Dùng kim tiêm “phù phép” tôm sú đông lạnh có màu tươi sống

Ngày 26/01/2015 17:07 PM (GMT+7)

Nhằm tạo cho tôm sú đông lạnh có màu tươi như sống và tăng cân nặng, chủ cơ sở kinh doanh thủy sản đã cho nhân viên tiêm bột Agan vào thân tôm.

Ngày 25.1, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ việc hai cơ sở kinh doanh thủy sản ở phố Tương Mai (quận Hoàng Mai), có hành vi bơm bột Agan vào thân tô sú đông lạnh với mục đích để tăng cân, làm tươi, cứng và đẹp tôm.

 Dùng kim tiêm “phù phép” tôm sú đông lạnh có màu tươi sống - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hai cơ sở kinh doanh thủy sản có hành vi bơm bột Agan vào thân tô sú đông lạnh để tăng cân, làm tươi tôm. 

Trước đó, vào tối ngày 24.1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường - Công an quận Hoàng Mai và Đội QLTT số 15 – Chi cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm cơ ở kinh doanh thủy sản ở tổ 68 phường Tương Mai, do Nguyễn Văn Cửu (SN 1982, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.

 Dùng kim tiêm “phù phép” tôm sú đông lạnh có màu tươi sống - 2

Những con tôm sú sau khi được bơm bột Agan sẽ tươi và cứng hơn. 

Tại thời điểm kiểm tra, tô công tác phát hiện, 4 nhân viên của anh Nguyễn Văn Cửu đang dùng kim tiêm bơm bột Agan vào thân con tôm đông lạnh.

Tiếp tục kiểm tra một cơ sở kinh doanh thủy sản khác cùng ở tổ 68 do Nguyễn Văn Liệu (SN 1972, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện có 2 công nhân đang bơm bột Agan vào tôm sú để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

 Dùng kim tiêm “phù phép” tôm sú đông lạnh có màu tươi sống - 3

Bô dụng cụ bơm kim tiêm và bột Agan để “phù phép” tôm đông lạnh trở nên tươi và nặng hơn. 

Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ hàng trăm kg tôm sú đông lạnh đã qua bơm bột Agan, nhiều kim tiêm và bột Agan.

Hiện cơ quan chức năng đang kiểm định bột Agan để xác định mức độ nguy hại của chất này tới sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Xuân Lực
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot