Thêm kênh hỗ trợ giúp người nhiễm HIV Việt Nam giảm bớt gánh nặng

Ngày 7/10 tại Hà Nội, Cục Phòng chống HIV/AIDS đã kết hợp với Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Hướng tới Chương trình Phòng chống HIV/AIDS bền vững (SHIFT) cho ra mắt website www.tamrketplace.org.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Báo động tình trạng mẹ sinh con nhiễm HIV đang gia tăng Báo động tình trạng mẹ sinh con nhiễm HIV đang gia tăng Nhiều bà mẹ không biết mình bị nhiễm HIV nên khi mang thai không được tư vấn về dinh dưỡng và xem xét điều trị ARV (thuốc kháng HIV) từ tuần thai thứ 14 dẫn tới con bị nhiễm HIV.
Bệnh nhân HIV cầm kéo rượt đuổi bác sĩ Bệnh nhân HIV cầm kéo rượt đuổi bác sĩ Bệnh nhân nhiễm HIV lên cơn ngáo đá đã lấy kéo rượt đuổi bác sĩ, khiến cả khoa cấp cứu náo loạn trong đêm.
Ấn Độ: 2.234 người bị nhiễm HIV khi đi truyền máu Ấn Độ: 2.234 người bị nhiễm HIV khi đi truyền máu Ít nhất đã có khoảng 2.234 người Ấn Độ bị lây nhiễm virus HIV khi tiếp nhận truyền máu tại các bệnh viện trong cả nước suốt 17 tháng qua.
Đan Mạch có thể là nước đầu tiên xóa bỏ được virus HIV Đan Mạch có thể là nước đầu tiên xóa bỏ được virus HIV Phương pháp “chữa trị để ngăn chặn” có thể mang lại hy vọng cho nền y học, giúp loại bỏ hoàn toàn đại dịch HIV nguy hiểm trên toàn cầu.
Bước phát triển vượt bậc trong xét nghiệm virus HIV Bước phát triển vượt bậc trong xét nghiệm virus HIV Với phương pháp mới này, thời gian “cửa sổ” khi xét nghiệm HIV sẽ rút xuống rất thấp, nếu trước đây là 3 tháng thì hiện nay chỉ mất 7 đến 10 ngày.
Trung Quốc thực hiện chỉnh sửa gen kháng HIV Trung Quốc thực hiện chỉnh sửa gen kháng HIV Các nhà khoa học Trung Quốc đang cố gắng chỉnh sửa di truyền trên phôi thai người để kháng HIV.
Hơn 1,2 ngàn phụ nữ mang thai nhiễm HIV năm 2015 Hơn 1,2 ngàn phụ nữ mang thai nhiễm HIV năm 2015 Đó là số liệu Cục phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế báo cáo về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong năm 2015.
Lần đầu tiên tìm ra phương pháp diệt tận gốc HIV Lần đầu tiên tìm ra phương pháp diệt tận gốc HIV Bằng phương pháp chỉnh sửa gen, các nhà khoa học đã chứng minh họ có thể lấy virus HIV ra khỏi ADN của con người.
Đặt vòng ngăn lây HIV cho phụ nữ Đặt vòng ngăn lây HIV cho phụ nữ Hai nghiên cứu mới công bố đã chứng minh hiệu quả của vòng tránh thai được tráng thuốc trong việc chống HIV trên phụ nữ.
Lo ngại bùng phát HIV vì kim tiêm “bẩn” ở Campuchia Lo ngại bùng phát HIV vì kim tiêm “bẩn” ở Campuchia Sau khi 14 người dân ở làng Peam thuộc tỉnh Kandal- Campuchia có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV hồi đầu tháng 2, nhà chức trách y tế địa phương ngày 22-2 đã tiến hành sàng lọc hàng trăm dân làng, dẫn đến lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh mới.
Mại dâm nam, quan hệ tình dục tập thể làm gia tăng người nhiễm HIV Mại dâm nam, quan hệ tình dục tập thể làm gia tăng người nhiễm HIV Hiện nay, có đến hơn một nửa số ca nhiễm HIV lây qua đường tình dục (50,2%), còn lại là các ca lây truyền qua đường máu, từ mẹ sang con…
Trang trước, [1], 2, Trang sau
Tin tức Hay bấm "LIKE" ngay
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7