Tiểu thư giàu tìm chồng
Con nhà giàu tìm chồng dễ hay khó? (ảnh minh họa)

Tiểu thư giàu tìm chồng

Thứ Hai, ngày 09/05/2011 05:00 AM (GMT+7)

“Xấu không phải là một cái tội nhưng có lẽ rất xấu lại là cái tội rất lớn. Hai mươi tám tuổi, tôi chưa một lần được yêu và có lẽ mãi mãi sẽ là như vậy…”

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Tôi là con gái duy nhất của ba mẹ, Con gái của một ông chủ lớn. Có lẽ, trước khi tôi ra đời, ba mẹ đã mong đợi rất nhiều. Nhưng những hi vọng của họ cứ giảm dần theo thời gian khi tôi lớn lên. 32 tuổi, mẹ mới sinh tôi. Bà bị bệnh tim nên rất yếu. Việc sinh tôi là cả một sự cố gắng và mạo hiểm rất lớn. Việc tôi có mặt trên đời đã rút gần như cạn kiệt sức lực của bà. Tuổi thơ của tôi lớn lên và vắng bóng dáng và bàn tay chăm sóc của mẹ. Mẹ tôi triền miên với những đợt trị liệu, ba bận rộn với những đơn đặt hàng, những hợp đồng lớn nhỏ.
 
Tôi lớn lên một mình trong cô độc. Ba mẹ cho tôi rất nhiều thứ như thứ tôi cần nhất là tình yêu thương thì họ lại chỉ có thể giữ nó trong tâm tưởng và không giúp tôi cảm nhận. Phải đến khi tôi bước vào đại học, bệnh tình của mẹ thuyên giảm. Nhưng khi đó, tình thương đối với tôi dường như là không còn cần thiết vì tôi đã quen với việc sống một mình trong chính nhà mình, tôi không quen với những quan tâm của mẹ. Mẹ muốn tôi chia sẻ với bà những điều đang diễn ra trong cuộc sống của tôi nhưng tôi thực sự không làm được điều đó. Tôi biết mẹ buồn.

Tiểu thư giàu tìm chồng - 1
Tôi lớn lên một mình trong cô độc. Ba mẹ cho tôi rất nhiều thứ như thứ tôi cần nhất là tình yêu thương thì họ lại chỉ có thể giữ nó trong tâm tưởng và không giúp tôi cảm nhận.
(ảnh minh họa)

Ba  thi thoảng trở về nhà  sau những chuyến công tác dài đằng đẵng cũng chỉ kịp dặn dò tôi để ý đến mẹ và phải tự biết lo cho mình, đưa cho tôi vài cái thẻ đã nạp đầy tiền rồi lại vội vã rời đi. Cuộc sống buồn bã và nhàm chán. Tôi phải chăm sóc cho mẹ nhiều hơn cả những quan tâm bà dành cho tôi. Tất nhiên, tôi không oán thán nhiều chuyện này vì đó là chuyện ngoài ý muốn. Bản thân mẹ cũng chịu giày vò nhiều. Bà cũng khổ tâm khi không thể lo cho tôi như những người mẹ bình thường khác

Bản thân tôi làm ba mẹ thất vọng nhiều. Khi bạn có duy nhất một đứa con thì những mong muốn bạn đặt lên vai đứa con đó sẽ nhiều hơn rất nhiều lần so với việc bạn có hai hay ba đứa con. Ba mẹ muốn tôi sẽ lớn lên đẹp đẽ, giỏi giang để hai người có thể hãnh diện với mọi người. Nhưng điều duy nhất tôi làm được là lớn lên mạnh mẽ. Không ai kiểm soát, tôi dường như không bao giờ chú tâm đến việc học hành của mình. Kết quả học của tôi cực kì tồi tệ. Tôi cũng không xinh xắn gì nếu không muốn nói là xấu. Đối với con gái, đó là cả một sự mặc cảm rất lớn. Không ai nói trước mặt tôi rằng tôi là đứa xấu xí nhưng tôi biết, sau lưng tôi, chúng bạn luôn thì thầm nhỏ to về điều đó. Tôi không lấy được nét đẹp từ ba mẹ.
 
