Nhật ký Hana: Da 'căng đét' nhờ chanh

Ngày 02/12/2013 13:24 PM (GMT+7)

Đây là bí quyết làm đẹp từ nhà bếp phù hợp với làn da khô sạm trong mùa đông.

Chị em có thể có được làn da căng mịn nhờ bơ và chanh cho mùa đông này. Bơ dùng để chiên, xào hoặc quết bánh mì, bơ chứa chủ yếu chất béo no (bão hòa) và là nguồn cholesterol đáng kể, vì thế ăn nhiều bơ dễ dẫn đến nguy cơ bị các bệnh về tim, mạch. Dùng một chút bơ để đắp mặt nạ thì kết quả lại rất tuyệt vời các chị ạ. Chính nguồn chất béo này giúp cho da trở nên căng, mịn và ngậm nước, nhất là loại da khô, thường xuyên bị tróc vẩy, nứt nẻ. 

Hana kết hợp cùng đường trắng và chanh để tăng tác dụng tẩy tế bào chết, làm trắng da, bơ cung cấp vitamin E, làm mịn da tức khắc. Các chị cũng có thể dùng mặt nạ này để tẩy da chết mỗi tuần bởi lẽ đường trắng tẩy tế bào chết và làm sạch da rất tốt.

Chanh chứa lượng lớn vitamin C tẩy sáng da, axit trong chanh làm sạch sâu da mặt, vì có bơ nên da không bị tác động xấu từ axit mà vẫn giữ được độ mịn màng, láng bóng. Ngoài ra, mật ong kháng viêm, chữa trị mụn trứng cá và cân bằng độ ẩm cho da.

Chuẩn bị:

1 thìa cà phê bơ

1/2 quả chanh

1 thìa cà phê đường trắng

1 thìa cà phê mật ong

Thựchiện:

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 1
Lấy 1 thìa cà phê mật ong.

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 2
1 thìa cà phê bơ, các chị nên mua bơ thực vật nhé.

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 3
1 thìa cà phê đường trắng.

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 4
Vắt thêm 1/2 quả chanh, bỏ hạt.

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 5
Trộn đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Nhật ký Hana: Da căng đét nhờ chanh - 6
Hỗn hợp sền sệt chứa đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C, các chất béo dưỡng ẩm cho da khô.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt, đắp mặt nạ trong 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Nước ấm sẽ làm sạch các chất béo từ bơ bám trên da mặt. Thực hiện 1 lần/tuần.

Chúc các chị sớm có làn da đẹp như mong muốn nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan