Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Thứ Hai, ngày 03/01/2011 16:26 PM (GMT+7)

Nấu xôi bằng nồi cơm điện không những dễ, ngon mà còn có nhiều cách.

Chúng tôi giới thiệu với các bạn hai cách nấu xôi bằng nồi cơm điện, mà bạn không cần phải ngâm gạo trước dưới đây.  

Cách 1:

- Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo nếp sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Nước xấp mặt nếp là vừa. Khi xong giai đoạn nấu, nồi bật qua nút hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ nếp lên cho đều.

- Để ở nút hâm nóng thêm chừng 5 - 7 phút nữa tuỳ theo nếp nhiều hay ít. Sau đó rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt thế là đã có một nồi xôi ngon.

Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện - 1
Nấu xôi bằng nồi cơm điện không những ngon mà còn có rất nhiều cách khác nhau (Ảnh minh họa).

Cách 2:

- Nếp không cần ngâm, chỉ cần vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu nếp bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút nếp vào rổ cho ráo. Chú ý nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi sẽ bị nhão.

- Sau đó đổ lại nếp vào nồi nấu tiếp. Lưu ý là nút nấu nhé, không phải nút hâm nóng. Chỉ cần chờ 20 phút là xôi đã chín.

(Theo Sucsongmoi)
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7