Vụ giết người tại Hải Phòng: Hung thủ điềm nhiên đến lo hậu sự cho nạn nhân!
Kẻ sát nhân máu lạnh Hồ Xuân Phú.

Vụ giết người tại Hải Phòng: Hung thủ điềm nhiên đến lo hậu sự cho nạn nhân!

Thứ Tư, ngày 02/06/2010 07:28 AM (GMT+7)

Quá trình lực lượng công an khám nghiệm tử thi, Phú vẫn ung dung đến xem và còn thốt lên “bọn giết người dã man, bắt được phải chém làm ba khúc”... Khi bị bắt giữ Phú đổ tội cho người anh họ bị bệnh động kinh nhằm làm lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

 Bị chủ nợ đòi tiền, lại liên tiếp thua bạc Hồ Xuân Phú (SN 1987, ở xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, Thủy Nguyên) đã sát hại hàng xóm của mình là chị Hoàng Thị Phượng (SN 1989) để cướp tài sản.  
 
Xác chết trong căn nhà hoang    

Xác nạn nhân được phát hiện vào 13h ngày 25X/5/2010, tại khu bếp bỏ hoang của gia đình anh Đỗ Đức ân, xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên (cách nhà chị Phượng chỉ một bức tường rào). Nạn nhân được phát hiện chết trong tư thế ngồi dựa vào bờ tường, vùng đầu có tới 5 vết thương do bị vật cứng đánh.

Anh Hoàng Đình Hà (SN 1991), em trai chị Phượng, người phát hiện ra việc chị Phượng bị sát hại kể: Khoảng 8h sáng ngày 25/5, Phú có gọi điện thoại nhờ anh nhờ đến quán sửa xe máy của Phú (cách nhà Phú và nhà ông Hòa khoảng 2 km) để xuống giếng nước chữa bơm nước bị hỏng. Do bận việc đi làm, anh Hà đã hẹn Phú đến trưa sẽ về giúp. Khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, Hà quay lại nhà để tìm Phú thì được Phú cho biết đã sửa xong máy bơm nước.

Trở về nhà, khoảng 1h30, Hà đi vòng ra sau nhà, lên núi gọi điện thoại vì khu vực nhà Hà ở lưng chừng núi không có sóng điện thoại di động. Khi đi ngang qua vạt cây, phát hiện vũng máu còn tanh, bên cạnh có đôi dép hàng ngày chị gái vẫn sử dụng. Linh tính mách bảo có điều chẳng lành, vội bổ đi tìm, ngang qua gian bếp nhà hàng xóm hàng ngày vẫn đóng cửa vì chủ nhà đi làm ăn xa, Hà đã phát hiện chị gái chết trong tư thế ngồi dựa vào bờ tường, áo ngoài trùm lên đầu.

Quá trình điều tra, công an huyện Thủy Nguyên xác định tài sản của chị Phượng gồm 1 chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen, BKS: 16P1-9647 và một số tư trang bị mất. Điều đó đủ để khẳng định đây là vụ án giết người, cướp tài sản... Chỉ 10 tiếng sau, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã thu thập đầy đủ chứng cứ và ra lệnh bắt khẩn cấp Hồ Xuân Phú.

Giết hụt 2 người trước khi gây án

Tại cơ quan điều tra, bước đầu tên sát thủ máu lạnh này khai nhận: do thiếu tiền ăn tiêu, trả nợ tiền thua bạc nên hắn đã dùng tuýp sắt đánh chết chị Phượng để cướp tài sản. Số tư trang của chị Phượng hắn đã đem đốt để phi tang, còn chiếc xe máy Phú đem đến gửi tại bãi xe ở chợ, đến chiều thì mang đi cắm được 12 triệu đồng... Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo, Phú lại khai hắn không chỉ thực hiện hành vi sát hại hàng xóm cướp tài sản một mình mà còn có đồng phạm giúp sức.

Vụ giết người tại Hải Phòng: Hung thủ điềm nhiên đến lo hậu sự cho nạn nhân! - 1

Hiện trường vụ án.

Theo khai nhận của kẻ sát nhân, đồng phạm với hắn là Đỗ Đăng Chiến (là người bị bệnh động kinh), sinh 1986, ở cùng xóm và là con ông bác. Trước khi ra tay hành sự, cả 2 đã bàn bạc một kế hoạch hết sức tỉ mỉ. Phú còn khai chỉ ra tay đập gục chị Phượng, còn Chiến chính là kẻ đã dùng tuýp sắt đánh chết nạn nhân, sau đó mang xác đi giấu.

Ngay sau đó, Đỗ Đăng Chiến đã được cơ quan CSĐT công an huyện Thủy Nguyên đã triệu tập để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, Chiến cứ một mực lắc đầu: không biết, không giết ai, khiến công tác điều tra trở nên phức tạp.

Trở lại đấu tranh với Phú thì hắn nại ra rằng: "Anh Chiến là người bị động kinh, các chú đừng hỏi gì nhiều, các chú cứ để cháu gánh chịu!?. Suốt 1 ngày 1 đêm, đấu tranh khai thác với sự hỗ trợ đắc lực của các điều tra viên PC14 - CATP nhưng đối tượng vẫn không nhận. Quyết không để lọt tội phạm, toàn bộ CBCS Đội điều tra hình sự - CAH Thuỷ Nguyên được tung đi thu thập củng cố tài liệu có liên quan đến vụ án.

