Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo
Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo

Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo.

Thứ Hai, ngày 22/03/2010 09:29 AM (GMT+7)

Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo cục.

Chuyên mục Làm đẹp của Eva.vn chia sẻ những bí quyết làm đẹp da, làm đẹp tóc, khám phá kiểu tóc đẹp mới hợp thời trang. Tư vấn Trang Điểm, trị mụn, phương pháp giảm cân hiệu quả từ các cùng Eva.vn.

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông , tổn thương này trải rộng qua khỏi lớp tế bào đáy thượng bì lan xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử . Khối mô sâu bị mất do hoại tử là nguyên nhân gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”.

1. Sẹo lõm có nhiều dạng :

Sẹo  sâu hẹp ( Ice-pick scar ) : Sẹo khá lớn dễ nhìn thấy, miệng sẹo khá rộng đường kính từ 1-2mm , thành sẹo thẳng sâu, miệng sẹo và thành sẹo thẳng giống như một nhát đâm thủng vào da bởi vật nhọn và nhỏ. Đây là sẹo để lại do một cái mụn viêm mủ hay một nang lông viêm lan rộng và lớn thành nang mủ hoại tử hình thành. Sẹo dạng này là sẹo nguyên phát, tức là sẹo lành tự nhiên mà không chịu những tác động bất thường khác như ngắt, cạy nặn…

Sẹo hố là sẹo sâu rộng ( pit scar) : Sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng đường kính từ 3-5mm hay hơn , đáy sẹo rộng, miệng sẹo bằng hay rộng hơn đáy sẹo. Sẹo này thường dẹt hơn loại trên nhưng to rộng hơn nên xuất hiện rõ. Sẹo loại này hình thành do nhiều ( từ 3-5 ) nang lông nằm kế cận nhau bị viêm và hoại tử.

Sẹo hố cũng thường xảy ra khi có những tác động không đúng vào mụn như ngắt, bóp, cố cạy nặn, hút mụn, nặn mụn viêm không đúng thời điểm, thậm chí lễ hút không theo nguyên tắc vệ sinh làm cho tình trạng viêm nang lông lan rộng sang những nang lông kế cạnh.

Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo - 1

2. Điều trị sẹo lõm hiệu quả với kỹ thuật hiện đại

Kỹ thuật RF : Sử dụng sóng điện từ radio với tần số 300.000chu kỳ/giây. Năng lượng điện từ trường này có thể vừa hút vừa đẩy các ion(+)và ion(-) từ nguồn. Quá trình này làm cho các phân tử của mô di chuyển với sự va chạm giữa các ion, trong lúc chuyển động sinh ra nhiệt đồng nhất làm nóng lên vùng mô sâu điều trị.

RF là một công nghệ cách tân, làm tăng nhiệt độ trong mô da ở môt độ sâu được chọn lựa . Kỹ thuật có thể điều khiển như trên  giúp tác dụng trên bề mặt hay trong sâu, liên quan tới những lớp sâu của da cần điều trị như sẹo lõm mất mô đồng thời bảo vệ lớp nông của da không bị bỏng nhiệt.

Nhiệt độ tăng cao trong lớp sâu của da dẫn đến kết quả làm cho các sợi đàn hồi phát triển nhờ các tế bào sinh sợi được kích thích để sản sinh ra những sợi collagen và elastin mới, làm tăng đáng kể bề dày của trung bì và lấp đầy mô sẹo.

Những lợi ích khác của kỹ thuật RF trên vùng da điều trị :

- Da săn chắc trẻ trung do tăng cường các sợi đàn hồi trên cả một vùng da

- Tăng tuần hoàn giúp cung cấp nhiều hơn các thành phần nuôi dưỡng để tái tạo, càng làm da hồng hào khoẻ mạnh

- Tăng dẫn lưu bạch huyệt để giải độc da làm da càng tăng khả năng hồi phục, càng làm cho da tươi nhuận

- Tăng chuyển hoá tế bào làm cho tế bào hoạt động mạnh và tốt mang lại sự phát triển của làn da đầy sức sống.

3. Chương trình trị liệu toàn diện :

Hiện nay căn cứ trên lý luận khoa học và trên những thành tựu của những phát kiến mới trong ngành Y khoa thẩm mỹ, chương trình trị liệu toàn diện là một phương thức điều trị hiệu quả nhất vì đánh vào vấn đề cốt lõi nhất của việc điều trị  một cách nhiều mặt, trong thời gian liên tục. Có như thế mới có thể mang lại kết quả triệt để đối với vấn đế hóc búa mà bấy lâu nay, cách nay 1-2  năm trở về trước, vẫn còn là nan đề không giải quyết được.

