Các mẹ lưu ý: Đọc ngay nếu con bị chàm
Chàm là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. (Ảnh minh họa).

Các mẹ lưu ý: Đọc ngay nếu con bị chàm

Thứ Ba, ngày 09/08/2011 05:00 AM (GMT+7)

Bác sĩ bế cháu bé từ phòng hộ sinh bước ra, cả nhà đang vui bỗng tắt lịm nụ cười. Khuôn mặt nhỏ, tròn của bé phủ một lớp da đỏ loang lổ lẫn lộn…khó tả.

Cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm làm cha mẹ với Eva.vn bạn nhé!

Cả nhà hồi hộp chờ đợi giây phút cháu gái ra đời. Khi trong phòng hộ sinh có tiếng khóc oe…oe…oe, cả nhà mừng rỡ, lắm tay nhau. Mẹ tròn con vuông rồi. Bác sĩ bế cháu bé từ phòng hộ sinh bước ra, cả nhà đang vui bỗng tắt lịm nụ cười. Khuôn mặt nhỏ, tròn phủ một lớp da đỏ loang lổ lẫn lộn…khó tả. Bà ngoại tự nhủ chắc tại trời tối, với lại do nước ối bám vào nên khuôn mặt mới vậy. Một vài ngày sẽ khác, trẻ sơ sinh thay đổi theo từng ngày mà.

Khi bé mớt lọt lòng mà có bị chàm đỏ, hãy kiên trì lăn tôm với nước dừa, vết chàm đỏ sẽ hết. Đây cũng là một mẹo dân gian ngày xưa các cụ để lại rất có hiệu quả.

Sáng hôm sau, bác sĩ bước vào phòng kiểm tra và chẩn đoán không phải do nước ối mà do bé bị chàm. Những vết chàm loang lổ trên vùng chán, dưới má của bé cũng có. Mẹ bé cởi quần áo của bé ra thấy chỗ nào cũng chàm, loang lổ những chàm đỏ, cả chàm đen ở vùng gáy, chân, tay, chỗ nào cũng thấy. Thôi thì ở chân cũng không sao, nhưng trên mặt thì hơi ái ngại. Dì bế con vào lòng mà thương vô hạn. Con là con gái mà, chàm như vậy thì…Rồi mọi người bảo thời buổi khoa học hiện đại bố mẹ cứ tiết kiệm để dành tiền sau này thẩm mỹ sẽ hết thôi mà. Chị y tá bảo xưa con chị sinh ra cũng bị chàm nhưng bà nội chữa mẹo theo cách dân gian khỏi luôn. Bà ngoại bé kiên nhẫn làm thử coi. Phải làm lúc ở cữ ấy. Bà ra ngoài chợ, mua tôm rồi về bóc nõn đem tẩm với nước dừa. Cứ sáng sớm và tối muộn lăn vào vùng chàm cho bé, vết chàm sẽ mờ…lâu dần sẽ hết. Làn da bé non nớt là vậy, lăn tôm với nước dừa có sợ da bé dị ứng rồi nhiễm trùng không? Thôi thì cứ thử xem thế nào, dù sao chị ấy cũng là y tá mà con chị ấy cũng bị và thử rồi mà.

Các mẹ lưu ý: Đọc ngay nếu con bị chàm - 1
Kiên trì lăn tôm với nước dừa sẽ giúp bé nhanh hết chàm. (Ảnh minh họa).

Vậy là sáng sáng bà ngoại ra chợ mua tôm (lúc đầu bà chỉ hỏi giá nhưng không mua, chị bán tôm thấy bà nhón một con như hiểu ra điều gì và vờ cho bà lấy). Hôm sau, bà ra mua chị nhanh nhảu, bà cứ lấy đi không phải ngại…Rồi hàng xóm, ai đi chợ về cũng ghé qua mang cho mẹ bé một con tôm, cũng chỉ mong bài dân gian đó sẽ hiệu nghiệm. Mẹ bé kiên trì, cẩn thận lăn tôm trên vầng trán và hai bên má của bé. Lăn đến khi con tôm chuyển từ màu trắng đục sang màu đỏ; má, trán của bé căng lại vì tôm với nước dừa. Nghĩ sao ai mà ác độc vậy, đổ khắp người con bé. Nếu bạn nhìn bé sẽ không giấu nổi niềm thương, những chấm chàm đen, nâu lốm đốm, rồi mỗi lần nhìn bé vặn mình, khuôn mặt lại dâng lên vết chàm đỏ. Tôi lang thang trên mạng cầu cứu mọi người xem ai có bí quyết gì giúp bé, cháu gái tôi bị chàm…

Nhưng với lòng kiên trì, tình yêu thương của mẹ và lòng tốt bụng, sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, vết chàm của bé dần dần bay theo thời gian. Hết bốn tháng cữ, trên khuôn mặt của bé ở vầng trán và má bé đã không còn nốt chàm đỏ nữa. Mà kỳ lại lắm làn da của bé trắng hồng lên. Khuôn mặt rạng ngời, đôi mắt sáng long lanh lúc nào cũng toe toét nụ cười. Nhưng tôi vẫn buồn vì mỗi lần tắm cho bé vết chàm đen, nâu trên người bé thì không hết vì nó quá nhiều. Thôi thì cũng tự an ủi mình vì khuôn mặt của bé giờ không còn nốt chàm đỏ nữa.

