5 nguyên tắc quan trọng mẹ cần dạy con để tránh bị xâm hại tình dục

Sự kiện:

Xâm hại trẻ em

Ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình, người lớn hãy bắt đầu giáo dục giới tính cho con.

Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết bởi liên tiếp các vụ án được phanh phui gần đây. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng không chỉ xuất hiện ở những nước nghèo mà ngay cả các quốc gia đang phát triển, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em cũng đang diễn ra ở mức đáng báo động.

Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (NSPCC) độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. Các bé trai cũng không an toàn khi trung bình cứ 6 bé thì có 1 bé bị xâm hại. 93% nạn nhân quen kẻ xâm hại mình, trong đó, 47% kẻ xâm hại đến từ họ hàng, gia đình. Những con số này như một tiếng chuông cảnh tỉnh đến người lớn cần quan tâm nhiều hơn nữa đến con em mình.

Để bảo vệ con em mình khỏi những tên "yêu râu xanh", người lớn cần đẩy mạnh việc giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình. Trong quá trình dạy giới tính cho trẻ, mọi người đừng quên đề cập đến 5 nguyên tắc an toàn dưới đây bởi đó đều là những điều quan trọng giúp các con bảo vệ được chính bản thân mình.

 5 nguyen tac quan trong me can day con de tranh bi xam hai tinh duc - 1

Nhiều trường hợp bé bị đe dọa và sợ hãi không dám nói ra, điều này có thể gây ra những hậu quả lớn. Con cần được dạy rằng, bất kỳ điều gì khiến con thấy lo lắng hay sợ hãi, hãy nói với những người lớn đáng tin cậy, họ sẽ giúp con được an toàn.

Tuy nhiên, ngoài việc dạy con phải biết nói ra sự thật, bố mẹ, thầy cô và những người chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ cần chú ý nhiều hơn đến những sự thay đổi trên cơ thể trẻ. Nếu nhận thấy bé có những dấu hiệu bất thường này, hãy nói chuyện với bé để tìm ra sự thật.

 5 nguyen tac quan trong me can day con de tranh bi xam hai tinh duc - 2

Tóm lại, bố mẹ đừng bao giờ nghĩ đây là vấn đề nhạy cảm nên ngại không dám nói với trẻ. Mọi người nên nhớ không bao giờ là quá sớm để đề cập tới trẻ vấn đề giới tính, đừng để đến khi những câu chuyện đau lòng xảy ra, mọi người mới bàng hoàng thức tỉnh.

Theo Thanh Loan (Dịch từ huffingtonpost) (Khám phá)
Làm mẹ - Từ vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại, con mấy tuổi mẹ nên bắt đầu giáo dục giới tính?

Từ vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại, con mấy tuổi mẹ nên bắt đầu giáo dục giới tính?

Ở mỗi một độ tuổi nhất định bé lại có nhu cần tìm hiểu và nhận thức khác nhau về chuyện giới tính vì thế không bao giờ là quá sớm...
Làm mẹ - Khi trẻ bị xâm hại tình dục, cha mẹ cần phản ứng ra sao?

Khi trẻ bị xâm hại tình dục, cha mẹ cần phản ứng ra sao?

Những vụ xâm hại tình dục với trẻ em gái liên tiếp xảy ra gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. Để bảo vệ con, các bậc cha mẹ...
Làm mẹ - 13 quy tắc "bất thành văn" mọi cha mẹ nên dạy để con không bị xâm hại

13 quy tắc "bất thành văn" mọi cha mẹ nên dạy để con không bị xâm hại

Những nguyên tắc như “không được cho con gái ngồi lên lòng đàn ông", "tránh cởi đồ trước mặt một đứa trẻ ngoài 2 tuổi…” rất đơn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7