Và cuối cùng, tên Phú đã phải thú nhận: Do ham hố cờ bạc nên hắn nợ như chúa chổm, liên tục bị các chủ nợ đòi tiền. Buổi sáng trước khi ra tay sát hại chị Phượng, hắn đã gọi cho anh Hoàng Văn Hà, định lừa anh Hà xuống giếng nhằm sát hại anh chiếm đoạt xe máy bán lấy tiền trả nợ.

Rất may, khi Phú điện thoại "điều" anh Hà về quán thì anh Hà lại đang bận làm không đến giúp được. Ngay sau đó, Phú đã gọi bạn là anh Đỗ Đức Đông, sinh 1988, nhà ở xóm Lê Lợi 2, vờ nhờ anh Đông đến gọi mò hộ cho hắn chùm chìa khoá bị rơi xuống giếng nhằm sát hại anh Đông cướp xe máy. Tuy nhiên, nhìn miệng giếng đen ngòm, anh Đông từ chối.

Ra tay dã man cả với họ hàng

Lừa hụt cả hai ngườiL, 8h ngày 25/5, Phú đi từ quán sửa chữa xe máy về nhà ở xóm 10 Ao La, xã Minh Tân, mà đầu cứ quay cuồng về nợ nần, tiền bạc. Hắn chợt nhìn thấy chị Hoàng Thị Phượng (là nhân viên của làng quốc tế Hướng Dương, thuê nhà trọ ở ngoài thành phố, vài tháng mới về thăm nhà một lần), đang đứng quét sân một mình. Chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen của chị đang dựng trong nhà. Phú liền nảy sinh ý định giết chị Phượng để chiếm đoạt tài sản.
 
Vờ sang nhà chị Phượng nói chuyện, quan sát thấy chỉ có một mình nạn nhân, Phú quyết định ra tay hành sự. Hắn cố tình quên chùm chìa khoá lại để lấy cớ sang lần thứ hai rồi đi về nhà chuẩn bị hung khí. Cầm tuýp sắt dài khoảng nửa mét, đường kính khoảng 20 mm, Phú sang nhà Phượng vờ hỏi xem chị có nhìn thấy chùm chìa khoá của hắn đâu không và giấu thanh tuýp sắt ở cạnh tường bao, ngồi nói chuyện với chị Phượng ở sân.

Lợi dụng lúc chị Phượng sơ hở, Phú cầm ống tuýp sắt đập liên tiếp nhiều nhát vào phần đầu, gáy chị Phượng. Thấy Phượng nằm im, Phú lôi nạn nhân lên để trên rìa núi. Sau đó Phú lục túi quần chị Phượng lấy ĐTDĐ Nokia 3110. Tiếp đó, Phú xuống nhà lục soát lấy 1 xe máy Sirius và đi thẳng sang chợ thị trấn Minh Đức gửi, rồi bắt xe ôm quay lại hiện trường vác xác chị Phượng đem vào nhà bếp bỏ hoang của gia đình anh ân phi tang.

Vụ giết người tại Hải Phòng: Hung thủ điềm nhiên đến lo hậu sự cho nạn nhân! - 2

Chiếc xe tang vật của vụ án

Để xóa giấu vết, tên sát nhân vào nhà lục soát lấy toàn bộ tư trang cá nhân của chị Phượng để gia đình không biết chị đã về nhà. Phú lấy trong ví của Phượng được 230.000đồng, còn lại toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, quần áo, chiếc quần Phú mặc có dính máu đều đem đốt tại trước cửa quán sửa xe của hắn. Chiều 25/5, Phú đem xe máy đến cầm tại xóm Bắc, xã Phục Lễ, được 12 triệu đồng, đem ĐTDĐ bán cho chủ cửa hàng điện thoại ở xã Ngũ Lão được 600.000 đồng...

 Sau khi thực hiện tội ác, khoảng 9h20, Phú về mở cửa quán bình thường, đến 10h gọi điện cho anh Hà về quán chơi rồi cùng anh Hà đi xe về nhà. Khi xác chị Phượng được phát hiện, hắn vẫn mò ra hiện trường nghe ngóng tình hình. Anh Đỗ Đức Thanh, trưởng CA xã Minh Tân cho biết: Khi tiến hành bảo vệ hiện trường, do Phú vừa có họ vừa là hàng xóm của nạn nhân nên hắn là một trong hai người dân địa phương được phép có mặt tại hiện trường để giúp cơ quan chức năng.
 
Khi làm thủ tục khâm niệm cho chị Phượng, Phú còn chạy lăng xăng đi mua rượu giúp mọi người lau vết máu cho nạn nhân, giúp gia đình chị Phượng đi thuê bạt. Không chút biểu hiện lo lắng, mặt lạnh tanh, Phú còn oang oang: "Kẻ sát nhân thật dã man, nếu bắt được chém nó làm ba khúc vẫn không rửa hết tội lỗi”...

Hành vi gắp lửa bỏ tay người, đổ tội cho người anh họ của Phú cũng đều nằm trong tính toán của hắn: san bớt hành vi giết người man rợ cho người khác; Chiến là người bị bệnh động kinh, năng lực nhận thức và mọi phản ứng yếu kém nhất nên dễ đổ tội, làm lạc hướng điều tra của cơ quan CA. Tuy nhiên, "vỏ quýt dày, có móng tay nhọn", hành vi tàn độc sát hại người hàng xóm cướp tài sản đã bị lực lượng công an đưa ra ánh sáng.
 
Rồi đây, tên sát nhân máu lạnh này sẽ phải chịu mức án nghiêm khắc của pháp luật.

(Theo ĐS&PL)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Vụ giết người tại Hải Phòng: Hung thủ điềm nhiên đến lo hậu sự cho nạn nhân!


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7