Thử trước, có bầu anh mới cưới…
Người yêu tôi muốn tôi có bầu trước khi cưới (ảnh minh họa)

Thử trước, có bầu anh mới cưới…

Thứ Ba, ngày 27/09/2011 11:24 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chị em

Đang hào hứng với kế hoạch cưới xin trong tương lai thì anh quay sang nói: “Hay chúng mình thử trước, em có bầu thì cưới…”

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Tôi thực sự rất bất ngờ trước đề nghị của người yêu. Là người con gái theo quan điểm truyền thống, tôi luôn có ý nghĩ rằng phụ nữ có bầu trước khi cưới là một điều đáng xấu hổ và kinh khủng, bố mẹ cô dâu sẽ chẳng thể nào ngẩng mặt lên mà nhìn họ hàng, làng xóm thì nay nó lại là “điều kiện” chồng tương lai đặt ra cho tôi thì mới cưới.

Tôi và T yêu nhau khi hai đứa tuổi đã “dừ” nên cũng xác định đến với nhau nghiêm túc. Mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi, cả tinh thần và vật chất để một ngày không xa tôi có thể bước lên xe hoa về làm dâu nhà anh thì đột nhiên tôi bị anh dội cho một gáo nước lạnh: “Chúng mình “thử” trước, em có bầu cái là cưới luôn. Còn không thì thôi”. Tôi sững sờ, không ngờ người yêu mình lại có tư tưởng “thoáng” đến thế. Nhưng tôi bất ngờ hơn là sau bao yêu thương ngọt ngào, những kỉ niệm hạnh phúc bên nhau như vậy mà anh nói sẽ từ bỏ nếu tôi không có thai trước cứ như mũi dao nhói vào tim đau.

T, người yêu tôi, là một người đàn ông thành đạt, lịch lãm, hơn tôi 7 tuổi, cái khoảng cách tuổi nếu lấy nhau thì rất phù hợp. Trong suốt thời gian yêu nhau anh luôn tỏ ra yêu thương, chiều chuộng tôi hết mực, và là niềm tự hào của tôi với bạn bè. Anh hào hoa, phong nhã, luôn quan tâm, biết sống vì người khác, có trách nhiệm và đặc biệt rất từng trải. Với tôi, đó là mẫu người lý tưởng mà tôi hằng ao ước.

Gặp anh, quen anh, và yêu anh đã hơn 1 năm nay, tôi thấy tất cả những điều kiện của anh đều phù hợp với mình và sẽ là một chỗ dựa vững chắc nếu chúng tôi có thể làm đám cưới với nhau. Giữa hai chúng tôi có rất nhiều sở thích chung và tâm hồn đồng điệu.

Thử trước, có bầu anh mới cưới… - 1
T, người yêu tôi, là một người đàn ông thành đạt, lịch lãm, hơn tôi 7 tuổi, cái khoảng cách tuổi nếu lấy nhau thì rất phù hợp. (ảnh minh họa)

Tôi là một cô gái khá nghiêm khắc trong chuyện “vượt rào” trước hôn nhân. Yêu nhau như thế, sống trong xã hội hiện đại như bây giờ nhưng chúng tôi chưa khi nào đi quá giới hạn. Cũng có một vài lần anh muốn tiến tới nhưng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời và chúng tôi đều kìm chế được mình.

Khi tình yêu đã đủ độ “chín”, anh dẫn tôi về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ anh tỏ ra rất thân thiện, có vẻ cũng ưng tôi và mẹ anh nhiều lần ướm hỏi chuyện của hai chúng tôi.

Là con trai một trong gia đình nên T được bố mẹ "bật đèn xanh" về chuyện "ăn cơm trước kẻng", “tậu trâu được cả nghé” vì theo các cụ giờ thiên hạ người vô sinh đầy ra, nhỡ rước phải con dâu “điếc” thì đúng là vô phúc. Có lẽ vì thế mà trong buổi gặp gỡ ấy, tôi thấy mẹ anh quan sát hình thể của tôi rất kỹ, để ý đến tướng mạo cả đằng trước và đằng sau của tôi xem chừng để đoán biết khả năng sinh nở của nàng dâu tương lai.

