Mẹ Tèo: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh”
Đừng quá nặng lòng vì chữ trinh (ảnh minh họa)

Mẹ Tèo: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh”

Thứ Năm, ngày 05/04/2012 14:48 PM (GMT+7)
Sự kiện: Trinh tiết

Có nhiều phụ nữ tỏ ra hoảng hốt và cho rằng, mình là “đồ bỏ đi” khi đã lỡ mất “cái ngàn vàng”…

Trinh tiết là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy đón đọc những câu chuyện hay trên Eva.vn về chủ đề trinh tiết này nhé!

Nhưng theo suy nghĩ của mẹ Tèo, chính hành động ấy của chị em đã vô tình tước mất sự tự tôn của họ trong mắt nam giới.

“Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường”

Ngay từ thời phong kiến, cụ Nguyễn Du đã không ngần ngại “minh oan” cho việc “mất trinh” của Thúy Kiều bằng một câu thơ nổi tiếng. Thế nhưng so với Nguyễn Du thời ấy, cánh mày râu thời hiện đại có nhiều người lại không thể suy nghĩ rộng hơn. Chỉ cần trong đêm tân hôn hay trong lần quan hệ đầu tiên mà không thấy “dấu vết màu đỏ”, họ sẵn sàng “quy chụp” cho người phụ nữ cái mác “hư hỏng”, “đổ đốn”, “dễ dãi”, v.v…

Mẹ Tèo thấy rằng, nếu như tạo hóa không “trêu ngươi”, ban tặng cho phụ nữ cái màng chắn mỏng manh ấy thì sẽ không có cảnh nhà chồng trả con dâu về nhà mẹ đẻ khi phát hiện ra cô dâu không có dấu vết của sự trinh trắng. Sẽ không có cảnh những cô gái nơm nớp lo sợ, tìm đến các cơ sở khâu vá màng trinh trước khi lấy chồng, và cũng sẽ không có  những cảnh chia tay trong tủi hổ và nước mắt…

Mẹ Tèo: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh” - 1
Nhưng theo suy nghĩ của mẹ Tèo, chính hành động ấy của chị em đã vô tình tước mất sự tự tôn của họ trong mắt nam giới.(ảnh minh họa)

Đàn ông thì ngược lại hoàn toàn, họ không có “bằng chứng” gì để chứng minh sự trong trắng của họ, thế nên các quý ông cứ vô tư chơi bời, yêu và quan hệ với không biết bao nhiêu người và đến khi lấy vợ, họ sẽ chọn những cô gái ngoan hiền, chưa từng “trải đời” để “nâng khăn, sửa túi”.

Quả thật, ai cũng thấy như thế là quá bất công đối với phụ nữ. Thử đặt một câu hỏi ngược lại thôi, trong lúc đàn ông chơi bời, phiêu lưu tình ái, “giải tỏa” ham muốn, họ sẽ “giải tỏa” với ai nếu như không có những người phụ nữ bị/ tình nguyện giúp họ “phá trinh”? Những người phụ nữ ấy, xét cho cùng cũng có ham muốn tình dục. Nếu đàn ông có nhu cầu về sinh lý thì phụ nữ cũng vậy.

Nhưng từ trước đến nay, trong xã hội chúng ta chỉ có chuyện chồng bỏ vợ, các chàng bỏ người yêu, hành hạ người yêu vì phát hiện ra người phụ nữ không còn trinh chứ không hề có chuyện ngược lại. Chưa có một người phụ nữ nào dám bỏ chồng vì anh ta đã quan hệ trước khi kết hôn. Nghịch lý ấy đến thời hiện đại này vẫn được duy trì dưới những “tư tưởng” về “gái ngoan” của cánh mày râu.

Không ai cổ xúy cho những lối sống thiếu lành mạnh, tuy nhiên, chúng ta nên có một cái nhìn công bằng hơn. Chữ “trinh” chưa bao giờ mất đi vị thế, nhưng nó không phải là điều làm nên tất cả giá trị của một người phụ nữ.