Người tôi thô kệch, không có một nét mềm mại nào. Tôi không giống ai trong gia đình. Tôi biết ba mẹ rất không hài lòng về điều đó khi họ giục tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Bề ngoài của tôi khiến họ chán ngán đến mức họ muốn tôi thay đổi. Chiếc mũi to của tôi được cắt gọt cho nhỏ và gọn lại. Nỗi đau tinh thần. Tôi không được hưởng tình thương từ ba mẹ nhiều nhưng tôi biết đã làm ba mẹ thì ai cũng thấy con mình là xinh đẹp nhất, là giỏi giang nhất. Ba mẹ sẽ là người chấp nhận tất cả những khiếm khuyết của con. Nhưng bất hạnh cho tôi, tôi lại không có phúc phận được hưởng những điều đó. Sau đợt phẫu thuật mũi, mẹ nói tôi nên đi xẻ mí và sửa môi. Tôi chịu đau làm theo lời bà. Mẹ tôi bị bệnh tim. Tôi không muốn bà buồn nhiều.
 
Việc tôi học hành không ra sao đã là điều khiến bà suy nhĩ. Song sau những đau đớn cố chịu, khuôn mặt của tôi cũng không được cải thiện nhiều. Tôi buồn chán nên ăn nhiều, kết quả tôi nhận được sau tất cả là tôi biến thành một tiểu thư vừa béo, vừa xấu, vừa dốt nhưng lại cực kỳ nhiều tiền. Tất cả cơ nghiệp sau này ba sẽ giao cho tôi. Vì tôi có nhiều tiền nên vẫn có người đến với tôi. Lúc đầu, tôi ngỡ mọi thứ là thật, là chân thành, là họ yêu tôi con người thực sự của tôi. Nhưng rồi tôi nghe họ nói xấu mình sau lưng, nghe họ cười sảng khoái khi nói về cái mũi thô kệch, đôi môi dày quá cỡ và cân nặng thừa quá nhiều của mình. Tôi biết cả đời này, tôi sẽ không tìm được một người yêu thương mình thật lòng.

Thực ra tôi có rất nhiều bạn bè. Bạn bè với đúng nghĩa của nó vì tính tình tôi khá xởi lởi. Điều đó an ủi tôi rất nhiều. Sau vài cuộc tình không thành, tôi mất niềm tin vào tình yêu. Tôi chú tâm vào việc làm đẹp  như mẹ mong muốn. Thực đơn ăn kiêng được lên. Những bài tập kéo dài. Ba thôi những chuyến công tác xa nhà. Ông đã bắt đầu già yếu và bắt đầu lo cho chuyện hôn nhân của tôi. Ba lo tôi không thể lấy được một tấm chồng tử tế để giúp ông cai quản cơ nghiệp ông đã vất vả dựng lên. Còn tôi thực sự không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa. Nhưng những bất ngờ luôn đến. Tôi có người ngỏ lời yêu. Anh là con trai một người bạn của ba, là niềm mơ ước của nhiều cô gái. Anh đẹp trai, cao ráo, có học thức, là công tử nhà giàu.
 
Tôi không hiểu vì sao anh lại nói lời yêu tôi. Đó là chuyện nực cười nhất mà tôi được biết. Nhưng tôi vẫn đồng ý vì tôi cần được yêu thương. Tôi khao khát được yêu thương. Chỉ có những người sống quá lâu trong thiếu thốn tình cảm như tôi có thể hiểu được điều đó khủng khiếp như thế nào. Nhưng tình yêu không đẹp như mơ. Khi tôi thấy mình bắt đầu yêu anh thì anh là làm những việc khiến tôi vô cùng thất vọng. Anh không thông minh như tôi tưởng, thậm chí đôi khi tôi phát cáu vì những gì anh thể hiện, những điều anh nói ra. Anh là một người vô cùng vô tâm. Yêu anh, tôi chưa một lần được đón đưa, chưa một lần được tặng quà vào những ngày lễ. Có những lúc tôi muốn dựa vào anh biết bao nhưng thứ tôi được nhận lại chỉ là sự lạnh lùng. Có vài lần, tôi có việc về nhà muộn, tôi muốn anh đến đón.

