Chém gió: Thật thật - Giả giả
Thật giả trở nên lẫn lộn (ảnh minh họa)

Chém gió: Thật thật - Giả giả

Thứ Sáu, ngày 13/04/2012 13:14 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chém gió

Thời gian gần đây, thật, giả lẫn lộn gây nhiều tranh cãi.

Chém gió của Eva tám sẽ là nơi để chị em chia sẻ những cách nghĩ, quan điểm của mình một cách thú vị, vui vẻ nhất.

Một ngày, mở mắt ra đã thấy có bao nhiêu đồ giả vây quanh. Cái nào cũng giống đồ thật. Thật giả lẫn lộn làm hoa mắt con người… Họ Giả vô cùng khoái trá khi chứng kiến sự bành trướng ngày một rộng của mình trước họ Thật. Họ Thật ngứa mắt bèn triệu tập một cuộc hội họp giữa hai họ để đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Vừa nhìn thấy nhau, họ Giả đã lớn tiếng lấn át.

Giả Thị Bằng (hống hách, cười khùng khục đầy đắc chí): Trong cái xã hội này, không ai sang trọng như ta!

Thật Thị Bằng: Đồ giả mà cũng tự hào.

Giả Thị Bằng:
Họ nhà ta là đồ giả nhưng có giá trị … như bằng thật!

Thật Thị Bằng ngậm ngùi:
Bao giờ dẹp được hết lũ nhà ngươi?

Giả Thị Bằng: Còn lâu! Vì con người chuộng bằng giả hơn bằng thật. Học để có một cái bằng thật vất vả, phải chú tâm và không phải ai cũng kiên nhẫn học được. Thế là người ta phải “chơi” bằng giả thôi.

Chém gió: Thật thật - Giả giả - 1
Thịt siêu nạc khiến chị em lao đao (ảnh minh họa)

Mà động đến bằng giả là động đến nhiều người (lại cười đắc chí)! Bằng thật nhà ngươi phải dần thấm chân lý này đi: Thói đời cỏ thường mọc nhiều hơn cây. Có dứt cỏ cũng không bao giờ hết được. Ngươi chống mắt lên mà xem, đầy thứ giả: gạo giả, mỹ phẩm giả, rượu giả, thịt giả, trứng giả, … Đâu chả đầy của giả.

Giả Thị Gạo: Ai động đến tôi đấy? Gạo giả thì sao? Mà người ta đã chứng minh được gạo giả đâu. Có mà thông tin giả ấy! Cái gì mà chưa đưa ra ánh sáng được thì cứ phải “kính thưa những sai phạm chưa bị lộ” nhé! Mà chưa bị lộ thì vẫn là thật.

Giả Thị Rau: Khổ cho những thứ thật như chúng tôi. Các người là giả, làm oan cho toàn bộ những đồ thật. Ai nhìn chúng tôi cũng nghi ngờ!

Giả Thị Thịt (cười mỉa mai): Rau củ thật nhưng bẩn, hàm lượng chất ô nhiễm cao, có chất gây kích thích. Làm gì có củ, quả, loại rau nào vù cái hôm nay bé sơ sinh, mai đã to như tượng? Chỉ có thuốc kích thích thôi!

Thật Thị Rau cũng ngứa mồm phản biện: Nói không biết ngượng! Thịt lợn đầy chất tạo nạc. Ai chẳng sợ ăn thịt lợn. Rồi không biết còn thịt gì có những chất độc nữa. Khốn khổ  với thời buổi thật – giả!

Giả Thị Rượu: Làm gì có cái gì trên đời là thừa. Các bác cứ bình tĩnh, mọi thứ sinh ra trên đời đều có lí do và chúng ta có ích theo cách của chúng ta. Ví dụ như tôi này, nếu người ta không sính ngoại, không thích nịnh bợ nhau bằng cách tặng rượu đắt tiền, rồi sĩ diện, … thì làm gì cần rượu giả. Nhìn cái mẫu mã đẹp cho nó sang. Cái gì mà chả phục vụ con người. (cười ranh mãnh).


Chém gió: Thật thật - Giả giả - 2
Trứng gà giả xuất hiện nhiều nơi. (ảnh minh họa)

Giả Thị Mỹ Phẩm: Đồng ý với bác rượu giả! Con người thích thì chúng ta phục vụ họ. Ai bảo chúng ta không có ích. Như họ mỹ phẩm giả nhà tôi này, cứ nói là hỏng da, gây hại, đã biết gây hại còn làm ra làm gì? Có phải đùng cái chúng tôi có mặt trên đời đâu? Tôi cũng chả cần ai động đến chúng tôi, thế mà cứ thi nhau mua ầm ầm rồi kêu bị lừa. Ngày hôm qua, hôm nay, ngày mai, lúc nào cũng vô số người kêu mỹ phẩm giả.

Giả Thị Xăng:
Nói đồ giả là không đúng nhé! Chỉ là mô phỏng lại đồ thật. Như họ xăng giả nhà tôi, cũng có những tác dụng như xăng thật, chỉ tội thỉnh thoảng cháy vài cái xe. Mà cháy xe thì đổ cho nhà sản xuất xe là xong. Ai mà đi xác định được xăng giả bây giờ? Có bằng chứng, nhưng mang đi kiểm tra lại thành xăng thật ngay ấy mà. Hay là ở chỗ đó!

Người “thật” (hét lên đầy dũng khí): Lũ chúng bay đều là đồ giả! Cần phải loại trừ hết!

Họ nhà Giả đồng thanh: Đồ người GIẢ! Không có người giả thì làm sao có đồ giả! Đồ người giả! Kêu to thế để làm gì?

Con người đành lặng lẽ ngậm bồ hòn làm ngọt sống chung với đồ giả!

Thị Miệng Rộng (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chém gió: Thật thật - Giả giả


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7