Phụ nữ: đừng tự giới hạn mình trong chữ “trinh”


Rất nhiều lá thư, câu chuyện của các bạn gái gửi về cho mẹ Tèo tâm sự về vấn đề “trinh tiết”, mẹ Tèo rất thấu hiểu những nỗi niềm của các bạn. Nhưng sau đó, mẹ Tèo chợt thấy là, hầu hết phụ nữ đều cảm thấy sợ hãi, hốt hoảng khi đã bị mất trinh. Thậm chí có người còn xem mình là “đồ bỏ đi”, không còn giá trị gì. Có lẽ, điều này đã làm mất đi phần nào vị thế của phụ nữ trong mắt đàn ông.

Mẹ Tèo: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh” - 2
Hãy luôn tự tin và nâng niu bản thân mình, kể cả khi bạn đã “mất trinh”. Chính điều đó mới khẳng định giá trị đích thực của bạn. (ảnh minh họa)

Dĩ nhiên, những lo lắng ấy của chị em là điều hoàn toàn hợp lý. Chẳng có người đàn ông nào chấp nhận cô vợ đã mất trinh lại còn gân cổ lên cãi: “trinh tiết chỉ là chuyện nhỏ”. Vấn đề ở đây là, một khi chuyện ấy đã không thể thay đổi được gì nữa thì cũng đừng vì thế mà đánh mất hết những giá trị thuộc về con người bạn. Có phụ nữ tình nguyện suốt đời nhẫn nhịn cho chồng hành hạ hoặc nhìn chồng ngoại tình chỉ vì khi lấy anh ta, người phụ nữ ấy đã trót mất trinh với người đàn ông khác. Người phụ nữ ấy tự thấy rằng, hành động hiện tại của chồng mình là “sự trừng phạt” đối với những tội lỗi mà mình đã gây ra trong quá khứ.

Nếu bạn có suy nghĩ như thế, xem như cuộc đời của bạn đã chấm dứt cùng với sự ra đi của cái màng trinh mỏng manh kia. Màng trinh có thể rách vì nhiều lý do, và nếu có rách vì quan hệ tình dục thì cũng không vì thế mà chủ nhân của nó là người hư hỏng. Không nên nhìn nhận vấn đề “mất”, “còn” một cách quá cứng nhắc để rồi phán xét tư cách đạo đức cũng như giá trị của một người phụ nữ.

Và phụ nữ, hãy tự tin với tất cả những gì mình có chứ đừng tự giới hạn mình trong chữ “trinh” nhỏ hẹp. Bạn “mất trinh” nhưng có chí cầu tiến, sống lành mạnh và quan tâm đến người khác, sống có ích thì điều đó sẽ có giá trị hơn gấp nhiều lần việc bạn còn trinh nhưng sống không hạnh phúc, sống không có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

Hãy luôn tự tin và nâng niu bản thân mình, kể cả khi bạn đã “mất trinh”. Chính điều đó mới khẳng định giá trị đích thực của bạn. Chúc các bạn hạnh phúc!

Mẹ Tèo (Eva.vn)

Mời các bạn đón đọc tất cả những bài viết về chủ đề trinh tiết trên chuyên mục Eva tám tại đây. Và có thể gửi những chia sẻ, tâm sự của các bạn tới chuyên mục Eva tám tại địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn.

