‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’
‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’

‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’

Thứ Tư, ngày 03/03/2010 18:21 PM (GMT+7)

Nghiện thủ dâm dẫn đến quan điểm lệch lạc về tình dục, thích tự mình thỏa mãn, bất lợi với việc lập gia đình. Thủ dâm nhiều làm rối loạn cương, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống...

“Ngày nào em cũng nghĩ đến “chuyện ấy”, nhưng chẳng có bạn gái nào chịu yêu em cả, các bạn chê em không sành điệu, không biết tán gái, chỉ nghĩ đến chuyện bậy bạ. Em 18 tuổi rồi, có quyền nghĩ đến chuyện ấy, phải không chị? Mỗi lần bí bách, em chịu hết nổi, học hỏi mấy thằng bạn thân vài chiêu thủ dâm, em học cách làm để thỏa mãn đòi hỏi. Nhưng làm riết rồi quen, ngày nào em cũng nghĩ đến chuyện ấy, có ngày em phải thủ dâm mấy lần. Dạo này em thấy “cậu bé” của mình bị sưng đỏ, hay đau tức vùng bụng, nhưng em không thể không thủ dâm. Chị ơi, em bị nghiện thủ dâm rồi! Giúp em với!”

(Hà M.T, 18 tuổi, Quế Võ, Bắc Ninh)

‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’ - 1

Nghiện thủ dâm dẫn đến quan điểm lệch lạc về tình dục, thích tự mình thỏa mãn, ảnh hưởng đến việc lập gia đình. Thủ dâm nhiều làm rối loạn cương, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống.

Em T thân!

18 tuổi, cơ thể đã trưởng thành, chuyện đòi hỏi thỏa mãn tình dục là bình thường, không phải chuyện xấu xa gì. Tuy nhiên, nếu cứ đòi hỏi, bí bách về “chuyện ấy” lại tức thì thỏa mãn, là điều không nên.

Thủ dâm, tức là dùng tay để kích thích vào cơ thể, bộ phận sinh dục, kết hợp với trí tưởng tượng, để xuất tinh (đối với nam), giải tỏa nhu cầu tình dục, tự mình đem lại khoái cảm. Xét về góc độ y học, thần kinh học, hay xã hội học thủ dâm có lợi cho sức khỏe trong những trường hợp nhất định, góp phần giải tỏa nhu cầu cá nhân, giảm tệ nạn xã hội. Ai cũng có quyền thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý, nên thủ dâm đã được thừa nhận. Tuy nhiên, cũng cần đọc thêm những tài liệu y học, tìm hiểu về thủ dâm để biết cách điều tiết, hành động có lợi cho sức khỏe.

Thủ dâm, nếu “dùng” điều độ, thì có nhiều mặt hữu ích. Ví như, với những người tàn tật, người già, người đến tuổi trưởng thành chưa tìm được bạn tình, thủ dâm điều độ, góp phần giải tỏa bức bách tâm sinh lý, duy trì phong độ và sức khỏe.

Nhưng nếu thủ dâm liên tục, với cường độ một ngày mấy lần như em tâm sự, điều đó rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe của em.

‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’ - 2 

Ở độ tuổi của em, nên đặt ra mục tiêu học tập, phấn đấu để trưởng thành, có công ăn việc làm đàng hoàng chứ đừng nên sa đà vào những ham muốn xác thịt.

Trước hết vì em đang ở độ tuổi học tập, nếu cả ngày chỉ quanh quẩn, ám ảnh với những ý nghĩ về tình dục và tìm mọi cách thỏa mãn, thì chẳng còn tâm trí đâu để học tập, phấn đấu. Những ám ảnh về tình dục nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng về thần kinh, gây suy nhược, trầm cảm…

Nếu thủ dâm quá nhiều, cơ chế cương cứng tự nhiên của dương vật bị phá vỡ, dùng thần kinh điều khiển sự cương cứng, dồn máu xuống dương vật nhiều, dẫn đến xung huyết, gây đỏ, sưng đau dương vật là điều đương nhiên. Nếu thủ dâm kết hợp với việc sử dụng các “dụng cụ tình dục” làm bằng những chất liệu không đảm bảo, xuất xứ không rõ ràng, không được ngành y tế kiểm định, sẽ gây viêm nhiễm, dẫn đến vô sinh.

Mặt khác, nghiện thủ dâm dẫn đến quan điểm lệch lạc về tình dục, thích tự mình thỏa mãn, ảnh hưởng đến việc lập gia đình. Thủ dâm nhiều làm rối loạn cương, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống.

Ở độ tuổi của em, nên đặt ra mục tiêu học tập, phấn đấu để trưởng thành, có công ăn việc làm đàng hoàng chứ đừng nên sa đà vào những ham muốn xác thịt.

‘Chị ơi, em nghiện thủ dâm rồi!’ - 3

Đặt mục tiêu học tập, vào Đại học, hoặc học nghề chuyên nghiệp để có việc làm. Phấn đấu để có một chỗ đứng thực sự trong xã hội...

Để “cai nghiện” thủ dâm, trước hết em phải có quyết tâm, vạch ra những kế hoạch học tập và rèn luyện cụ thể. Ví dụ đặt thời gian biểu học tập, kiên quyết không xem phim sex, đọc truyện sex vào buổi tối, hoặc khi có một mình trong phòng riêng, tham gia các lớp tập thể hình, bơi lội, tham gia câu lạc bộ, sinh hoạt cộng đồng, để rèn luyện sức khỏe và tâm lý ổn định.

Đặt mục tiêu học tập, vào Đại học, hoặc học nghề chuyên nghiệp để có việc làm, mở rộng giao lưu với bạn bè, để học hỏi và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm sống và kinh nghiệm học tập… Nếu em tự tin, trưởng thành, hạnh phúc sẽ đến với em.

Nếu đã biết mình “nghiện thủ dâm” em có dũng cảm tìm mọi cách cai nghiện? Không ai giúp được em tốt nhất ngoài chính bản thân em. Nếu em có quyết tâm, nhận định đúng được vấn đề, em cần biết cách điều tiết hành động thủ dâm, để có một sức khỏe và tâm lý ổn định. Em nên tìm đến một cơ sở y tế chuyên khoa để khám sức khỏe, tư vấn về tâm sinh lý, sau đó lên những kế hoạch cần thiết để cai nghiện.

Chúc em thành công!

H_NGUYỄN

Không có dữ liệu mục này
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7