Tiểu thư giàu tìm chồng - 2 
Tôi mới nói chuyện này với ba, rằng tôi hoàn toàn không muốn lấy anh làm chồng.
(ảnh minh họa)

Anh chỉ lạnh lùng nói rằng tôi tự đi được thì về được. Nếu tôi có giận dỗi ,anh cũng không hề nhận ra là tôi đang giận dỗi. Lúc nào anh cũng có thể cười, nói ba câu chuyện pha trò nhạt nhẽo. Thi thoảng nói yêu tôi. Những lời chót lưỡi đầu môi mãi chỉ là lời nói, bay và tan biến vào không gian trôi đi theo thời gian. Tôi đã từng muốn trở thành vợ anh biết bao, tôi đã từng muốn dựa vào con người này và ở bên cạnh anh hết cuộc đời nhưng có lẽ, tôi đã nhầm một lần nữa. Trước giờ chỉ có tôi yêu anh chứ anh hoàn toàn không quan tâm tới chuyện của anh với tôi. Ba mẹ tôi thì rất ủng hộ. Họ nghĩ anh chàng rể đáng giá và xứng đáng làm chồng tôi.
 
Gia đình anh giàu có nên ba mẹ không lo anh yêu tôi vì gia tài nhà tôi, anh đẹp đẽ nên ba mẹ nghĩ những đứa cháu của ba mẹ sau này cũng sẽ giống anh, sẽ đẹp đẽ… Ba mẹ nghĩ nhiều tới viễn cảnh tương lai nhưng chẳng ai nghĩ cho tôi rằng tôi hạnh phúc trong câu chuyện này không. Tôi không thực sự muốn dừng lại. Tôi không thể cố yêu thương anh thêm được nữa. Nhưng tôi biết chắc chắn ba mẹ tôi sẽ không đồng ý. Họ thương tôi và có ý định lấy tôi làm vợ vì ngoại hình tồi tệ của tôi

Tôi mới nói chuyện này với ba, rằng tôi hoàn toàn không muốn lấy anh làm chồng. Ba tôi nói mọi chuyện tôi làm đều phải suy xét kĩ vì ba không muốn tôi làm ảnh hưởng đến mẹ. Mẹ tôi đang chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật mới. Tỉ lệ thành công là 50/50. Bà muốn được có mặt trong đám cưới của tôi trước khi tiến hành ca mổ bởi bà lo sợ rằng bà sẽ ra đi mãi mãi khi chưa kịp chứng kiến ngày vui của con gái duy nhất. Tôi ghét mọi chuyện như thế này. Tôi không thể gồng mình yêu thương và lấy người đó cũng chẳng hề thiết tha gì với tôi dù anh đã tỏ ý muốn kết hôn với tôi. Năm nay tôi đã gần 30 tuổi, nhìn lại quãng thời gian mình đã sống, những ngày vui của tôi ít ỏi tới mức chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Sự có mặt của tôi trên cuộc đời này dường như là vô nghĩa hoặc là một sự nhầm lẫn của tạo hóa.
 
Tôi không muốn làm mẹ buồn, tôi muốn mẹ được có mặt trong ngày vui của tôi, trong ngày mà mẹ sẽ thấy tôi là người đẹp nhất nhưng tôi thực sự không thể chấp nhận và tiếp tục với người ấy nữa. Nhưng có lẽ nếu tôi kết thúc chuyện tình này, tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được một người khác có ý định lấy tôi làm vợ nữa. Những phân vân cứ mãi trong đầu tôi. Tôi có thể sống độc thân đến cuối đời nhưng ba mẹ tôi chẳng thể chịu được cảnh đó. Tôi cũng có thể bây giờ nói như thế nhưng khi bước qua cái tuổi này, dần đi về phía bên kia của cuộc đời, sẽ thấy thèm biết bao một bờ vai, một chỗ để dựa vào. Tôi thực sự mong sẽ có người đến với tôi thật lòng, những người đọc câu chuyện này của tôi, sẽ đến với tôi. Liệu tôi có xứng đáng được yêu thương và liệu tôi và liệu trong cuộc đời có còn tồn tại thứ gọi là tình yêu

Nam Kha (theo Đang yêu)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tiểu thư giàu tìm chồng


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7