Chuyện tôi kể với các bạn hoàn toàn là sự thật. Đó là cháu gái của tôi và tôi cũng cảm ơn những bài thuốc dân gian mà các cụ xưa truyền miệng đến tận ngày nay để cháu gái tôi không còn bị chàm nữa. Nếu ai có con bị chàm đỏ hãy kiên trì lăn tôm bóc nõn với nước dừa thật sự sẽ khỏi.

Sẽ có ai đó khi đọc xong sẽ hỏi sao mẹ bé không lăn tôm với nước dừa lên những vết chàm khác. Gia đình tôi cũng kiên trì tắm lá canh giới cho bé theo lời mách của một vài người, để đỡ ngứa, rôm xảy và chữa chàm nhưng thật tình mà nói cháu gái tôi có quá nhiều chàm nên không thể lăn tôm được, nhưng bù lại bé có một làn da trắng mịn màng, nụ cười rạng ngời và đôi mắt sáng. Hy vọng bé sẽ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc về sau.

Mẹ Hip

PS: Các mẹ chú ý là mẹo này là kinh nghiệm dân gian được áp dụng để chữa chàm cho bé sơ sinh nhé!

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện hài hước, ngộ nghĩnh của bé  tại địa chỉ: lamme.eva@24h.com.vn

(Eva.vn)

Mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc làm mẹ và những câu chuyện Ngộ nghĩnh trẻ thơ tại địa chỉ lamme.eva@gmail.com. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận Xem thêm bình luận
Nguyễn Văn Thành: Bé bị chàm
0    0
Bé nhà mình đã 28 tháng rồi mà những vết chàm vẫn chưa khỏi, toàn thân bé bị khô bong vải rất đáng thương, vào mùa lạnh da bé càng bị nổi mẫn ngứa. Ban đêm bé ngứa nhiều hơn, cứ bắt mẹ gãi cả đêm. Làm sao đây? thực sự cả nhà rất khổ tâm và thương bé lắm. Có ai có thể giúp tôi không?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
doan thi xam: cún nhà em bị mọc chàm đỏ ở khoé mí mắt
0    0
cún nhà em 3 tháng tuổi,lúc mới sinh ra mắt bé k sao,nhưng khi dc 3 tháng ở khoé mí mắt của bé có mọc 1 vết chàm đỏ,như hạt đỗ.E lo vết chàm sẽ loen to quá,phải làm sao đây ạ,
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Văn: Cách chữa chàm
2    1
Mình cũng có con bị chàm, lúc đó bé chỉ mới 1-2 tháng, tội nghiệp lắm, tuy chỉ bị ở mặt thôi, đi bác sĩ da liễu thì bs nói con nít hay bị vậy lắm khi đền tuổi cai sữa thì hết thôi, k cần bôi thuốc, nhưng mình thấy để càng ngày càng nặng, bị chảy nước luôn đấy. Sau đó mình đi bs ở Nhi Đồng 2, bs cho bôi thuốc 7 màu (mình quên tên tiếng Anh) rồi, nhưng hiệu nghiệm lắm, bôi 1 lần là gần hết luôn đó. Các mẹ thử xem nhé, nhưng trường hợp bị tòan thân thì phải hỏi ý kiến bs nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mai: con bị chàm
4    1
các chị ơi con gái em được 3 tháng 12 ngày rùi. đẻ ra con gái em đã có 1 vết chàm ở ngay đầu mi mắt. giờ em làm như mẹ híp mách có được ko ạ. mới đẻ ra bác sĩ bảo do quá trình mình dặn đẻ ko đều nên nó thế sau sẽ hết nhưng đến giờ con gái em vẫn có vết chàm ấy.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bé yêu: Thật đấy các mẹ
3    4
Bé nhà mình lúc mới sinh ra cũng bị chàm đỏ ngay giữa trán. Bà ngoại cũng ra chợ lấy trộm tôm về lăn 9 lần (9 ngày) vì là con gái mà. Nhưng phải lăn trong cữ ( nghe các cụ nói vậy). Bây giờ cháu được 10 tháng rồi. Cũng không còn thấy vết chàm đó nữa
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
meocon: cho em hoỉ
5    4
Các chị cho em hỏi:Tôm lột ra để sống lăn với nước dừa ạ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Các mẹ lưu ý: Đọc ngay nếu con bị chàm


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7