Xem bình luận
kún con!!: Chữ trinh
0    0
Sống trong thời buổi này, em chỉ có thể rút ra một câu là: "Trinh tiết là của chị em phụ nữ và chúng ta được toàn quyền sử dụng nó" Nếu đã cố giữ thì hãy quyết tâm cho đến phut cuối cùng chứ đừng dừng nửa vời rùi ca thán còn nếu đã chót rùi thì hãy dũng cảm đối mặt và đừng bao giờ hối hận về điều đó...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyên: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh”
0    0
Trong thời kỳ xã hội loạn lạc, đạo đức con người xuống cấp, những giá trị truyền thống tốt đẹp bị coi rẻ thì thật khó để cho những người phụ nữ lầm lỡ tìm được một người đàn ông có tấm lòng bao dung để bỏ qua quá khứ đó của họ. Không phải ngẫu nhiên quan niệm về trinh tiết của phụ nữ tồn tại hàng ngàn năm cho đến bây giờ, nếu nó hoàn toàn sai thì đã bị đào thải từ lâu. Cái màng trinh không đánh giá được tất cả nhưng phần nào phản ánh được đạo hạnh cảu người phụ nữ. mong các chị em phụ nữ thật bản lĩnh và lý trí khi yêu.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Kenlee: Mẹ Tèo : Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh”
0    0
mình cũng rất tán thành với y kiến trên ! nếu như là 1 tình yêu thật sự thì phải xuất phát từ con tim , chứ không phải là vì chuyện đấy ! cưới 1 người con trinh tiết nhưng phẩm hạnh lại không có thì sẽ ra sao ? đâu phải cứ mất trinh là do người phụ nữ đó quậy quạn không đàng quàn ! xã hội bây h tiên tiến rồi , rất nhiều trường hợp xảy ra ! các Đấng mài râu nên bình tĩnh và tìm hiểu cũng như nên cảm thông cho người yêu mình ! đàn ông vẫn ăn chơi đấy thôi ! thỉnh thoảng vẫn Vượt giới hạn nhưng khi cưới vợ về thì sao ? co dám nói với vợ về chuyện đó không ? có suy nghĩ cảm xúc ra sao khi vợ biết ? cho nên mình thấy quan trọng hơn hết là tình yêu phải xuất phát từ con tim ! chứ ko nên chỉ vì chuyện đấy ! nếu thế thì bạn sẽ trở thành 1 con ng ích kỷ đấy ! các Bạn nữ cũng đừng vì chuyện ấy mà mặc cho cuộc đời ra sao , sống buôn thả ! chúc tất cả những người phụ nữ đều đạt được hp và những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ngoc: Me tèo :Đừng giới hạn mình trong chữ "trinh"
16    0
Mình đồng ý với câu " Màng trinh có thể rách vì nhiều lý do, và nếu có rách vì quan hệ tình dục thì cũng không vì thế mà chủ nhân của nó là người hư hỏng. Không nên nhìn nhận vấn đề “mất”, “còn” một cách quá cứng nhắc để rồi phán xét tư cách đạo đức cũng như giá trị của một người phụ nữ." Mình là 1 cô gái thuộc dạng sống khép kín, từ nhỏ đến lớn chỉ biết đi học rồi về nhà, rồi đi làm, trước khi gặp ông xã mình hiện giờ, mình chưa hề biết thế nào là hẹn hò với bạn trai, nói chi là "vượt giới hạn". Vậy mà, các bạn biết không, trong đêm tân hôn, mình lại không hề thấy "gịot máu hồng" - bằng chứng của "trinh tiết". Bạn thử tượng tượng xem, kết quả như thế nào ? Ông xã mình không nghi ngờ hay có thái độ gì cả, hiiiiii, mình nghĩ qua cách sống của mình từ nhỏ tới lớn và qua thời gian tìm hiểu trước khi cưới nên ông xã mình không nghi ngờ, quan trọng điều đó. Mình thật may mắn, mình mong ai cũng sẽ có một ông xã tuyệt vời giống như mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ Tèo: Đừng giới hạn mình trong chữ “trinh”


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao cao su, bao phu nu, tin tuc, eva.vn..., the gioi phu nu, tinh yeu gioi tinh, showbiz Viet, Eva, lam me, lam dep, hanh phuc, vo chong, mang thai, tin nhanh, hon nhan, tinh yeu, hanh phuc gia dinh, mang bau, tin trong ngay, tin nong, VNlich van nienngoai tinh​, hai hoai linhnau an, bao, Truyen Cuoi, truyen tranhtin tuc trong ngaygia vang, Bao gia dinhanh hai huoc​, chem gio, hon nhan gia dinh
X
CNT2T3T4T5T6T7