Và theo như lời anh nói thì mẹ anh thấy tôi nhỏ nhắn, hơi gầy lại sắp bước sang tuổi “băm” nên bà tỏ ra lo lắng, sợ tôi khó có con. Vậy nên chỉ cần tôi có bầu là tổ chức cưới hỏi luôn, còn không thì thôi. Bị nhiễm tư tưởng của bố mẹ, chính bản thân anh cũng cảm thấy lo lắng về chuyện con cái sau này nên đã tìm mọi cách thuyết phục tôi "thử" trước.

Tôi rất hoang mang, không biết phải xử sự ra sao. Nếu tôi từ chối, chắc chắn anh ấy sẽ bỏ tôi bởi anh là người nói được và làm được. Nhưng nếu tôi gật đầu thì có bị mất giá không? Có phải tôi đang đánh đổi liêm sỉ của mình để lấy một tấm chồng? Và nếu chẳng may có vấn đề gì đó trục trặc thì tôi sẽ mất đi sự trong trắng của người con gái bao năm giữ gìn với tâm niệm chỉ trao cho chồng trong đêm tân hôn? Tôi biết anh không có quyền yêu cầu tôi làm như vậy, tình yêu và hôn nhân là sự tự nguyện gắn kết của hai người chứ không có chỗ cho những toan tính, sắp đặt và ra điều kiện. Nhưng giờ người yêu đang dồn tôi vào thế “bí”, tôi cũng không biết nên làm như thế nào.

Từ kinh nghiệm của những người đi trước, tôi rất mong bạn đọc hãy cho tôi những lời khuyên, tôi phải xử trí trong hoàn cảnh này như thế nào để vừa không mất giá, vừa có thể cưới được người mình yêu? Vì đã qua một tuần nay, thấy thái độ của tôi chưa dứt khoát, T đã ngãng ra và chủ động ngắt liên lạc với tôi. Tôi biết anh ấy làm thế thật quá đáng nhưng dù sao tôi vẫn yêu anh và muốn lấy anh làm chồng

Theo Phương Nga (Vietnamnet)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Thử trước, có bầu anh mới cưới…