Đó là Chương trình trị liệu toàn diện gồm những việc trị liệu áp dụng tại phòng điều trị với kỹ thuật y khoa thẩm mỹ kết hợp với một chế độ điều trị tại nhà cùng những phương thức phù hợp cho từng cá nhân với sự theo dõi chặt chẽ diễn tiến trị liệu của bác sĩ điều trị.

Với chương trình trị liệu toàn điện người bị sẹo lõm sau mụn dù đó là sẹo mới hay cũ, sẹo trên người trẻ hay người trung niên, đều có thể xử lý được với kết quả cao đến rất cao.

Những điều quan trọng người tham gia Chương trình trị liệu toàn diện cần lưu ý :

- Sẹo lõm sau mụn là tình trạng điều trị không dễ dàng, đòi hỏi một sự hợp tác chặt chẽ từ người bệnh với bác sĩ, trong đó cần nhất là sự kiên trì. Người được điều trị cần hiểu rõ về tiến trình điều trị và thực hiện đủ những việc cần làm trong quy trình điều trị.

- Việc điều trị sẹo lõm là một việc khó nên thường phải kết hợp nhiều phương cách điều trị để thúc đẩy sự tái sinh để sửa chữa những tổn thương hư hại sâu và nặng nề trên da.

- Các thiết bị kỹ thuật cao, nếu là chính quy thì thường rất đắt kéo theo chi phí điều trị áp dụng thường không rẻ. Nhưng nó xứng đáng vì mang lại được cái đã mất, đó là làn da lành lặn cho người được điều trị.

- Kết quả thường đạt được 80-90% tuỳ tình trạng và tuỳ môi trường sống trong thời gian 8-10 tuần. Người trẻ khả năng lành sẹo nhanh với tỉ lệ lành sẹo cao hơn người trên trung niên.

- Điều quan trọng là người được điều trị cần cung cấp thông tin đầy đủ cho bác sĩ điều trị về những điều trị đã thực hiện trước đó, những thuốc bôi đã dùng, điều kiện sống và làm việc nhất là trong những điều kiện bất lợi như đi nắng, cuốc sống nhiều lo toan, bệnh đi kèm, điều kiện độc hại của môi trường làm việc,… vì những thông tin ấy sẽ góp phần vào việc chọn lựa phương tiện điều trị cũng như tiên lượng kết quả đạt được.

- Quy trình điều trị không xâm lấn không gây tổn thương da, không bị đau , không bị đen xạm mặt, không bị lột da, không cần nghỉ làm việc hay nghỉ học. Mọi sinh hoạt vẫn cứ bình thường trong thời gian điều trị, chỉ có da mặt tiến triển thay đổi liền sẹo đẹp ra mỗi ngày, mỗi tuần, sau mỗi lần điều trị.

- Kết quả điều trị sẹo lõm cần được bảo vệ giữ gìn bằng phương cách chăm sóc da nhờn có xu hướng nổi mụn phù hợp để ngăn ngừa mụn mới đưa đến sẹo mới hình thành.

- Kết quả trị liệu cao sẽ mang lại cho người bị sẹo tìm lại được niềm vui đã mất và một sự niềm tự hào về diện mạo vui tươi rạng rỡ .

Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo - 2

Đón đọc phần tiếp theo :  Sẹo lõm sau mụn . . .Bạn trẻ bị mụn cần phải làm gì để phòng tránh !

BS.Nguyễn Phúc Cẩm Anh – Hoàng Hạc Medical Beauty Care
Nguyên Giảng viên Trường Đại học Y Khoa TP.HCM trong 15 năm –
Tu nghiệp tại Hoa Kỳ
Giám đốc Điều hành và Huấn luyện
E.mail: npcanh-vicepresident@viet-can.com
Tel: (08) 38422619 - 39913366 – 0908070260 - 0903831017
226/26 Lê Văn Sỹ - P.1 - Q.Tân Bình - TP.HCM

 

(EVA.VN)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Sẹo lõm sau mụn... Bạn trẻ không còn phải lo


Lam Dep 2014 | Chia sẻ những Bí Quyết Làm Đẹp cho phụ nữ


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7