Màn hình cảm ứng điện thoại di động bị liệt

Sự kiện: Smartphone

Dưới đây là một số việc bạn cần làm khi màn hình cảm ứng điện thoại di động bị liệt.

Việc màn hình cảm ứng điện thoại di động bị liệt có nhiều lý do: chip xử lý cảm ứng của màn hình đã bị hư.

Thông thường, một số dòng điện thoại giá thấp thường bị lỗi này vì nhà sản xuất sử dụng linh kiện giá rẻ để sản phẩm nguyên chiếc có giá thành thấp nhất.

Ngoài ra, lý do màn hình cảm ứng bị liệt còn phụ thuộc vào cấu hình của máy quá yếu, máy chứa nhiều dữ liệu nên bộ xử lý của máy không thể “gánh vác” những thao tác trên máy, trong đó chạm màn hình là yếu tố đầu tiên.

 man hinh cam ung dien thoai di dong bi liet - 1

Ảnh minh họa

Điều đầu tiên, người dùng đem máy đến trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật xác định lỗi của màn hình, sau đó sẽ thay thế chip cảm biến hoặc cân chỉnh màn hình.

Tiếp theo, bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết để máy nhẹ, nếu cần thiết, đưa máy trở về chế độ cài đặt ban đầu.

Cần tránh va chạm những vật cứng với màn hình, nước mưa, cũng như những nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò vi sóng. Khi chạm màn hình, cần vuốt nhẹ nhàng.

Eva Sành điệu - Cách lựa chọn smartphone lý tưởng cho phái đẹpCách lựa chọn smartphone lý tưởng cho phái đẹpBên cạnh việc có thiết kế đẹp, một chiếc smartphone cho các nàng Eva còn cần hội tụ nhiều yếu tố khác như kích cỡ, tính năng, hệ...
Eva Sành điệu - Mẹo bắt Word lưu trữ tự động khi soạn văn bảnMẹo bắt Word lưu trữ tự động khi soạn văn bảnTính năng AutoSave trong Word sẽ cho phép máy tính tự động lưu trữ tài liệu của bạn, giúp dữ liệu luôn được an toàn trước các sự...
Eva Sành điệu - Cài "khóa" cho smartphoneCài "khóa" cho smartphoneSợ tốn pin hay ngại máy chạy chậm, nhiều người dùng smartphone bỏ qua các thao tác bảo mật quan trọng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7