Bánh khoai lang giòn tan cho con ăn vặt ngày đông

Mùa đông được nhấm nháp miếng bánh nóng hổi, thơm giòn vị khoai lang, đậu xanh, dừa, chắc chắn bé nào cũng mê mẩn.

Mẹ Socola xin mách các mẹ công thức làm một món ăn vặt tuyệt ngon bé nào cũng mê trong tiết trời mùa đông giá rét này: bánh khoai lang đỗ xanh dừa nạo

Nguyên liệu:

Khoai lang: 2 củ

Bột mì: 200 g

Sữa đặc:

Đường

Nước:

Sữa tươi:

Đỗ xanh: 100 g

Dừa nạo: 1 ít

Cách làm

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, hấp hoặc luộc chín. Khi khoai vẫn còn nóng, bóc vỏ, nghiền nhuyễn.

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 1

Bước 2: Bột mỳ đổ ra thố sạch, trộn bột mì với khoai lang, 1 ít sữa đặc, 1 ít đường, sữa tươi và nước sau đó nhào kỹ đến khi thành một khối không dính tay (khi cho sữa, đường tùy theo sở thích để cho độ ngọt nhé)

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 2

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 3

Bước 3: Đỗ xanh cà vỏ vo sạch, ngâm nước qua đêm hoặc ngâm khoảng 3-6h, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn, trộn với khoảng 3 thìa đường, ít dừa nạo rồi viên thành từng viên nhỏ.

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 4

Bước 4: Phần bột sau khi nhào kỹ, viên thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân đỗ xanh vào rồi viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 5

Bước 5: Chiên vàng đều hai mặt, chiên ngập dầu, sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.

 banh khoai lang gion tan cho con an vat ngay dong - 6

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang nhân đỗ xanh cho bé rồi nhé. Nếu chưa đủ ngọt vẫn có thể chấm kèm với sữa nha.

Thỉnh thoảng làm mấy món bánh cho bé đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem

Theo Mẹ Socola (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác