Tân hôn không như mơ
Tân hôn thật chẳng như mơ (ảnh minh họa)

Tân hôn không như mơ

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 14:20 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Chẳng lẽ cái đêm tân hôn em chờ đợi bao ngay lại chỉ là như vậy?

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Em hụt hẫng như người vừa bị mất một cái gì đó. Chẳng lẽ cái đêm tân hôn em chờ đợi bao ngay lại chỉ là như vậy? Em chỉ thấy một sự đau đớn và buồn khó tả. Có thể với anh như vậy là đủ.

Đã có nhiều bài viết về đêm tân hôn ngày nay với những hình ảnh đẹp như trên bồng lai tiên cảnh, khi mà hai cơ thể, hai trái tim cùng hòa chung làm một. Những cái hôn nồng nàn, những phút giây hạnh phúc ngất ngây, những lời thủ thì, thầm thì của đôi vợ chồng trẻ đã khiến không ít bạn trẻ khát khao mong đợi, ước mình cũng có một ngày không xa được hưởng niềm hạnh phúc vô bờ bến ấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, đêm tân hôn cũng có những tình huống dở khóc dở cười, chứ không phải lúc nào cũng đẹp như trong mơ...

Những tâm sự thật lòng

1....Cho đến đêm hôm ấy em mới thật sự nuối tiếc rằng mình đã sống không biết giữ gìn, nên đêm tân hôn mà ca hai cùng thức trắng. Các anh chị có biết chúng em thức làm gì không? Em thì cắt từng cái phong bì, móc tiền ra, rồi đọc tên người mừng ghi ở phong bì cho chồng ghi vào sổ theo dõi mừng đám cưới. Chồng em bảo phải ghi như thế để biết ai đã mừng mình bao nhiêu, để sau này còn biết mà cảm ơn, mà đối xử cho đúng.

Các các anh chị sẽ hỏi tại sao chúng em không làm cái việc mà đôi vợ chồng mới cưới nào cũng làm phải không? Thật ra, chúng em đã trót "tạm ứng đêm tân hôn trong một nhà nghỉ tồi tàn cách đây gần 3 năm rồi. Rồi từ đó, chúng em đã coi nhau như vợ chồng, đã ba lần bỏ thai. Việc làm đám cưới chủ yếu để đôi bên gia đình có cơ hội thể hiện với bà con họ hàng, để thu tiền mừng và cũng gieo nợ nần cho người khác, chứ chúng em chẳng còn có hứng gì với chuyện đám cưới và tân hôn nữa (tâm sự của một bạn gái về đêm tân hôn của mình).

Tân hôn không như mơ - 1
Các các anh chị sẽ hỏi tại sao chúng em không làm cái việc mà đôi vợ chồng mới cưới nào cũng làm phải không? (ảnh minh họa)

2....Em hụt hẫng như người vừa bị mất một cái gì đó. Chẳng lẽ cái đêm tân hôn em chờ đợi bao ngay lại chỉ là như vậy? Em chỉ thấy một sự đau đớn và buồn khó tả. Có thể với anh như vậy là đủ. Anh đâu có biết em đang khao khát được yêu thương, muốn được anh thầm thì bên tai rằng "anh rất yêu em" (trích nhật kí đêm tân hôn của một người vợ trẻ).

3. Tôi thật sự cảm thấy xấu hổ, bởi tôi nghĩ chuyện ân ái vợ chồng là bản năng của con người. Vậy mà chúng tôi đã cưới nhau cả tuần, cô ấy vẫn chưa được hưởng hạnh phúc làm vợ. Tôi càng cố gắng thì cô ấy càng co dúm người lại kháng cự. Sau đấy cả hai cảm thấy thất vọng và bẽ bàng... (Lời tâm sự của một người chồng trẻ).

Từ sau đêm tân hôn đến nay, mỗi khi anh ấy muốn gần gũi là tôi lại sợ. Tôi cũng hiểu đã là vợ chồng thì chuyện gần gũi nhau là lẽ đương nhiên. Vậy mà sự đau đớn, hụt hẫng của cái đêm ấy cứ ảm ảnh tôi. Tôi thương anh ấy, muốn mang lại cho anh ấy hạnh phúc được làm người chồng, vậy mà tôi lại sợ... (trích thư của người vợ trẻ gửi chuyên mục Tâm Giao trò chuyện).

Các chuyên gia nói gì?

Để hiểu rõ hơn về những đêm tân hôn không ngọt ngào, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia về hôn nhân, gia đình.

Th.s Tâm lý học Đinh Đoàn, chuyên gia tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn tâm lý - Đào tạo phát triển Cá nhân và Cộng đồng cho biết: Đừng nghĩ rằng chuyện quan hệ vợ chồng là điều ai mà chẳng làm được, song qua đường dây tư vấn 19006802 và chương trình tư vấn "Cửa sổ tình yêu", chúng tôi thường xuyên nhận được các cuộc điện thoại của các cặp vợ chồng mới cưới tâm sự về nỗi thất vọng về đời sống vợ chồng ngay sau đêm tân hôn. Chính sự thất bại ngay "trận đầu tiên" đã làm nhiều cặp vợ chồng lo lắng, nghĩ rằng bản thân mình hay người bạn đời có "khiếm khuyết" gì chăng. Từ mặc cảm khiếm khuyết dẫn đến sự lảng tránh hay ghê sợ ái ân là con đường dẫn đến sự không hòa hợp của đời sống tình dục vợ chồng sau này.

