Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày
Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày

Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày

Thứ Sáu, ngày 07/01/2011 05:00 AM (GMT+7)

Đôi khi bạn tự hỏi làm sao để loại trừ mùi nồng của cải trắng? Cách nào giữ chuối lâu mà không mất màu? Loại bớt váng mỡ khi nấu ăn thế nào đây?

Những mẹo hay cuộc sống dưới đây chính là những điều mà chị em nên biết.

Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra.

Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.

Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày - 1
Nấu ăn bằng nồi nhôm hoặc nồi sắt sẽ giúp giữ màu cho bông cải trắng (Ảnh minh họa)

- Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường, vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.

- Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút .

Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay. Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.

Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày - 2
Việc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà sẽ trở nên cực kỳ đơn giản nếu bạn biết cách hay (Ảnh minh họa).

Muốn biết trứng gà được luộc chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín.

Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.

Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ.

Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày - 3
Bạn có thể chống thâm cho khoai tây bằng cách nhúng chúng vào đá lạnh (Ảnh minh họa).

Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây khác.

Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.

(Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Những mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7