Bé 5 tuổi cắt tóc tặng bạn nhỏ bị ung thư

Cô bé mới học lớp mẫu giáo này đã cắt mái tóc dài xinh đẹp để tặng cho những bạn nhỏ mắc căn bệnh giống cha mình.

Vừa qua, bé gái Olesia 5 tuổi sống tại Wisconsin (Mỹ) đã kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 5 của mình bằng một hành động hết sức cao đẹp. Cô bé từ chối nhận quà sinh nhật và hủy tiệc sinh nhật của mình. Thay vào đó, Olesia cắt đi mái tóc dài thướt tha mà em rất yêu quý để tặng cho những trẻ em đang mắc căn bệnh ung thư giống như người cha quá cố của em.

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 1

 Olesia cắt đi mái tóc dài thướt tha mà em rất yêu quý để tặng cho những trẻ em đang mắc căn bệnh ung thư giống như người cha xấu số của em.

Tháng 12 năm 2012, bé Olesia lên 2 thì anh Kyle, cha cô bé qua đời sau 17 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư não quái ác. Mặc dù quãng thời gia được sống cùng bố không nhiều, bé Olesia vẫn còn nhớ và nâng niu những kí ức về bố. Hành động cắt tóc đem tặng cho các bệnh nhân ung thư của cô bé nhân dịp sinh nhật là cách để Olesia tưởng nhớ đến người cha quá cố.

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 2

Hành động cắt tóc đem tặng cho các bệnh nhân ung thưcủa cô bé nhân dịp sinh nhật là cách để Olesia tưởng nhớ đến người cha quá cố.

“Olesia và bố rất thân với nhau.”, mẹ Olesia kể lại, “Hai bố con có rất nhiều khoảng thời gian bên nhau, đi dạo và đọc sách cùng nhau. Anh ấy thường đưa con bé tới phòng tập gym, nơi anh ấy làm việc, cho con bé ngồi cùng bàn với bố và vẫy tay chào các khách hàng của bố.”

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 3

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 4

Những hình ảnh ấm áp của hai bố con Olesia hồi còn bên nhau.

“Đó là một trải nghiệm quá đỗi đau buồn và kích động đối với gia đình tôi, anh ấy đã trải qua 4 lần phẫu thuật não, vô số đợt xạ trị và hóa trị  suốt 17 tháng trời nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.”

Không chỉ dừng lại ở việc tặng tóc, Olesia còn thuyết phục bạn bè và người thân thay quà mừng sinh nhật tuổi lên 5 của cô bé bằng việc quyên góp cho Quỹ Nghiên cứu bệnh Ung thư. Ý tưởng thay quà bằng tiền làm từ thiện là do mẹ bé Olesia gợi ý và ngay sau khi mẹ bé hỏi ý kiến của cô bé, Olesia đã đáp lời ngay không hề ngần ngại: “Con muốn giúp đỡ những người giống như bố.”

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 5

Mẹ Olesia tin rằng, ở nơi thiên đường, bố cô bé hẳn sẽ rất tự hào vì tấm lòng cao thượng của con gái. 

Mẹ Olesia tin rằng, bố cô bé hẳn sẽ rất tự hào vì tấm lòng cao thượng của con gái. “Anh ấy vốn luôn tự hào về con, từ lúc con bé cất tiếng khóc chào đời cho đến khi anh ấy trút hơi thở cuối cùng. Tôi chắc chắn rằng ở nơi thiên đường, anh ấy đang mỉm cười và rất hãnh diện về con.”

“Olesia đã phải trải qua nhiều khó khăn từ khi bố mất và vẫn đang vật lộn với những chấn thương tâm lí. Quyết định cắt tóc làm từ thiện và quyên góp tiền cho Quỹ Ung thư rất có ích trong việc hàn gắn tâm lí con bé, cho con bé cơ hội cởi mở với mọi người hơn về người bố đã mất và giúp đỡ những người có hoàn cảnh tương tự.”

 be 5 tuoi cat toc tang ban nho bi ung thu - 6

Olesia tỏ ra rất vui thích với mái tóc ngắn kiểu mới của mình. Cô bé dự định sẽ cắt tóc tiếp vào năm sau và đã thuyết phục người em họ của mình cùng làm điều tương tự.

Theo Gia Thành (dailymail) (Khám phá)
Làm mẹ - Nước mắt người mẹ 10 năm chữa tự kỷ cho con

Nước mắt người mẹ 10 năm chữa tự kỷ cho con

Đổi tên con, đổi nhà, đổi cả công việc, tự lập giáo án… đó là tất cả những gì chị Đào Hải Ninh đã làm để chữa tự kỷ cho con trong...
Làm mẹ - Cô bé 4 tuổi nghiện ăn...thảm, đồ gỗ, cát

Cô bé 4 tuổi nghiện ăn...thảm, đồ gỗ, cát

Theo các chuyên gia, Jessia mắc phải bệnh pica, hội chứng ăn uống dạng hiếm. Tuy nhiên, phải chờ cho tới khi 6 tuổi, cô bé mới đủ...
Dạy con - Xúc động tình bạn của hai cô bé ung thư tại bệnh viện

Xúc động tình bạn của hai cô bé ung thư tại bệnh viện

Ava và Penny cùng điều trị tại Bệnh viện Nhi Texas và nhanh chóng trở thành “đôi bạn cùng tiến”.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7