Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội

Ngày 15/07/2015 08:12 AM (GMT+7)

Qua kiểm tra cơ sở chế biến nem chua, giò chả, các cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm kg thịt hôi thối đang được dùng để chế biến thành phẩm.

Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công an phường Minh Khai, Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Minh Khai, Phòng Kinh tế môi trường vừa kiểm tra việc kinh doanh sản xuất nem chua, giò chả tại số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội - 1

Khối lượng thịt thối đang trong quá trình chế biến

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở vẫn hoạt động bình thường, diện tích sản xuất 20m2 vuông, có 2 tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, tuy nhiên, chủ cơ sở là anh Vũ Văn Thảo (SN 1991, trú tại Ước Lễ, Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) không có mặt

Chị Đặng Thu Hằng, vợ anh Thảo cho biết, hiện tại cơ sở đang sản xuất kinh doanh nem chua, giò mọc. Về thủ tục, hồ sơ pháp lý của cơ sở thì chị Hằng không nắm được.

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội - 2

Toàn bộ thịt thối đã được cơ quan chức năng mang đi tiêu hủy

Qua quá trình kiểm tra thực tế, các cơ quan liên ngành đã thu giữ 165kg thịt lợn đang trong quá trình dùng để chế biến nem chua, giò mọc không có hóa đơn và đã bốc mùi hôi thối.

Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao số lượng thịt này cho Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm để tiêu hủy theo đúng quy trình pháp luật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Phùng Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn