Thị Nở của tôi

Sự kiện:

Vợ đẹp

Tôi luôn cảm ơn số phận đã cho tôi gặp nàng Thị Nở ngày ấy để 20 năm sau, có dịp nhìn lại, tôi biết mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn...

Cô con gái 16 tuổi của tôi đang ngồi làm tập làm văn thì đột ngột kêu lên: “Ba ơi, thật ra thì Thị Nở đẹp hay xấu?”. Tôi giật mình liếc nhìn Minh An đang loay hoay lau dọn tủ sách rồi đến sát bên con, ghé vào tai nó: “Thị Nở rất đẹp trong mắt... Chí Phèo”. Câu hỏi của con vô tình khiến tôi nhớ về một kỷ niệm đẹp. Năm thứ nhất đại học, lớp tổ chức biểu diễn thời trang. Sắp đến ngày diễn thì xảy ra sự cố: Bộ trang phục “Thị Nở - Chí Phèo” không ai chịu mặc. Lớp phó phong trào tuyên bố: “Bộ này dành cho Minh An và Đức Nghi”.

Minh An là cô bé nhà quê, xấu từ mặt mũi, quần áo, tóc tai, dáng đi, tướng đứng... Bù lại cô bé rất tốt bụng và học giỏi. Còn Đức Nghi thì vừa xấu vừa ở dơ và học dở. Thế nhưng cả anh ta cũng không chịu đứng cặp với Minh An. Tôi bực quá nên bảo: “Mình sẽ đi cặp với Minh An”.  

Tuy học chung lớp nhưng tôi lớn tuổi hơn Minh An vì phải đi làm mấy năm mới trở về học lại. Khi nghe tôi nói vậy, mọi người nhao nhao: “Không được. Anh Tuấn phải đi với hoa khôi Mai Đình”. Tôi nghiêm mặt: “Không bàn cãi nữa”.

 thi no cua toi - 1

Tuy học chung lớp nhưng tôi lớn tuổi hơn Minh An vì phải đi làm mấy năm mới trở về học lại. (ảnh minh họa)

Chúng tôi có 2 ngày để tập luyện. Điều lạ lùng là khi tôi nắm tay Minh An, bàn tay cô bé ấm áp và trơn mịn lạ lùng; đến nỗi tôi phải đưa lên trước mặt ngắm nghía khiến Minh An hết hồn: “Sao vậy anh?”. Tôi cười lắc đầu: “Không có gì. Tay em ấm quá”.

...“Ba cười gì vậy ba?”. Tiếng cô con gái khiến tôi giật mình. Tôi hất hàm về phía mẹ nó rồi nói nhỏ: “Thị Nở của ba kìa”. Nói rồi hai cha con cười vang. Tôi luôn cảm ơn số phận đã cho tôi gặp nàng Thị Nở ngày ấy để 20 năm sau, có dịp nhìn lại, tôi biết mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn...

Theo Đức Tuấn (Người lao động)
Eva tám - Anh công khai muốn tôi làm vợ hai

Anh công khai muốn tôi làm vợ hai

Chỉ vì anh muốn tôi sinh con cho anh, và cố gắng sinh cho được đứa con trai để bố mẹ anh vui lòng.
Eva tám - Mỗi lần cãi nhau, chồng lên FB nói xấu vợ

Mỗi lần cãi nhau, chồng lên FB nói xấu vợ

Kể ra chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như ‘vợ chồng đóng cửa bảo nhau’ nhưng chồng thì tính như đàn bà nên cứ thích làm lớn...
Eva tám - Vợ xấu lại còn lăng nhăng

Vợ xấu lại còn lăng nhăng

Đến bây giờ thì tôi mới biết mình hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng, đàn bà đẹp thì luôn lẳng lơ, còn đàn bà xấu mới đáng tin cậy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7