Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng

Ngày 07/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long này sẽ là bữa sáng tuyệt vời để cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị:

- 200gr bột mì

- 50gr thìa sữa đặc, 150ml sữa tươi có đường, 3 thìa nhỏ vừng đen, 10gr bột nở (men hay muối nở đều được)

- 1/2 bát nhỏ si rô hoa atiso hoặc si rô củ dền đỏ (hoặc các loại si rô có màu đỏ)

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn sữa tươi có đường, sữa đặc và hoà tan bột nở rồi trộn thật đều hỗn hợp bột. Bột nhào thật kỹ trong ít nhất 15 phút và đến khi bột không dính tay.

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 2

Bước 2: Chia bột ra làm 2 phần 30 và 70. Phần 70 làm nhân trộn với hạt vừng đen (cho giống ruột quả thanh long). Phần 30 trộn cùng các loại si rô có màu đỏ làm vỏ thanh long.

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 3

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 4

Bước 3: Cán phần vỏ mỏng đỏ mỏng và phần ruột ra lặn tròn, sao cho phần vỏ đủ để bọc được phần ruột và định hình cho thành một hình tròn đều.

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 5

Bước 4: Tiếp theo, cho bột vào xửng và ủ thêm 15 phút và sau đó bật bếp và hấp bánh trong 30 phút (kiểm tra bánh đã chín đều hay chưa, cho chiếc tăm thọc vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín).

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 6

Bước 5: Khi bánh được hấp chín cho ra đĩa và thái đôi chiếc bánh và thái thành hình những miếng thanh long đẹp mắt và ngon miệng.

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 7

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 8

Giờ bạn cũng dễ dàng bóc được vỏ bánh y như những miếng thanh long.

Bánh bao ngọt hình quả Thanh long lạ mắt ngon miệng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao hình thanh long!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon