5 bí mật bất ngờ về đôi mắt trẻ sơ sinh

Thị giác của trẻ sơ sinh có nhiều thông tin thú vị sẽ khiến mẹ “ngã ngửa”.

Đôi mắt con trẻ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Con đã biết nhìn mẹ chưa. Con đã nhìn thấy gì rồi, đứng xa thế này con có thấy rõ không…. Đôi mắt con trẻ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.  Hãy cùng tìm hiểu những ‘bí mật’ cực thú vị về cửa sổ tâm hồn của bé yêu:

Cứ trẻ con là mắt…to đùng

Trẻ sơ sinh thường có mắt rất to bởi vì quá trình phát triển bình thường của trẻ sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới sinh, mắt trẻ đã có kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do mẹ luôn có cảm giác mắt trẻ sơ sinh rất to. Trong hai năm đầu đời, mắt bé sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Rất quan tâm đến khuôn mặt người

Hầu hết các bà mẹ đều nhận ra trẻ sơ sinh thích chú ý đến các khôn mặt người. Vì sao lại có hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng bởi vì các bé có một vùng não cụ thể luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình. Đây cũng là tất cả những hoạt động thú vị nhất trong 12 tuần đầu của trẻ sơ sinh. Bé sẽ cẩn thận quan sát tất cả các bộ phận của khuôn mặt, mắt, mũi, lông mày và cách mẹ cười.

Dần dần, bằng cách quan sát, bé sẽ biết bắt chước giọng môi, bắt chước những thay đổi trong con mắt mẹ. Vì vậy, đừng quên nhìn ngắm con mỗi ngày kèm theo những nụ cười tươi. Bé cũng sẽ vui vẻ và thông minh lên nhiều.

 5 bi mat bat ngo ve doi mat tre so sinh - 1

Trẻ sơ sinh rất thích nhìn khuôn mặt người (ảnh minh hoạ)

Mắt trẻ sẽ di chuyển theo các đối tượng quan tâm

Trẻ sơ sinh thích gì mắt cũng sẽ tự động di chuyển theo đồ vật đấy. Khi được 4,5 tuần mẹ có thể để một vài món đồ chơi nhỏ của em bé bé ở đầu giường và lắc lư qua lại, điều này giúp quan sát khả năng và sở thích của bé.  

Tầm nhìn chỉ trong khoảng 20-25 cm

Khi thai nhi ở trong tử cung của người mẹ từ 7 tháng đã học được cách chớp mắt dưới sự kích thích của ánh sáng ngoài môi trường, sau đó nhắm mắt lại ngủ.

Khi em bé được sinh ra, ban đầu trẻ chỉ có thể nhìn thấy trong khoảng 20-25 cm.Cụ thể, trẻ chỉ nhìn được mình mình đang nằm trong vòng tay của mẹ và nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, ngoài ra không nhìn xa hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành quen thuộc với bé, hãy bế bé thật nhiều.

Thích nhìn các cặp màu đối lập

Các đối tượng có sự tương phản màu sắc mạnh mẽ sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của em bé. Mẹ có thể cho bé xem một số hình ảnh với màu sắc tương phản như: đường màu đen và đường màu trắng, xanh và đỏ….Đây là hoạt động tốt giúp con phát triển thị lực 

Theo Linh Linh (ibaby) (Khám Phá)
Làm mẹ - Qui tắc mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa đông: 'Bốn ấm một lạnh'

Qui tắc mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa đông: 'Bốn ấm một lạnh'

“Bốn ấm” đó chính là: tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm
Làm mẹ - Tháng sinh 'mách' tình trạng sức khoẻ của trẻ

Tháng sinh 'mách' tình trạng sức khoẻ của trẻ

Không “bói vui”, nhiều nhà khoa học đã chứng minh mỗi trẻ sinh ra vào một tháng nhất định sẽ có khả năng hay mắc các bệnh khác...
Làm mẹ - Dấu hiệu trẻ bệnh: Không cứu nhanh mất con

Dấu hiệu trẻ bệnh: Không cứu nhanh mất con

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé, mẹ đừng nên bỏ qua dấu hiệu bệnh sau.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7