Những sai lầm "chết người" về chuyện kiêng cữ sau sinh của mẹ Việt

Kiêng cữ không đúng cách sau sinh có thể gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ và em bé.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Bác sĩ "vạch tội" mẹ Việt về thói quen ăn cháo móng giò sau sinh Bác sĩ "vạch tội" mẹ Việt về thói quen ăn cháo móng giò sau sinh Theo bác sĩ Nguyễn Đức Thuấn: "Ăn nhiều cháo móng giò chẳng những không có tác dụng lợi sữa mà còn là nguyên nhân gây tắc tia sữa, béo phì cho các mẹ sau sinh."
Trẻ vàng da vì mẹ quá kiêng cữ sau sinh Trẻ vàng da vì mẹ quá kiêng cữ sau sinh Để phát hiện sớm tình trạng vàng da, các bà mẹ không nên nằm buồng tối sau khi sinh, nên thường xuyên mang trẻ ra ánh sáng để quan sát, phát hiện kịp thời màu sắc bất thường của da.
Kiêng cữ sau sinh: Mỹ nhân Việt cả tháng không tắm gội Kiêng cữ sau sinh: Mỹ nhân Việt cả tháng không tắm gội Sau sinh, Lê Bê La vẫn nằm than 3 lần/ngày, kiêng chải đầu còn Maya thì cả tháng không tắm gội.
7 quan niệm kiêng cữ sau sinh là sai lầm 7 quan niệm kiêng cữ sau sinh là sai lầm Quan niệm kiêng cữ ngày xưa và nay đã khác nhau rất nhiều.
8 “không” sau sinh bà mẹ nào cũng cần biết 8 “không” sau sinh bà mẹ nào cũng cần biết Sau sinh, mẹ nên hạn chế ăn đồ cay nóng, uống quá nhiều thuốc bổ hay ăn chay ngay.
Những điều không nên làm khi đi thăm bà đẻ Những điều không nên làm khi đi thăm bà đẻ Những nụ hôn, những lời khuyên hay việc vô tình đánh thức trẻ sơ sinh... điều khiến sản phụ không thích khi bạn đến thăm họ.
"Điểm danh" những quan niệm ở cữ đã quá cổ hủ "Điểm danh" những quan niệm ở cữ đã quá cổ hủ Sau sinh, mẹ không nên nằm than, kiêng tắm gội quá lâu hoặc ăn uống quá khô khan.
"5 không" mẹ sau sinh cần ghi nhớ "5 không" mẹ sau sinh cần ghi nhớ Sau sinh nở, mẹ không nên kiêng tắm gội, không ngồi nhiều và cần bổ sung dưỡng chất để cơ thể nhanh phục hồi.
Top những quan niệm "ở cữ" đã quá lạc hậu Top những quan niệm "ở cữ" đã quá lạc hậu Một số quan điểm ở cữ như nằm than, kiêng đánh răng hay kiêng tắm gội quá lâu sau sinh… không còn phù hợp với xã hội hiện đại và có thể gây hại cho cả sản phụ và trẻ sơ sinh.
Điểm danh 8 quan niệm "ở cữ" đã quá cổ hủ Điểm danh 8 quan niệm "ở cữ" đã quá cổ hủ Việc nằm than, kiêng đánh răng hay kiêng tắm gội quá lâu sau sinh có thể gây hại cho cả sản phụ và trẻ sơ sinh.
Kiêng cữ sau sinh: Nay đã khác xưa! Kiêng cữ sau sinh: Nay đã khác xưa! Nếu như ngày xưa các mẹ thường kiêng tắm gội cả tháng thì bây giờ các mẹ hiện đại tắm ngay sau sinh 1-2 ngày.
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau
1 "LIKE" cho ai đang Làm mẹ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7