Thế đã gọi là hạnh phúc chưa?
Em đã thấy hạnh phúc chưa? (ảnh minh họa)

Thế đã gọi là hạnh phúc chưa?

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 13:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

3 năm, lấy chồng, sinh con và mua nhà, nhưng xem ra chị vẫn chưa thấy hạnh phúc...

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Khi mọi thứ đã yên ổn, cuộc sống vợ chồng đã không có nhiều vất vả, sóng gió, chị lại than thân trách phận rằng, lấy chồng chán thật, không hạnh phúc! Còn anh thì chẳng buồn phản ứng với chị những câu nói ấy, mặc kệ chị than vãn thế nào thì than vãn, vì anh biết tính vợ, lúc nào cũng “được voi đòi hai bà Trưng”.

Yêu nhau 4 năm, anh đi nước ngoài tu nghiệp, còn chị ở nhà vò võ chờ đợi. Khi anh trở về, họ làm lễ cưới. Chị không mấy hài lòng về anh, bởi anh không giàu có như người ta, bởi anh không ga lăng, đẹp trai như người ta, nhưng chị lại yêu anh vì cái tính chân chất, hiền lành. Thì có như thế, chị mới lấy anh. Cuộc hôn nhân có thể nói là hạnh phúc, xứng đôi vừa lứa.

Được 3 tháng, chị mang bầu, rồi đủ thời gian chửa của người phụ nữ, chị sinh con đúng ngày dự tính. Đứa con trai đầu lòng kháu khỉnh giống anh y hệt. Chị hài lòng lắm. Anh cũng lấy làm hãnh diện. Nhưng từ ngày sinh con ra, anh chỉ bế được có dưới chục lần. Chị thấy không vui. Với anh mà nói thì việc đó lại chẳng hề hấn gì, bởi anh vốn không thích trẻ con tí nào. Nếu  chị không giục thì có khi anh lại chẳng bế. Anh yêu nó lắm vì nó là con anh, nhưng anh sợ nó tè, nó khóc, sợ lắm. Với anh, số  lượng 10 lần đó đã là tiến bộ rất nhiều. Anh cần làm quen dần, và chị phải cho anh thời gian tập luyện việc… bế con. Chị có vẻ không hài lòng lắm, nhưng thôi đành.

Thế đã gọi là hạnh phúc chưa? - 1
Anh cũng vui lắm vì con đã có sân chơi và thêm nhiều trẻ con hàng xóm.
(ảnh minh họa)

Cả hai vợ chồng đi làm lương đều cao và hai bên gia đình nội ngoại cũng là có điều kiện. Vì vậy, khi con trai vừa tròn 1 tuổi, tức là bước sang năm thứ 2 anh chị lấy nhau, tiền tích cóp và tiền dành được, anh chị đã mua được căn chung cư. Đó là điều khiến chị hài lòng nhất. Vì trước giờ, chị và anh vẫn sống trong căn nhà trọ chật hẹp, con không có chỗ chơi, mùa hè thì nóng bức. Chị hí hửng dọn sang căn nhà mới, dù không quá rộng, chưa được theo ý chị, nhưng đã khang trang hơn rất nhiều. Anh cũng vui lắm vì con đã có sân chơi và thêm nhiều trẻ con hàng xóm.

Sau một thời gian, anh đón mẹ lên ở cùng. Vì anh chỉ còn có mình mẹ và muốn mẹ tiện việc chăm sóc cháu. Dù gì thì người nhà chăm nom vẫn tốt hơn, và chị vẫn có cơ hộ làm những việc khác, không phải lo lắng quá nhiều việc nội trợ.

Chị bằng lòng. Nhưng được một thời gian, những cử chỉ rất đỗi ‘quê mùa” của mẹ chồng khiến chị khó chịu. Giống như vào nhà vệ sinh quên dật nước, giống như đi tắm quên tắt điện, giống như, cho cháu ăn, cháu ho, cháu khóc. Mẹ không vụng về bởi kinh nghiệm của mẹ còn nhiều hơn gấp nhiều lần con dâu, nhưng chị không hài lòng, vì chị là người thời hiện đại. Tự chị coi là như thế. Nhưng chị lại không nói thẳng với mẹ mà hục hặc với chồng. Chị cho rằng, mẹ chăm sóc cháu kiểu cổ hủ. Nếu thế, chị có thể nhẹ nhàng chia sẻ với mẹ cơ mà. Chị không làm thế vì trong đầu chị luôn nghĩ, mẹ chồng con dâu khó hiểu nhau. Chị còn đòi anh vay tiền, mua căn nhà rộng hơn, để cho con có sân chơi, để mẹ ở phòng riêng chứ căn nhà này, hai vòng liền nhau, cãi nhau mẹ cũng nghe rõ hết. Anh thì không hài lòng về điều đó.

