Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên?
Thượng Quan Uyển Nhi nổi tiếng xinh đẹp (ảnh minh họa)

Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên?

Thứ Năm, ngày 16/08/2012 10:15 AM (GMT+7)

Võ Tắc Thiên và Thượng Quan Uyển Nhi còn bị coi là “tình địch” của nhau.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Cho đến nay, người ta vẫn còn tranh cãi rất nhiều về mỹ nhân mang họ Thượng Quan này. Có người nói, Thượng Quan Uyển Nhi có một vẻ đẹp trời phú, lại là cô gái uyên bác, thông tuệ về học thức và tài năng về chính trị. Những người khác lại nói, cô là kẻ phóng đãng, ỷ vào một chút tài năng trời cho của mình mà đùa giỡn với đàn ông.

Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng, Thượng Quan Uyển Nhi là một phụ nữ đầy tài năng, xuất sắc và giàu quyền lực nhất của lịch sử Trung Quốc thời kỳ này. Thế nhưng cũng giống như những người từng leo lên đến đỉnh cao của quyền lực khác, mỹ nhân họ Thượng Quan cũng phải trải qua một hành trình đầy những khó khăn trắc trở.

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, vì sao là cháu gái của Thượng Quan Nghi, kẻ bị chính Võ Tắc Thiên nhẫn tâm giết hại, Thượng Quan Uyển Nhi, lại không hề có chút lòng căm hận nào dành cho Võ Tắc Thiên, ngược lại còn trở thành một kẻ hầu hạ thân cận giúp Võ Tắc Thiên chiếm đoạt ngai vàng của nhà Đường?

Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên? - 1
Thượng Quan Uyển Nhi nổi tiếng xinh đẹp và thông tuệ. (ảnh minh họa)

Cũng giống như Võ Tắc Thiên - một người phụ nữ đầy tham vọng quyền lực, Thượng Quan Uyển Nhi ngay từ khi mới lọt lòng đã được mẹ truyền cho ngọn lửa sôi sục của khát vọng thay đổi thân phận, khôi phục lại gia nghiệp. Chính tham vọng cũng như quyền lực mà Võ  Tắc Thiên đang sở hữu đã khiến bà trở thành một hình mẫu lý tưởng của cô gái họ Thượng Quan.

Hơn nữa, từ khi trở thành kẻ thân cận của Võ hậu, Thượng Quan Uyển Nhi biết rằng, nếu muốn lập nên sự nghiệp, người duy nhất cô có thể nương nhờ lúc đó, không ai khác chính là Võ Tắc Thiên. Đó là còn chưa kể đến việc, chính Võ Tắc Thiên là người đã mang lại cho cô và mẹ mình cơ hội thoát khỏi thân phận thấp hèn của những kẻ nô bộc.

Tuy nhiên, dù tham vọng đến thế nào thì cả Võ Tắc Thiên lẫn Thượng Quan Uyển Nhi đều là đàn bà. Cũng có nghĩa là họ cũng có những bản năng rất thường tình giống như những người đàn bà khác. Và chính điều này đã gây nên mối bất hòa lớn khi cả hai người phụ nữ tham vọng cùng muốn chiếm đoạt một người đàn ông cho riêng mình.

Thời bấy giờ, vua Cao Tông đã mất, một mình Võ Tắc Thiên thao túng triều đình. Để giảm bớt nỗi cô đơn, Võ hậu đã tìm kiếm cho mình những sủng nam mà bà thấy bắt mắt và ưa nhìn. Một trong số rất nhiều những sủng nam của Võ Tắc Thiên chính là Trương Xương Tông.

Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên? - 2

Võ Tắc Thiên và Thượng Quan Uyển Nhi cũng từng là “tình địch” của nhau.
(ảnh minh họa)

Trương Xương Tông là người được Võ Tắc Thiên vô cùng sủng ái và trong một thời gian dài, ngày nào hắn cũng xuất hiện bên Võ Tắc Thiên. Điều trớ trêu chính là “cô nữ thư ký” Uyển Nhi khi đó cũng đang ở độ tuổi mới lớn, lại cũng để ý đến chàng trai khôi ngô tuấn tú thường hay xuất hiện bên cạnh Võ hậu mà cô chẳng biết từ đâu tới, chỉ biết rằng chàng ta có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

Và cũng chính vì không thể cưỡng lại được sự quyến rũ ấy của Trương Xương Tông, Thượng Quan Uyển Nhi đã bất chấp tất cả bắt đầu mối quan hệ bí mật với người tình rất được sủng ái của Võ Tắc Thiên. Xét về mặt chính trị thì đây là một hành vi cực kỳ thiếu khôn ngoan, đặc biệt là với một người đầy tham vọng như Thượng Quan Uyển Nhi.

