc ? Còn về nhà thì nào làm vợ, làm mẹ mà nhiệm vụ nào cũng thiêng liên và cao cả hết, thưa các anh. Thế thì trừ khi nào chúng tôi có thêm đầu và tay chân nữa thì được như anh nói. Nói thế để anh hiểu và chúc anh được vui vẽ và hạnh phúc như suy nghĩ của anh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
CHI KIM: Cảm nhận của mình
3    0
Sau khi dọc bài viết tôi thấy anh chả xứng đáng làm chồng của bất cứ người phụ nữ nào hết. Để phấn đấu được bằng các anh nam,các anh có biết là phụ nữ chúng tôi phải phấn đấu gấp đôi hay thậm chí còn nhiều hơn nữa so với các anh không. Ở Cơ quan Sếp đâu có phân biệt công việc này là nữ làm hay nam làm, mà chỉ đánh giá vào kết quả dạđuwọc ? Còn về nhà thì nào làm vợ, làm mẹ mà nhiệm vụ nào cũng thiêng liên và cao cả hết, thưa các anh. Thế thì trừ khi nào chúng tôi có thêm đầu và tay chân nữa thì được như anh nói. Nói thế để anh hiểu và chúc anh được vui vẽ và hạnh phúc như suy nghĩ của anh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
autumn : Đừng phán xét người khác khi bạn ko ở trong
0    0
Mặc dù tôi chưa lập gia đình có thể chưa có đc kinh nghiệm sống như các chị ở trên nhưng tôi nghĩ các chị đừng quá khinh miệt nguời chồng trên .Không bao giờ là lỗi từ 1 phía cả, ai cũng có cái sai .Có trách thì cũng là do anh chồng kô làm chủ được gia đình, để cho vợ mải mê kiếm tiền mà quên mất cuộc sống gia đình quan trọng như thế nào thôi.Và có chăng là quyết định vội vàng đến với người nhân tình mới thôi.Còn người vợ đã đánh mất vị trí là người giữ lửa cho gia đình để chính cái tổ ấm mà họ xây lên từ tình yêu và trách nhiệm giờ đây bị phá hỏng bởi chính họ. Ai cũng có nỗi khổ của mình hãy thông cảm cho họ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
incon: Cả hai người đều sai !!!!
1    0
Cuộc sống có muôn vàn điều không tưởng.Tôi là một người con gái đất việt.tôi hiểu những người cha người ông của mình và hơn hết tôi hiểu được 1 phần nào ước muốn của con trai đất việt.Là phụ nữ Việt Nam ta hãy sống vì gia đình và giành tình yêu thương cho người thân của mình.Tôi rất muốn sống theo đúng nếp sống của người phụ nữ xưa.nữ,công,gia,chánh.Gia đình là bến đỗ của mỗi cá nhân,gia đình phải thật hạnh phúc.muốn hạnh phúc thì phần lớn chính là nhờ người phụ nữ.người đàn ông ấy đã sai vì không nêu quan điểm của mình với vợ để cả hai cùng cố gắng.Hôn nhân tan vỡ vì cả hai người trong cuộc trên đều sai.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tâm sự của người chồng bỏ vợ theo ô sin


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7