Chị em có thể tự tay làm những chiếc bánh dân dã, thơm ngon từ khoai lang, từ chuối, sắn... để cả nhà nhâm nhi ngày giá rét này nhé!
Bánh chuối rán
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu hoặc chuối tây
- 200gr bột gạo
- 100gr bột mì
- 250ml nước cốt dừa
- 170ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà muối
- 30gr đường
Xem cách làm bánh chuối rán ngon tại đây.
Bánh chuối chiên xù
Nguyên liệu:
- 7-8 trái chuối chín (chuối nào cũng được )
- 150 gr bột mì, 50 gr bột gạo
- 40 gr đường, 1/3 chén dừa vụn bạn có thể dùng dừa tươi hay khô, 1 chút xíu muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- 200 ml nước đá lạnh
- 1 chén bột chiên xù
Tham khảo cách làm bánh chuối chiên xù ngon tại đây.
Bánh sắn hấp
Thành phần:
- 200g sắn
- 100g bột nếp
- 50g đậu xanh
- 3 thìa nhỏ đường (thêm hoặc giảm cho hợp khẩu vị)
- 5 thìa nhỏ dừa bào
Tham khảo cách làm bánh sắn hấp tại đây.
Bánh khoai lang tím chiên
Nguyên liệu:
- 180g khoai lang tím
- 100g bột mì
- 100ml nước
- 15ml dầu ăn
- 2g muối
Chị em có thể tham khảo cách làm bánh khoang lang tím chiên tại đây.