Mối quan hệ bí mật của Thượng Quan Uyển Nhi và Trương Xương Tông vốn dĩ không thể qua mắt được Võ Tắc Thiên. Tuy nhiên, với Võ Tắc Thiên, dù Trương Xương Tông có là người tình được sủng ái vô cùng thì hắn rốt cuộc cũng chỉ là món đồ chơi của bà ta. Chính vì vậy, mối quan hệ bí mật ấy cũng chẳng làm Võ Tắc Thiên mảy may cảm thấy mất mát gì và làm ngơ trước sự lén lút này.

Một lần, trong lúc Võ Tắc Thiên đang ngồi ăn sáng với hai anh em Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông, Thượng Quan Uyển Nhi vốn là người thân cận cũng được bà cho ngồi cạnh ăn cùng. Thế nhưng, trong lúc ăn, Thượng Quan Uyển Nhi đã không kìm được lòng mình đưa mắt liếc nhìn Trương Xương Tông. Chàng trai đa tình này cũng không thể thờ ơ trước ánh mắt của người tình, đành phải lén lút liếc nhìn lại Thượng Quan Uyển Nhi. Không may mắn cho cả hai, tất cả những việc ấy không qua được mắt của Võ Tắc Thiên.


Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên? - 3
Thượng Quan Uyển Nhi còn có những mối quan hệ tình ái phức tạp để củng cố quyền lực của mình. (ảnh minh họa)

Cảm thấy mình bị phản bội và chống đối, Võ Tắc Thiên đã giam Uyển Nhi vào ngục và tìm cách hủy hoại dung nhan của cô bằng cách thích lên trán một dấu đen chuyên dùng để khắc lên trán tội phạm.

Ít lâu sau khi bị thích dấu lên trán, Thượng Quan Uyển Nhi tìm một thợ vẽ giỏi trong kinh thành, nhờ ông ta khắc lên trán mình hình một bông hoa mai màu đỏ để che lấp cái dấu tội phạm trước đó.

Và điều kỳ lạ là hình bông hoa mai màu đỏ càng khiến Thượng Quan Uyển Nhi đẹp rực rỡ hơn bao giờ hết. Đến mức, ngay chính tình địch của cô, nữ hoàng Võ Tắc Thiên cũng phải sửng sốt thốt lên rằng: “Uyển Nhi, trông ngươi không giống bị thích dấu chút nào mà ngược lại càng xinh đẹp hơn! Xem ra ông trời đã bảo vệ cho ngươi!”.

Người ta nói rằng, hình bông hoa mai trên trán của Thượng Quan Uyển Nhi sau đó đã trở thành một mốt trang điểm cho toàn bộ các phi tần cũng như cung nữ trong hậu cung. Thế nhưng, đó cũng là lần cuối cùng mỹ nhân họ Thượng Quan dám công khai đối địch với nữ hoàng họ Võ trên tình trường. Có lẽ cũng vì sợ nếu như bị Võ hậu phát hiện một lần nữa, Thượng Quan Uyển Nhi sẽ chẳng biết có còn cơ hội để khắc thêm một bông hoa mai đỏ nữa hay không.

Sau này, Thượng Quan Uyển Nhi còn có những mối quan hệ tình ái phức tạp với Thái tử Lý Hiển, Võ Tam Tự nhằm củng cố quyền lực của mình nhưng mọi tính toán đều bị thất bại và bị bỏ mạng khi Lý Long Cơ đem quân truy quét trong trận chinh biến vào năm 710.

Đan Tâm (Eva.vn)

Mời các bạn đón đọc các bài viết về những nhan sắc một thời hàng tuần tại chuyên mục Eva Tám của Eva.vn.Các bạn có thể gửi bài viết chia sẻ về chuyên mục Eva tám tại địa chỉ email evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của các bạn sẽ được kiểm duyệt và đăng tải nếu hợp quy chế của ban biên tập.

Thông tin doanh nghiệp
"Điểm mặt" các sản phẩm đồ chơi Toyroyal Nhật Bản "Điểm mặt" các sản phẩm đồ chơi Toyroyal...
Toyroyal là thương hiệu đồ chơi an toàn hàng đầu tại Nhật...
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thượng Quan Uyển Nhi "thù" Võ Tắc Thiên?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7