Bé sinh đôi 1kg may mắn sống sót

Sau 5 tháng điều trị, Matthew - cậu bé sinh ra chưa được 1kg được bác sĩ dự đoán là chỉ có 1/5 cơ hội sống sót- đã có dấu hiệu tiến triển tốt.

Tháng 2 vừa rồi, Natalie O’Hara, 34 tuổi, sống ở Walton, Liverpool đã sinh đôi hai cậu con trai tên là Matthew và James. Hai đứa bé sinh non trước 17 tuần nên cân nặng và tỉ lệ sống không cao. James không may qua đời khi được 26 giờ. Khi James mất, bác sĩ cảnh báo với gia đình rằng Matthew chỉ có 1/5 cơ hội sống sót.

 be sinh doi 1kg may man song sot - 1

Matthew đã được đưa ngay vào lồng ấp sau khi sinh vì hơi thở và phổi không ổn định

Bà O’Hara chia sẻ: “Đó là một cú sốc rất lớn khi nhìn hai đứa con chào đời, chúng quá nhỏ (chưa được 1kg) khiến tôi có thể bao bọc chúng bởi lòng bàn tay. Khi James qua đời, chúng tôi lo sợ rằng điều đó sẽ xảy ra với Matthew bởi chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng con sẽ vượt qua được, nhìn con quá là mong manh”.

“Sau khi sinh ra, Matthew đã được đưa vào lồng ấp ngay lập tức vì hơi thở và phổi của con không ổn định. Nhưng giờ mọi thứ có vẻ ổn, tuy Matthew vẫn còn rất nhỏ nhưng con đã có dấu hiệu an toàn, cậu bé đang có thể làm tất cả những điều con có thể ở tầm tuổi của mình”.

 be sinh doi 1kg may man song sot - 2

Sau 5 tháng điều trị tại bệnh viện, giờ Matthew nặng hơn 4,5kg và có thể được về nhà với bố mẹ. Bà O’Hara luôn cho rằng đó là một phép lạ đã đến với gia đình mình. Mọi người đều ngạc nhiên trước sự tiến triển của Matthew vì lúc sinh ra bé nặng chưa tới 1kg, hơn nữa mọi dấu hiệu của sự sống đều rất yếu, tầm mắt của Mattew rất kém.

 be sinh doi 1kg may man song sot - 3

Bố mẹ đều cảm thấy một điều kì diệu đã đến với Matthew

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám phá)
Làm mẹ - Mẹ bỏ đi, bé 5 tháng ăn bột trộn tro bà nấu

Mẹ bỏ đi, bé 5 tháng ăn bột trộn tro bà nấu

Bị xâm hại tình dục rồi hoá điên, người mẹ bỏ đi lang chỉ 3 ngày sau khi sinh bé. Bà ngoại tuổi cao một mình nuôi đứa trẻ đỏ hỏn.
Làm mẹ - Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’

Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’

Từng gây xôn xao khi chào đời với hai bàn tay nắm chặt lấy nhau, đến nay sau 6 tháng, hai bé gái sơ sinh này vẫn rất tình cảm,...
Làm mẹ - Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động

Nhận Grayson làm con nuôi, Chad và Wayne đã biết họ sẽ gặp khó khăn, vậy nhưng, không ai lường tới cậu bé còn mắc bệnh hiểm nghèo.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7