(12 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
trang: đi khám đi bạn
3    0
theo yêu cầu thì chỉ cần bạn có khả năng có con là được mà. mà chồng bạn cũng thật vô lí. thử r mà k có con thì bỏ bạn ư? nếu do chồng bạn k có con đc thi cung bỏ sao? đi khám cho chắc. nhưng xong bạn cũng nên nói chuyện với chồng, từ nay k nên vô lí và dồn bạn vào thế bí nữa
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Quang Khải: Vấn đề là gì ?
7    1
Theo tôi, bạn kô nên "thử" và cũng kô nên quen anh chàng này nửa bời vì anh ta kô thực sự yêu bạn mà chỉ xem bạn như một "món hàng," tốt thì lấy kô thì thôi. Tôi kô ngờ trên thế gian này lại có người đàn ông quá ích kỷ như vậy cho dù bất cứ lí do gì đi nửa. Trong trường hợp bạn cho "thử," nếu kô có con thì chắc gì nguyên nhân là ở bạn, và mọi chuyện sẽ làm rùm ben lên. Lúc đó còn gì là sự tự trọng của người con gái. Bạn nên suy nghĩ kỷ đi, trên đời này còn nhiều con trai tốt lắm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thuy nhung : thử trước ,có bầu a mới cưới
2    2
cuộc sống muôn màu ,muôn vẻ ,mình không thể nói trước điều gì ,nếu lỡ thử mà chưa kip có thai mà anh ấy đã thay đổi thì sao ?hậu quả vẫn là phụ nữ chúng ta gánh chịu !nuôi con một mình ?hay chưa có thai rồi sau này lấy chồng liệu người đàn ông đến sau có hiểu và thông cảm ?mình cũng đang yêu ,cũng đang bước vào tuổi băm ,nhưng mình nhất định không thử ,nếu anh ấy có bỏ mình cũng không hối tiếc ,chỉ là thấy buồn mà thôi !mong bạn lựa chọn thật sáng suốt ,đừng để hối hận về sau !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đào Linh: Thử thế này xem bạn nhé.
4    0
Nếu bạn không muốn thử trước thì ko nên làm. Nếu như rủi do vo sinh ko phải ở bạn mà ở anh chàng kia thì sao? Thử rồi lần sau bạn còn có cơ hội thử ko? Nếu thật sự bạn đa đến lúc cần lấy chồng và ko muốn thử (kể cả bạn chấp nhận thử và có bầu thật thì gia đình anh ta cũng như bản thân anh ta cũng sẽ chẳng tôn trọng bạn đâu), hãy giải thích va yêu cầu sự tôn trọng từ phí anh ta. Sau đó hai người hãy đi khám sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe sinh sản trước khi quyết định kêt hôn, để đảm bảo cả hai người đều khỏe mạnh va có khả năng làm cha mẹ. Đây chắc chắn la phương an tốt cho bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
: Có thể a ta chưa yêu bạn hết lòng!
5    1
Bây giờ y tế đã tiến bộ hơn việc muốn có con cũng không phải la điều quá khó khăn, theo t nghĩ A ta là loại đàn ông không có trach nhiệm, một ng ích kỷ. T tin là bạn sẽ có con như ý muốn, nhưng liệu có đảm bảo sau này bạn sẽ sống hạnh phúc , khi mà tình yêu với bạn là một đổi chác. Họ có thể đánh đổi tình yêu của bạn như thế thì dù có lấy chưa chắc b đã hp. Ban hãy đọc câu chuyện này nhé. http://www.eva.vn/eva-tam/may-minh-chua-cuoi-c66a75862.html
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ha: Bạn hãy ktra và nhìn lại chính mỉnh!!!
2    1
Chào bạn, Mình đã đọc tấm sự của bạn và mình rất cảm thông vì mình cũng đã từng trải qua hoàn cảnh của bạn. Một điều khuyên bây giờ cho bạn là có 2 việc bạn cần làm ngay: - Thứ nhất: bạn và anh ấy hãy đi kiểm tra tất cả những yếu tố sức khỏe bình thường như: virut viêm gan, các bệnh lây truyền....sức khỏe sinh sản trước khi có thai... nhớ là cả 2 cùng có kết quả nhé! Bạn lưu ý, nếu nam nhi đã mắc quai bị thì cũng không thể sinh con, nếu nhiễm virut viêm gan B thì con có dị tật- KHÔNG NÊN SINH CON........ - Thứ hai: Đây cũng là cơ hội để Bạn cân nhắc xem tình cảm của hai người lớn đến cỡ nào, có vượt qua được trướng ngại vật là sức cản của thông tin bên ngoài (gia đình và sau này là xã hội), bạn xem anh ấy có đủ qđịnh sáng suốt vượt qua hay không. Bạn hãy thể hiện cho anh ấy việc "ăn cơm trước kẻng" là bạn không chấp nhận được. Nếu anh ấy là người mạnh mẽ và yêu bạn như bạn nói thì chắc chắn anh ấy sẽ vượt qua, nếu không thì anh ấy KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI BẠN CẦN ĐÂU. lưu ý cho bạn: sau này cuộc sống vợ chồng cần có rất nhiều điều phải bàn bạc và thống nhất để giải quyết đó. Nếu là người mình không cần thì chưa bao giờ là MUỘN bạn ạ! Mình cũng lấy ông xã hơn 8tuổi, mình lấy chồng năm 28tuổi, và cũng phải vượt qua trướng ngại vật như bạn khi anh ấy là con trai DUY NHẤT trong gia đình và TRƯỞNG HỌ. Bây giờ gia đình mình rất hạnh phúc, đã có em bé khỏe mạnh mà hai bên cùng mong muốn đó! Chúc bạn may mắn và sáng suốt nhé! nếu cần tâm sự gì cứ gửi về email cho mình nhé! Hãy sáng suốt bạn nhé!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thử trước, có bầu anh mới cưới…


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7