Tôi chưa thấy ai tốt như vợ tôi!

Không phải khen nhưng tôi thật sự tự hào về vợ mình. Đời này tôi nghĩ, chắc kiếp trước tôi phải tu nhiều lắm, mới lấy được người phụ nữ như vậy.

Yêu tôi, em chưa từng đòi hỏi bất cứ thứ gì. Những người con gái khác, nào là đòi quà, đòi hoa, nhưng em không bao giờ ca thán dù chưa một lần nhận được quà của tôi. Em luôn nói, ‘quà cáp không thật sự quan trọng, nếu như anh thật sự yêu em’.

Tôi thật lòng yêu thương vợ. Tôi không bao giờ đối xử tệ bạc với vợ của mình vì tôi nghĩ, cô ấy xứng đáng được như thế. Làm vợ tôi, ở chung với bố mẹ chồng, cô ấy đã chịu đủ thiệt thòi. Mẹ tôi là người phụ nữ khó tính, ngay người con trai như tôi cũng khó lòng chịu được tính nết thất thường của mẹ. Vậy mà, vợ tôi chiều được. Nhiều lần cô ấy cũng giận mẹ nhưng rồi lại tìm cách để hòa giải, để giải thích cho mẹ hiểu rằng, cô ấy coi mẹ như mẹ đẻ của mình, vì tôi là mẹ của người đàn ông cô ấy yêu. Cô ấy luôn trân trọng, kính yêu mẹ vì mẹ là mẹ của chúng tôi.

Cô ấy hiểu tôi hơn ai hết. Vì làm con, không ai là không thương mẹ mình. Nên, dù mẹ tôi có làm chuyện gì sai, cô ấy cũng nhẹ nhàng góp ý, để mẹ hiểu.

Suốt mấy năm làm vợ chồng, dù cũng lúc xích mích nhưng cô ấy luôn là người chủ động làm hòa, dĩ hòa vi quý. Cô ấy không muốn trong gia đình khó chịu để cuộc sống không thoải mái.

 toi chua thay ai tot nhu vo toi! - 1

Vợ tôi nấu ăn ngon, chiều chồng. Tôi đi làm, lúc nào vợ cũng mang cơm cho tôi, chuẩn bị kĩ càng những món tôi thích. (ảnh minh họa)

Ngày yêu được vợ, tôi đã bị người khác nói là, vợ tôi đẹp như thế sau này dễ bị cắm sừng. Tôi cũng lo lo nhưng bao nhiêu năm làm vợ chồng, chưa một lần vợ nói dối tôi. Đi đâu, cô ấy cũng rủ tôi đi cùng. Vì cô ấy nói, vợ chồng là phải chia sẻ với nhau, là phải tự hào về nhau.

Với bố mẹ tôi, tôi cảm thấy, vợ tôi là một người con dâu tuyệt vời. Chưa bao giờ tôi thấy một người vợ tốt như cô ấy. Nhẫn nhịn tất cả. chuyện tiền nong thì không phải nói. Bố mẹ ốm đau, cô ấy chăm sóc chu đáo như bố mẹ mình và không tiếc tiền đưa ông bà đi viện, thậm chí là túng thiếu thì vay mượn bạn bè. Tôi luôn tin tưởng vợ mình. Dù bạn bè nói gì, tôi cũng mặc kệ. Vợ tôi xinh thật nhưng đâu phải người nào xinh thì cũng cắm sừng chồng?

Vợ tôi nấu ăn ngon, chiều chồng. Tôi đi làm, lúc nào vợ cũng mang cơm cho tôi, chuẩn bị kĩ càng những món tôi thích. Chỉ cần là tôi thích thì món nào vợ cũng sẵn lòng. Với bạn bè của chồng, vợ tôi cũng luôn nhiệt tình, vui vẻ. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì có được người vợ tốt.

Một người vợ như thế, tôi kiếm đâu được. Tôi chưa từng thấy vợ khó chịu gì nếu tôi nhậu nhẹt say sưa. Có gì không hài lòng, cô ấy chỉ góp ý nhẹ nhàng chứ không cau có, ỉ ôi. Tôi luôn cảm thấy, đây là diễm phúc của tôi.

Nhiều người con gái xinh đẹp cũng giỏi giang hơn vợ tôi, nhưng trong lòng tôi, vợ tôi là người phụ nữ tốt nhất. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể lấy được người tốt hơn như thế. Tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm nay, tôi càng nhận ra, sau này, về già, tôi cần nương tựa vào vợ, đó mới là người phụ nữ tôi chọn. Hi vọng sau này, chúng tôi sẽ mãi hạnh phúc hơn nhau…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Eva tám - Ở trọ nhà em, nhục lắm vợ ơi!

Ở trọ nhà em, nhục lắm vợ ơi!

Thời gian kiếp trọ trong nhà, đã bao lần em đuổi anh, đuổi cả bạn anh ra khỏi nhà với tư cách của bà chủ. Anh có thể chịu đựng tất...
Eva tám - Chết cười chuyện chồng đi chăm vợ đẻ

Chết cười chuyện chồng đi chăm vợ đẻ

Cảm giác đau đẻ, với tất cả đàn bà, chắc là đều giống nhau, bởi nó do thượng đế, do tự nhiên quy định. Nhưng cảm giác sau khi đẻ,...
Eva tám - Vợ đòi ly hôn khi con trong bụng mới được 4 tháng

Vợ đòi ly hôn khi con trong bụng mới được 4 tháng

Sau cưới 7 ngày, biết tôi đang dạy thuê, cô ấy và cả nhà đã chửi tôi lừa dối. Họ chất vấn tôi sao không khai thật trước lúc cưới...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7