Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn

Sự kiện:

Giảm cân nhanh

Việc giảm cân với người bình thường đã khó, nhưng với người phải ngồi trên xe lăn như Jamie Goodwin còn khó hơn. Nhưng cô đã chứng minh không có gì ngăn cản được mình.

Giảm cân là một nỗ lực khó khăn với bất cứ ai, nhưng Jamie Woodwin phải làm điều đó trên chiếc xe lăn. Goodwin,  một bà mẹ 38 tuổi với 3 đứa con, sống tại Georgia, đã bị liệt nửa người kể từ khi cô gặp một tai nạn giao thông lúc 17 tuổi.

 y chi giam can cua ba me tren chiec xe lan - 1

Goodwin phải ngồi xe lăn từ khi gặp một tai nạn giao thông năm 17 tuổi.

Cô tiếp tục cuộc sống trên chiếc xe lăn và thậm chí còn tham gia cuộc thi Hoa hậu trên xe lăn. Nhưng sau khi sinh được 3 đứa con, cân nặng của Goodwin đã tăng lên nhanh chóng. Goodwin cho biết “Tôi đã tăng thêm gần 30kg trong một năm” và thừa nhận mình có một thói quen ăn uống khủng khiếp và “con sâu đồ ngọt”. Không chỉ mình Goodwin có tình trạng như thế, theo thống kê nghiên cứu của Trường Đại học Hệ thống Y tế Michigan thì có khoảng 60% những người bị tổn thương tủy sống bị thừa cân.

 y chi giam can cua ba me tren chiec xe lan - 2

Bà mẹ đã tăng cân nhanh chóng sau khi sinh 3 người con.

Vào năm 2012, khi biết đến chương trình “The Biggest Loser”, Goodwin đã gửi một video tự quay

với mong muốn nếu cô ấy có thể giảm cân, thì nó sẽ là một thông điệp tới nước Mỹ rằng bất cứ ai cũng có thể làm điều đó.

Goodwin đưa video lên trang Youtube và nhận được 10.000 lượt truy cập trong một ngày. Cô đã bay đến LA và nhưng cuối cùng nhà sản xuất vẫn quyết định không chọn cô. Mùa xuân năm sau, cô một lần nữa lại muốn thử sức tại “Extreme Makeover Weight Loss Edition” và lại thất bại. “Tôi cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi thực sự là một người vui vẻ nhưng hôm đó là ngày buồn với tôi”.

Mặc dù hình ảnh của Jamie đã không làm mọi người chú ý nhiều, nó lại có được sự chú ý của một huấn luyện viên địa phương và người đó đã đề nghị giúp cô giảm cân miễn phí với những bài tập trên chiếc xe lăn cùng sợi dây thừng.

 y chi giam can cua ba me tren chiec xe lan - 3

Goodwin được hướng dẫn tập luyện trên chiếc xe lăn với chiếc dây thừng để giảm cân.

Theo lời khuyên của huấn luyện viên của cô, Jamie bắt đầu một trang Facebook gọi là Wheelin Weightloss để giữ cho cô có trách nhiệm hơn với sự tiến bộ của mình. Cô đã thành thật chia sẻ cân nặng của mình vào thời điểm đó, khoảng 110kg. Cô đã post cả ảnh bụng to của mình và thu hút khoảng 20.000 lượt xem. Huấn luyện viên của Goodwin đã chia sẻ trên trang Facebook của cô rằng “Cô ấy đã gặp được những người mang lại cảm hứng cho mình, điều đó là  mục tiêu cho cô ấy bắt đầu”.

Jamie đã tham gia chương trình 5-K trong năm qua. "Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế trước đó" cô nói. Gần đây cô đã bị một chấn thương bàn tay, nhưng khi lành, dự định đầu tiên của Jamie là tham gia 10-K.

 y chi giam can cua ba me tren chiec xe lan - 4

Goodwin có trang Facebook Wheelin Weightloss của riêng mình, chia sẻ những kinh nghiệm và ý chí giảm cân.

Hiện giờ trên trang Facebook của Goodwin có tới hơn 2300 người theo dõi, và cô cho biết cô trả lời tất cả những tin nhắn mà mình nhận được. Trong đó có một số fan bị liệt giống cô còn một số thì không. 

Theo Thu Thảo (ABCNews/ Khám phá)
Làm đẹp - Người đàn ông giảm 60kg nhờ nước ép trái cây

Người đàn ông giảm 60kg nhờ nước ép trái cây

Adam Harding-Jones đã giảm một phần ba trọng lượng cơ thể nhờ vào chế độ ăn uống chủ yếu bằng nước ép trái cây.
Giảm cân - Giảm nửa trọng lượng cơ thể nhờ nói không với bánh mì

Giảm nửa trọng lượng cơ thể nhờ nói không với bánh mì

Cô Michelle Quinn đã giảm được 89kg sau khi loại bỏ bánh mì ra khỏi thực đơn ăn uống hằng ngày.
Làm đẹp - Giảm cân quá nhiều, người nổi tiếng khiến fan lo ngại

Giảm cân quá nhiều, người nổi tiếng khiến fan lo ngại

Nhiều mỹ nhân áp dụng ăn kiêng, tập luyện để giảm cân quá nhiều khiến người hâm mộ lo ngại cho tình trạng sức khỏe của họ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7