Tôi định sống độc thân cả đời
Tôi định cứ sống độc thân mãi (ảnh minh họa)

Tôi định sống độc thân cả đời

Chủ Nhật, ngày 22/04/2012 14:50 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chị em

Gần 30 tuổi nhưng tôi đã phải chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc chia ly dù rằng tất cả những cuộc tình ấy đều xuất phát từ tình yêu mãnh liệt.

Bố mẹ tôi bỏ nhau từ khi tôi còn là sinh viên năm nhất đại học. Cuộc sống có bao nhiêu gánh nặng đều đè lên vai mẹ tôi khi bố phản bội mẹ theo người đàn bà khác. Tôi cam chịu số phận, cố gắng sống và học tập thật tốt vì mẹ, để mẹ khỏi lo lắng. Rồi cuối cùng tôi cũng trưởng thành, cũng có công việc ổn định.

Tôi bám trụ tại thủ đô để lo nốt phần công việc đang dang dở. Tôi gặp anh và yêu anh. Tình yêu ngỡ tưởng bền lâu vì tôi luôn chăm chút cho anh, lo lắng quan tâm anh hết mực. Tôi coi trọng tình yêu của anh hơn bao giờ hết bởi tôi hiểu nỗi đau chia ly từ mẹ, tôi đã thấm nhuần sự bất hạnh khi bị người yêu thương ruồng bỏ. Nhưng rồi, không hiểu vì lý do gì anh cũng rời xa tôi. Khi ra đi anh chỉ vẻn vẹn một lý do rằng anh đã không còn yêu thương tôi nữa. Biết làm sao khi tình cảm con người không thể gượng ép. Tôi chấp nhận trong nỗi đau đớn tột cùng mà cho đến tận bây giờ tôi không thể dùng lời nào để diễn tả.

Tôi sống lầm lũi, gặm nhấm nỗi đau đợi ngày tìm một tình yêu mới. Nhưng tôi không thể mở lòng ra khi trong trái tim tôi, hình ảnh của anh luôn ngự trị khiến tôi đau nhói.

Bạn tôi gọi điện cho tôi than khóc vì cô đã bị một gã đàn ông đốn mạt lừa lọc. Hắn ta lấy cô nhưng lại không cho cô biết rằng hắn đã có gia đình và một đứa con đang học cấp một. Vốn không còn niềm tin vào tình yêu, khi nghe tin đó tôi lại càng tuyệt vọng. Tôi thương bạn, thương mình và hận tất cả đàn ông trên đời đã khiến cho tôi và hai người phụ nữ tôi thương yêu nhất phải đau khổ.

Trong tôi bùng lên ngọn lửa căm hận. Tôi thề cả đời này sẽ không lấy chồng, sẽ sống độc thân để khỏi phải khóc lóc, phải đau buồn vì những kẻ không đâu như thế. Liệu rồi, cuộc sống của tôi sẽ đi đến đâu, tôi đang rất đau khổ không biết sự lựa chọn của mình có đúng hay không khi mà giờ đây, tôi đã gần 30 tuổi rồi.

Hà My (Hải Phòng)

Mẹ Tèo tư vấn:


Bạn gái thân mến!

Cuộc sống luôn có những điều bất hạnh, có nhiều niềm vui và cũng lắm nỗi buồn. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải sống thực tế, phải biết đối diện với tất cả những khổ ai xảy ra.

Tôi định sống độc thân cả đời - 1
Cuộc sống luôn có những điều bất hạnh, có nhiều niềm vui và cũng lắm nỗi buồn.
(ảnh minh họa)

Bạn đã phải chứng kiến nỗi đau của mẹ khi bị bố phản bội, rồi người yêu phản bội bạn và tiếp đó là cú lừa tình của chồng người bạn thân nhất. Điều đó có thể hiểu bạn đã sống như thế nào suốt quãng thời gian đó. Có lẽ, đó là lúc bạn mất  niềm tin nhất vào cuộc sống.

Tuy nhiên, hãy nghĩ thoáng mọi chuyện. Trên đời không phải ai cũng giống ai, có nhiều người tốt và cũng rất nhiều người xấu nhưng thật không may, bạn luôn gặp phải những trường hợp đau buồn ấy. Điều quan trọng lúc này là bạn phải mở rộng lòng mình ra, đón nhận tất cả những tình cảm của người khác. Có như thế, trái tim bạn mới vững vàng, mới có đủ bản lĩnh để đối diện với những khó khăn trong cuộc sống này.

Dẫu biết rằng, quá khứ là những kỉ niệm ta cần trân trọng song nếu sống mà chỉ hướng về quá khứ thì quả là điều sai trái. Hãy hướng lòng mình về tương lai, về hạnh phúc trước mắt bởi nơi đó còn rất nhiều niềm vui, niềm tin để bạn tìm đến.

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, tình yêu mới sẽ mỉm cười với bạn. Chỉ cần bạn sống chân thành và nhiệt huyết, chắc chắn hạnh phúc sẽ đến.

Hơn nữa, trong tình yêu, chia tay đôi khi không phải là một chuyện xấu dù rằng yêu nhau là mong muốn đến được bên nhau. Nhưng khi không còn yêu thương, không còn tình cảm thì giải thoát cho nhau cũng là điều nên làm. Bạn bị người yêu phản bội, tuy nhiên một kẻ như vậy không xứng đáng để cho bạn phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân một cách phí hoài.

Hãy sống vui vẻ, lành mạnh và có niềm tin. Hi vọng rằng, mọi thứ sẽ nở hoa kết trái và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Chắc chắn rằng, người mẹ của bạn cũng không mong con gái bà phải ở vậy cả đời chỉ vì quá khứ của mẹ. Nếu bạn làm thế chắc chắn mẹ sẽ buồn và sẽ cảm thấy có lỗi với cô con gái của mình.

Chúc bạn có một quyết định sáng suốt và sớm tìm được một tình yêu đích thực.

Mẹ Tèo (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tôi định sống độc thân cả đời


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao cao su, bao phu nu, tin tuc, eva.vn..., the gioi phu nu, tinh yeu gioi tinh, showbiz Viet, Eva, lam me, lam dep, hanh phuc, vo chong, mang thai, tin nhanh, hon nhan, tinh yeu, hanh phuc gia dinh, mang bau, tin trong ngay, tin nong, VNlich van nienngoai tinh​, hai hoai linhnau an, bao, Truyen Cuoi, truyen tranhtin tuc trong ngaygia vang, Bao gia dinhanh hai huoc​, chem gio, hon nhan gia dinh
X
CNT2T3T4T5T6T7