4 thực phẩm hại hơn hút thuốc lá mẹ Việt cho con ăn

Sự kiện: Ăn dặm

Ở nước ngoài, những thực phẩm này được một số người thậm chí gọi là "rác".

Theo một nghiên cứu gần đây về thực phẩm và tình trạng nghiện thức ăn do tạp chí Time đưa tin, điều tồi tệ nhất chính là việc các thực phẩm chế biến sẵn, có hàm lượng muối, đường cao thậm chí còn gây hại cho sức khoẻ hơn cả hút thuốc lá. Trẻ em nghiện những món ăn này thậm chí còn nguy hại và đe doạ sức khoẻ hơn cả sử dụng thuốc lá.

Ở nước ngoài, những thực phẩm này được một số người thậm chí gọi là "rác". Vậy nhưng ở Việt Nam, vẫn có rất nhiều mẹ Việt đang vô tư cho con ăn hàng ngày. Những thực phẩm đó chính là:

Bim Bim

Trong bim bim chứa khá chiều chất gây ung thư acrylamide. Chất này có trong một số nguyên liệu có lượng lớn carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ.

Do đó, trẻ ăn bim bim quá thường xuyên và liên tục sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các chứng ung thư.

Khoai tây chiên

 4 thuc pham hai hon hut thuoc la me viet cho con an - 1

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với acrylamide làm tăng nguy cơ một số loại ung thư, tổn thương thần kinh và các hiệu ứng độc thần kinh khác. Hoá chất acrylamide này hình thành trong nhiều loại thực phẩm khi chúng được làm nóng trên 120 độ C. Tuy nhiên chúng hình thành trong khoai tây chiên là nhiều nhất.

Chất gây ung thư acrylamide có trong khoai tây chiên thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ở ngoài cửa hàng ăn uống đều có chứa chất này. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất cho con ăn loại thực phẩm này.

Bánh ngọt

 4 thuc pham hai hon hut thuoc la me viet cho con an - 2

Phần lớn nguyên liệu làm bánh ngọt đều chế biến từ bột lúa mạch. Khi nướng ở nhiệt độ cao, sản sinh ra chất gây ung thư tương tự như trong bim bim hay khoai tây chiên. Hơn nữa, bánh ngọt cũng chứa rất nhiều đường tinh chế - loại đường có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư

Tuy nhiên, đối với những loại bánh ngọt nướng ở nhiệt độ thấp, ít đường lại không xảy ra tình trạng này. Tốt nhất chị em nên hạn chế tần suất cho con ăn bánh ngọt, vừa tránh béo phì lại giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Xúc xích

 4 thuc pham hai hon hut thuoc la me viet cho con an - 3

Các loại thịt chế biến kiểu xúc xích, thịt xông khói có chứa một thành phần gây ung thư được gọi là tiền thân của natri nitrit . Theo một nghiên cứu của đại học Hawaii trên gần 200.000 người trong vòng bảy năm qua, những người tiêu thụ các loại thịt chế biến nhất (xúc xích và các loại thịt tương tự) có 67 phần trăm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy hơn những người tiêu thụ sản phẩm thịt ít hoặc không có.

Các bà mẹ tốt hơn hết không nên cho con ăn nhiều xúc xích.

Top 10 thực phẩm tốt nhất cho trẻ do bác sỹ Mỹ bình chọn

12 thực phẩm hàng đầu giúp trẻ tăng cân nhanh

Những thực phẩm 90% mẹ cho con ăn sai cách

Thực phẩm "độc quyền" nuôi con chân dài

Làm mẹ - 15 món ăn nhiều hóa chất hại con nhất15 món ăn nhiều hóa chất hại con nhấtNếu muốn cho con ăn những món này, mẹ nên chọn đúng loại SẠCH bởi chúng là những thực phẩm được phun hóa chất nhiều nhất.
Làm mẹ - 12 quả nhiều hóa chất, tránh mua cho con12 quả nhiều hóa chất, tránh mua cho conNhững loại quả dưới đây rất tốt cho bé, nhưng đáng buồn là chúng có nguy cơ "ngậm" quá nhiều hóa chất có thể gây...
Làm mẹ - Cách xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học ít mẹ biếtCách xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học ít mẹ biếtThịt, cá, rau, trứng, sữa chua...của bé đều cần được mẹ cất đúng vị trí trong tủ lạnh để bảo quản lâu và tươi nhất.
Theo Linh Linh (livestrong) (khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7