Anh động viên chị phải biết gần gũi, coi mẹ như mẹ đẻ, yêu thương chăm sóc mẹ, không coi mẹ như người nội trợ, giúp việc trong nhà. Đón mẹ lên là để mẹ vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc cùng con cháu, không phải bắt mẹ làm mọi việc, còn anh chị lấy cớ đi làm.

Có đôi lần chị hục hặc với chồng, nói bóng gió xa xôi là mẹ buồn, mẹ tủi thân và khó chịu. Anh biết chị quá đáng, anh thương mẹ lắm và mắng vợ. Thế là vợ chồng mâu thuẫn.

Thế đã gọi là hạnh phúc chưa? - 2
Anh động viên chị phải biết gần gũi, coi mẹ như mẹ đẻ, yêu thương chăm sóc mẹ, không coi mẹ như người nội trợ, giúp việc trong nhà. (ảnh minh họa)

Rồi anh đưa bà về quê, đón bà ngoại lên trông cháu thay bà nội một thời gian. Những việc bà ngoại làm không khác gì bà nội, vì họ cũng là người ở quê. Chị chẳng mắng, chẳng hục hặc, cũng chẳng có ý kiến gì về mẹ. Anh thì biết rõ những việc ấy. Có đêm nằm ngủ cùng vợ, anh thì thào: “Em thấy hai mẹ giống nhau không? Các cụ đều là người ở quê, chúng mình cũng thế, nên cả hai mẹ đều có cách chăm sóc cháu riêng, em đừng vì thế mà cau có, khó chịu”. Chị thương mẹ mình không dám mắng mỏ, cũng giống như anh không dám nói gì mẹ mình, sợ mẹ tủi thân. Giờ thì chị đã hiểu tình cảm mẹ con thiêng liêng biết nhường nào. Chị đã biết mình sai.

Tháng sau, chị lại đón mẹ chồng lên, chị biết, trách nhiệm bây giờ của chị là chăm sóc mẹ chồng, vì mẹ là mẹ của anh, là người thân duy nhất anh còn. Chị không được than vãn, không được trách móc mẹ và cố gắng tạo một cuộc sống hòa thuận, coi mẹ như mẹ ruột của mình. Chị tin là mình sẽ làm được.

Thấy vợ ân cần với mẹ, anh nhẹ nhàng:  “Thế đã hạnh phúc chưa em?”. Chị xúc động rơi nước mắt, không nói lời nào. Có phải chị đã quá tham lam, quá ích kỉ, quá cầu toàn. Với chị, thế này là quá hạnh phúc rồi. Chị đã hiểu được, cuộc sống đừng quá cầu toàn.

Ở đời, không có gì là hoàn hảo. Với anh, với mọi người mà nói, chị thật sự đang hạnh phúc và có một gia đình viên mãn, đừng đòi hỏi gì thêm nữa. Bởi mọi thứ sẽ đến từ từ, từ công sức của cả hai người. Gia đình yên ấm, ôn hòa, vợ chồng hòa thuận, chung thủy, đó là thứ quý giá nhất.

Con người luôn luôn tham lam, có được nhưng chưa hài lòng. Nếu cứ ước mơ mãi, muốn cao sang mãi, muốn cho bằng được người khác mãi thì thật là mệt mỏi. Hãy sống như hôm nay đang sống, vui vẻ với những gì ta có được, rồi một ngày mai, những thứ tốt đẹp hơn sẽ đến. Đừng chỉ mong mình phải hơn người khác vì phải nhớ một điều rằng, trên đời không có gì là nhất, ta cũng chỉ  mãi mãi là nhì, là ba, thậm chí là bét trong số nhữn cái nhất ấy mà thôi…

Lục Bình (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thế đã gọi là hạnh phúc chưa?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7