Sự trục trặc trong đêm tân hôn và những ngày sau đó thông thường xuất phát từ tình trạng "mù chữ” trong quan hệ vợ chồng. Giữa người chồng và người vợ mới cưới thường có sự lệch pha. Người chồng thì chỉ cần "nghĩ đến chuyện ấy" là trong giây lát đã co thể sẵn sàng vào cuộc. Ngược lại, người vợ mới cưới còn đang trong tâm trạng hồi hộp, lo âu xen lẫn mong chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, trước khi lấy chồng, người phụ nữ thường biết đến chuyện vợ chồng thông qua sách vở, mô tả đêm tân hôn với những từ ngữ rất lãng mạn: Nào là "phút giây hai cơ thể hòa quyện làm một"," phút giây thần tiên". Nàng chờ đợi ở người chồng những cử chỉ thân mật, vuốt ve, âu yếm và những lời thủ thỉ "anh yêu em", chứ đâu có ngờ người chồng vội vã vào cuộc ngay và nhanh chóng kết thúc, để lại trong nàng tâm trạng mất mát, hẫng hụt như tâm sự của người vợ trẻ nói trên.

Hơn nữa sự nôn nóng của bao ngày mong đợi, lại trong tâm trạng kích thích cao độ đã khiến người đàn ông sớm đạt được sự thỏa mãn và kết thúc sớm công việc ái ân, trong khi người vợ "chưa cảm thấy gì”. Không ít người đàn ông đã đã rơi vào tình trạng "xong việc sớm" và bỏ cuộc, gây nền tâm trạng khắc khoải, bẽ bàng cho cả hai người.

Tân hôn không như mơ - 2
Không ít người đàn ông đã đã rơi vào tình trạng "xong việc sớm" và bỏ cuộc, gây nền tâm trạng khắc khoải, bẽ bàng cho cả hai người. (ảnh minh họa)

Có thể nói đêm tân hôn là đêm đầu tiên một đôi vợ chồng bước vào cuộc sống chăn gối. Quan hệ vợ chồng cũng là một thứ "công việc", nên "ngày đầu chưa quen đường cày đâu thẳng ngay" cũng là chuyện bình thường. Một điều chúng tôi muốn nhắc các đôi vợ chồng rằng song song với công việc chuẩn bị tiền bạc, cỗ cưới, xe hoa, chụp ảnh... các bạn hãy dành chút thời gian đọc thêm sách báo để "xóa mù" trong chuyện ái ân. Đặc biệt, nếu có thất bại lần đầu, vợ chồng hãy bình tĩnh, thông cảm, chia sẻ tâm trạng, cùng nhau gỡ rối, thì phía trước mỗi đôi vợ chồng còn hàng vạn ngày để chúng ta khắc phục, điều chỉnh và tìm lại được hạnh phúc lứa đôi. Đặc biệt nên dành cho nhau nhiều "tình yêu", bởi chỉ có tình yêu mãnh liệt mới khơi gợi ham muốn hòa quyện. Đừng nghĩ rằng tình dục là cái đích của cuộc sống vợ chồng...

Tâm sự về sự trục trặc của các cặp vợ chồng ngay trong đêm đầu tiên, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, Sở Y tế Hà Nội, chuyên gia tư vấn của chương trình phát thanh "Cửa sổ tình yêu", Đài Tiếng Nói Việt Nam nói: "Việc quan hệ vợ chồng phải được tiến hành trong điều kiện "thiên thời, địa lợi, nhân hoà". Phòng ngủ vợ chồng phải tạo ra không gian thơ mộng để khơi gợi cảm hứng đôi bên. Sức khoe của hai vợ chồng trong đêm tân hồn là vô cùng quan trọng. Cả hai không nên để đêm tân hôn mệt lả vì những lo toan cho đám cưới. Người chồng trẻ nên biết hạn chế rượu, chè và các chất kích thích khác, mặc dù ngày cưới là ngày vui của mình. Nếu thấy mệt, không nhất thiết phải quan hệ vào đêm tân hôn. Hãy âu yếm nhau, nói với nhau những lời yêu thương và nghỉ ngơi cho lại sức, chờ đợi khi nào khỏe mạnh mới "khởi sự" cũng không sao.

Một trong những trục trặc đêm tân hôn phải kể đến tình trạng không quan hệ được do người phụ nữ co thắt âm đạo. Nếu người phụ nữ không được âu yếm vỗ về, không chuẩn bị tinh thần đón nhận người chồng thì khi bước vào cuộc, cơ quan sinh dục của người nữ có phản xạ "co lại", như phản xạ nhắm mắt của chúng ta khi có vật lạ đưa đến gần. Người chồng trẻ nên biết điều này để có cách khơi gợi dần dần.

Thông thường sau đêm tân hôn, cô dâu sẽ bị rách màng trinh và có cảm giác đau đớn. Vì vậy đôi vợ chồng nên nghỉ ngơi vài ngày để vết thương lành lại mới tiếp tục sinh hoạt vợ chồng. Có trường hợp người vợ có mang trinh khá dày và độ co giãn lớn, nên khi giao hợp khó khăn và màng trinh không rách. Lúc này cần sự hỗ trợ của bác sĩ phụ khoa".

Thay lời kết: Dù đã tìm hiểu nhau cả năm trời, song đêm tân hôn và những ngày sau đó vẫn là những ngày hai vợ chồng thực sự khám phá cơ thể của nhau. Bằng tình yêu và sự kiên nhẫn, cảm thông, chắc chắn các bạn sẽ dần dần đạt đến sự hòa hợp. Nếu có khó khăn, các bạn đừng ngại tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý và các bác sĩ để được giúp đỡ.

Theo Đời sống gia đình

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tân hôn không như mơ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7